Cùng ISAAC GROUP tăng nhanh doanh số với các bí kíp trưng bày đồ gia dụng đẹp mắt. Đây là điều rất ít cửa hàng đồ gia dụng đầu tư kỹ lưỡng và chú ý tới. Trưng bày hàng hóa tốt không chỉ giúp cửa hàng trông khoa học hơn mà còn thuận lợi cho việc chọn mua của khách hàng.

Vậy làm thế nào để cải thiện vấn đề này cho các cửa hàng đồ gia dụng? Bài viết dưới đây ISAAC GROUP sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý.

4+ Bí kíp trưng bày cho cửa hàng đồ gia dụng

Rất nhiều chủ cửa hàng đồ gia dụng cho rằng cung cấp thật nhiều lựa chọn cho khách hàng là đủ. Tuy nhiên sẽ không bao giờ khách hàng thấy được các lựa chọn đa dạng ấy nếu bạn không biết trưng bày hàng đúng cách.

Vì vậy việc bố trí và sắp xếp hàng hóa là vô cùng quan trọng trong mắt khách hàng. Làm thế nào để trưng bày cửa hàng đồ gia dụng đẹp mắt và khoa học. Hãy thử 4 bí kíp dưới đây.

Cửa hàng đồ gia dụng

Phân loại khu vực trưng bày

Bỏ qua các cửa hàng bán đồ gia dụng chuyên biệt như: chuyên bán bếp gas; chuyên lò vi sóng hay chuyên tủ lạnh.;…thì các cửa hàng đồ gia dụng cần nhập rất nhiều mẫu mã và mặt hàng khác nhau. Vì vậy phân loại các khu vực trưng bày là rất quan trọng và cần thiết.

Bạn cần phân chia các khu vực thật rõ ràng và khoa học. Hãy để những sản phẩm có tính năng và đặc điểm tương tự trên cùng một giá kệ. Các sản phẩm có mối quan hệ gần gũi và liên quan đến nhau thì để gần nhau.

Ví dụ như kệ trưng bày xoong, nồi để cạnh hoặc gần kệ trưng bày bát đĩa. Kệ trưng bày các đồ điện gia dụng để gần các kệ trưng bày điện máy. Đôi khi khách hàng mặc dù không có nhu cầu mua những mặt hàng đó khi nhìn thấy chúng liền kề sẽ tự nảy sinh nhu cầu mới. Như vậy thay vì chỉ mua một sản phẩm khách hàng lại mua nhiều sản phẩm khác và doanh số của bạn sẽ tăng lên.

Trưng bày hàng bên phải

Theo thống kê, đa số khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm thuận theo hướng đi của mình. Mà khách hàng lại thường có thói quen đi bên phải các gian hàng. Hãy tận dụng thói quen này để trưng bày các sản phẩm mới hoặc các sản phẩm bán chạy trong cửa hàng.

Đối với các cửa hàng nhỏ và không có nhiều không gian trưng bày thì nên bố trí cửa hàng sao cho hợp lý để tối đa diện tích. Áp dụng công thức bên phải bạn có thể đặt quầy tính tiền bên phải và trưng bày hàng hóa ngược chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp bạn dẫn dắt khách hàng vào cửa hàng sâu hơn để khám phá hàng hóa.

Khoảng cách trưng bày

Không phải cứ nhồi nhét hàng hóa thật đầy vào kệ là khiến cửa hàng của bạn thêm phong phú. Cách trưng bày hàng hóa này không những không mang lại hiệu quả mà còn phản tác dụng. Nếu kệ quá nhiều sản phẩm sẽ khiến khách hàng cảm thấy loạn mắt; băn khoăn trong quá trình chọn mua.

Đặc biệt đối với các cửa hàng đồ gia dụng nhỏ hoặc không có nhiều không gian trưng bày càng cần sắp xếp khoa học hơn. Không gian sẽ càng thu hẹp và trở nên chật chội nếu bạn cố xếp đầy các mặt hàng lên kệ. Chính vì vậy hãy tạo những khoảng cách nhất định để khách hàng có khoảng nghỉ trong mắt và dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn.

Chọn vị trí trưng bày đẹp

Trong bất kỳ một cửa hàng nào đều có những điểm trưng bày hàng hóa nổi bật; dành cho những sản phẩm mới hay sản phẩm bán chạy nhất trong cửa hàng để thu hút ánh nhìn của khách từ bên ngoài và ngay cả khi bước vào bên trong shop.

Ngoài ra các điểm ” Vàng” này còn được tận dụng để trưng bày các mặt hàng khuyến mại để lôi cuốn khách hàng nhanh chóng hơn. Lưu ý những sản phẩm này cần được xếp ngang tầm mắt của khách hàng để tiếp cận họ dễ dàng hơn; trong việc lựa chọn và thậm chí là tìm hiểu thông tin sản phẩm.

Thiết bị hỗ trợ cho cửa hàng đồ gia dụng

Trong các cửa hàng đồ gia dụng; thiết bị hỗ trợ cần thiết nhất chính là giá; kệ trưng bày hàng hóa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thể loại đa dạng tuy nhiên các cửa hàng đồ gia dụng vẫn ưa chuộng nhất 2 kiểu sau đây.

Kệ siêu thị cho cửa hàng đồ gia dụng

Kệ siêu thị là loại được ưa chuộng nhiều nhất bởi sự thông dụng và tiện lợi của nó. Kệ được sản xuất từ chất liệu sắt thép cao cấp với khả năng lưu trữ khối lượng sản phẩm từ 30-60kg trên một tầng. Kệ có nhiều loại và màu sắc để phù hợp với từng mô hình kinh doanh khác nhau.

Kệ siêu thị gồm 3 loại: kệ tôn lưới, kệ tôn đục lỗ và kệ tôn liền. Các cửa hàng đồ gia dụng đều có thể sử dụng các loại kệ này để trưng bày hàng hóa.

Kệ V lỗ cho cửa hàng đồ gia dụng

Kệ V có tải trọng trong khoảng 100-150kg phù hợp với nhiều loại đồ gia dụng hiện nay trên thị trường. Kệ V lỗ có thể tháo lắp; điều chỉnh dễ dàng bởi được cấu tạo từ các thanh sắt độc lập. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn bất kể loại kệ nào cũng cần đảm bảo chất lượng tốt để tránh các rủi ro.

Mua kệ chất lượng và uy tín ở ISAAC GROUP

ISAAC GROUP với nhiều năm hoạt động và kinh nghiệm quản lý; setup siêu thị cho nhiều thương hiệu lớn như Vinmart; Tmart; Lan Chi mart,… còn là đơn vị uy tín chuyên cung cấp giá kệ siêu thị cam kết:

  • Giá cả cạnh tranh
  • Chất lượng cao và uy tín
  • Mẫu mã đa dạng
  • Phù hợp với hầu hết các mô hình kinh doanh

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ setup siêu thị và các thiết bị hỗ trợ xin vui lòng liên hệ địa chỉ và đường hotline bên dưới bài viết. Trên đây là 4 bí kíp trưng bày hàng hóa đẹp mắt và khoa học cho các cửa hàng đồ gia dụng. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả!