Cùng ISAAC GROUP tìm hiểu cách bán hàng hiệu quả trên Facebook mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Đây là kênh bán hàng phổ biến nhất để kinh doanh ngày nay. Hầu hết mọi người đều sử dụng facebook để giải trí, chia sẻ, thậm chí là làm việc và mua bán. Chính vì vậy facebook được coi là hình thức bán hàng dễ thành công nhất mà không cần đầu tư quá nhiều.

Đặc biệt ở Facebook để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn còn có chức năng quảng cáo sản phẩm. Mặc dù dễ dàng và hiệu quả, tuy nhiên trong thời buổi cạnh tranh hiện nay các chính sách chạy quảng cáo trên Facebook rất khắt khe và tốn kém. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bán hàng trên Facebook hiệu quả mà không cần chạy quảng cáo nhé!

Cách bán hàng trên Facebook qua Profile

Cách bán hàng trên Facebook đơn giản nhất chính là bán hàng trên Profile; hay còn gọi là bán hàng trên trang cá nhân của bạn. Hãy tận dụng số lượng bạn bè đang có để biến họ thành khách hàng tiềm năng của mình.

Hơn nữa cách bán hàng nhanh nhất là bán cho người thân. Chính vì vậy danh sách bạn bè là tệp khách hàng dễ thuyết phục nhất bởi họ hầu hết đều đã có niềm tin với bạn. Hãy tham khảo các bước dưới đây xem hiệu quả không nhé!

Bán hàng trên facebook cá nhân
Facebook cá nhân của chuyên gia Nguyễn Văn Thịnh

Đăng status thông báo

Để thăm dò và ngầm thông báo về kế hoạch kinh doanh sắp tới của mình hãy đăng một bức ảnh ” xịn xò” thu hút sự chú ý rồi kèm caption ” Sắp tới mình có/ sẽ kinh doanh bán giày/ bán quần áo/ bán đồ ăn nhanh…mọi người ủng hộ mình nhé”. Không ai bắt bạn trả tiền cho lời quảng cáo sản phẩm này. Chính vì vậy hãy đăng một thông báo để bạn bè biết về sản phẩm của mình và ủng hộ bạn.

Tăng lượt follow cá nhân

Hãy tìm mọi cách để tăng lượt follow trang cá nhân của mình. Hiện nay có rất nhiều đơn vị/ tổ chức hỗ trợ tăng sub cá nhân. Tuy nhiên bạn sẽ phải mất một khoản tiền nhất định để làm điều đó. Vậy có cách nào để tăng follow mà không mất chi phí không? Tất nhiên là có.

Cách đơn giản bạn có thể tự làm là thường xuyên đăng tải những bài viết vệ tinh hữu ích liên quan đến sản phẩm của mình lên trang cá nhân; đặc biệt là các hội nhóm. Càng nhiều người theo dõi thì lượt tiếp cận bài bài viết của bạn càng nhiều hơn mà không mất bất kỳ chi phí chạy quảng cáo nào.

Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Kết bạn với khách hàng tiềm năng trên facebook là cách tốt nhất để bán hàng trên profile. Hãy tham gia các hội nhóm cùng sở thích hay mối quan tâm đến sản phẩm của bạn để kết bạn với các khách hàng tiềm năng. Ví dụ bạn định kinh doanh bỉm trẻ em. Hãy tham gia các hội bà mẹ bỉm sữa; hội nuôi con;…để theo dõi và biết được đâu là khách hàng tiềm năng của mình.

Thậm chí bạn có thể inbox trực tiếp để tư vấn và mời chào họ mua sản phẩm của bạn. Tất nhiên là đừng quá hấp tấp nói về sản phẩm của mình. Hãy từ tốn hỏi về vấn đề của họ trước rồi mới đưa ra giải pháp và lời khuyên cho họ. Có như vậy khách hàng mới cảm thấy họ được quan tâm và tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn.

Lưu ý trên trang cá nhân của bạn đã có những hình ảnh về sản phẩm và một vài bức hình nhập hàng hoặc feedback của khách hàng. Khi khách hàng được bạn tư vấn; chắc chắn họ sẽ vào profile của bạn để kiểm tra độ uy tín của bạn như thế nào.

Cách bán hàng trên trên Facebook qua các group

Bán hàng trên các group là cách bán hàng rất phổ biến trên Facebook. Khi bán hàng trên group bạn sẽ có hai lựa chọn. Một là tự tạo group rồi add những thành viên hoặc người dùng tham gia. Mặc dù nếu bạn là quản trị viên của group thì mọi bài đăng sẽ không mất phí hay phải chờ thời gian kiểm duyệt. Tuy nhiên đối với cách này bạn sẽ mất thêm thời gian để xây dựng một group đông người.

Hai là bạn có thể tham gia các group có sẵn. Chỉ cần gõ một vài từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc khách hàng của bạn sẽ có vô vàn group hiện ra. Hãy tham gia các group đông thành viên để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

-> Xem ngay kích thước ảnh bán hàng facebook cho hiển thị đẹp nhất

Cách bán hàng trên Facebook qua Fanpage

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả tiếp theo là bán hàng trên fanpage. Hãy sử dụng chính nick cá nhân của bạn để tạo lập một fanpage bán hàng riêng. Việc tạo lập một trang bán hàng mới trên Facebook rất dễ dàng và nhanh chóng. Việc duy nhất bạn cần suy nghĩ là đặt tên trang như thế nào vừa dễ tìm; dễ nhớ mà lại thu hút và gây sự chú ý của người sử dụng Facebook.

bán hàng trên Facebook qua Fanpage
Fanpage Setup siêu thị của ISAAC

Theo quy tắc 3s, bạn chỉ có 3 giây để khiến người dùng Facebook quyết định click vào bài viết hay lướt qua. Vì vậy cái tên fanpage rất quan trọng quyết định xem khách hàng có ghé qua hay không.

Nếu fanpage của bạn càng nhiều lượt thích và lượt theo dõi thì khả năng ra đơn của bạn càng nhiều hơn. Tuy nhiên để tăng được lượt like và follow thì còn phụ thuộc vào việc bạn xây dựng page như thế nào và có gì hấp dẫn hay không.

Bán hàng bằng livestream

Cách bán hàng trên Facebook phổ biến nhất hiện nay đó là bán hàng livestream. Bất kể mặt hàng nào cũng có thể sử dụng hình thức bán hàng này. Từ quần áo đến các đồ gia dụng trong gia đình; thậm chí là các đồ ăn nhanh, thực phẩm,…

Khi bán hàng trên livestream bạn sẽ tạo được cho khách hàng cảm giác chân thực hơn. Có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng ngay lập tức. Cho khách hàng xem trực tiếp sản phẩm và giá cả như thế nào. Nếu khách hàng nào có nhu cầu sẽ có thể nhanh chóng chốt đơn trực tiếp trên livestream. Đặc biệt khi livestream hãy tự tạo cho mình một phong cách bán hàng riêng để khách hàng nhanh chóng nhớ đến mình.

Trên đây là các cách bán hàng trên Facebook hiệu quả mà bạn không cần mất bất cứ một chi phí nào. Hãy truy cập website isaac.vn thường xuyên hơn để cập nhật những bài viết mới nhất về kinh doanh nhé. Chúc các bạn thành công!