THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021- CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG (NUCE) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MISSISSIPPI (HOA KỲ)

Ngày đăng: 30/03/2020

1. THÔNG TIN CHUNG:

Trường Đại học Xây dựng (NUCE) và trường Đại học Mississippi đã ký Thỏa thuận Khung ngày 27/3/2018 và Thỏa thuận Hợp tác Liên kết đào tạo ngày 09/4/2019. Chương trình Liên kết đào tạo giữa hai trường đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt theo Quyết định số 2260/QĐ-BGDĐT ngày 08/8/2019.

    Trường đối tác - Đại học Mississippi là trường đại học công lập tầm cỡ quốc tế ở Oxford, Mississippi. Được hình thành từ năm 1844, Trường có quy mô lớn nhất bang Mississippi và là một trong 10 trường đại học an toàn nhất của Mỹ (theo TheDailyBeast.com). Năm 2018, trường nằm trong TOP 350 trường tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (theo Times Higher Education University Rankings).

-     Đây là chương trình liên kết đào tạo đầu tiên của Việt Nam được phê duyệt với đối tác Mỹ trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, nội dung chương trình được tích hợp từ chương trình đào tạo tiên tiến nhất tại Mỹ, đã được kiểm định quốc tế bởi tổ chức SASCOC (Hoa Kỳ), có tính ứng dụng thực tiễn cao. 

 2. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

- Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering);

- Khoa học máy tính (Computer Sciences)

3. HÌNH THỨC LIÊN KẾT: đào tạo trực tiếp

- Giai đoạn I (2 năm): tại trường ĐH Xây dựng (Việt Nam)

- Giai đoạn II (2 năm): tai trường ĐH Mississippi (Hoa Kỳ)

4. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

- Đỗ đại học hệ chính quy của trường ĐH Xây dựng;

- Đăng ký tham gia chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Xây dựng và ĐH Mississippi một trong hai ngành sau: Kỹ thuật Xây dựng hoặc Khoa học Máy tính;

- Có khả năng ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình;

- Trường hợp sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu, trường ĐH Xây dựng sẽ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ giúp sinh viên đạt trình độ theo quy định trước khi giảng dạy chính khoá.

5. KINH PHÍ ĐÀO TẠO VÀ CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG

- Giai đoạn 1 tại Việt Nam: 70 triệu/năm;

- Giai đoạn 2 tại Mỹ: Sinh viên tham gia chương trình liên kết được giảm học phí 3000$/học kỳ và 6000$/năm trong giai đoạn 2 tại ĐH Mississippi; Sinh viên có cơ hội nhận học bổng của trường nếu có kết quả học tập xuất sắc; Sinh viên được hỗ trợ thủ tục nhập học đối với sinh viên quốc tế.

6. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

Mỗi ngành từ 20 - 30 sinh viên/năm.

7. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

- Chương trình đào tạo tiên tiến, được giảng dạy bằng tiếng Anh, đáp ứng chuẩn đầu ra được kiểm định bởi tổ chức SASCOC (Hoa Kỳ);

- Sinh viên được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, với sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên và chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt trong giai đoạn 2 tại Hoa Kỳ, sinh viên sẽ được học tập và thực hành nghề tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn trên thế giới;

- Tiết kiệm chi phí do có 2 năm học các môn khoa học cơ bản tại Việt Nam;

- Bằng tốt nghiệp đại học do trường ĐH Mississippi cấp có uy tín quốc tế và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận, đem lại cơ hội học tập cao hơn ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ và các cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp quốc tế.

8. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Đào tạo Quốc tế  - P.12, tầng 1 Nhà H2 - Trường Đại học Xây dựng

hoặc Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) - Tầng 5 Nhà thí nghiệm - ĐHXD

Số 55 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

ĐT: (024) 32181583/ 36285371    Hotline: 0983280775

Email: dtqt@nuce.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ Trở về trang trước