ICCEC Connection Day 2019

Ngày đăng: 21/11/2019

Ngày 07/11/2019, Khoa Đào tạo quốc tế (ĐTQT), Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức Hội thảo về các Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế năm học 2019 - 2020, hay còn gọi ICCEC Connection Day 2019 với mục đích giới thiệu đến các bạn sinh viên về các trường Đại học quốc tế, các chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ, các chương trình trao đổi sinh viên, các khóa học mùa hè...

Đến tham dự với chương trình có Bà Lê Thị Xuân - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Huddersfiled; Bà Trịnh Vân Anh - Quản lý đối tác Đại học Huddersfiled; Bà Nguyễn Minh Hảo - Đại diện miền Bắc của Đại học Victoria (Úc); Bà Hoàng Thị Thu Vân - Chuyên viên tư vấn du học Công ty New Pathway.

Về phía trường Đại học Xây dựng có TS.Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Đào tạo quốc tế, Giám đốc Trung tâm ICCEC; PGS. TS Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa ĐTQT, Phó Giám đốc Trung tâm ICCEC; ngoài ra còn có các điều phối viên chương trình liên kết, các cán bộ của Khoa ĐTQT, Trung tâm ICCEC, cựu sinh viên và các bạn sinh viên quan tâm đến các chương trình.

Trường Đại học Huddersfield (Anh quốc) đã ký Thoả thuận hợp tác với trường ĐHXD năm 2017 và bắt đầu có sinh viên tham gia học chuyển tiếp tín chỉ năm 2017. Trường Đại học Huddersfield thành lập năm 1825, với 7 trường chuyên ngành (academic schools) và khoảng 23000 sinh viên, trong đó có 3000 sinh viên quốc tế. Trường có ranking đứng thứ 9 toàn thế giới về Thiết kế đô thị, TOP 200 trường tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới của Times Higher Education Young University Rankings và TOP 600 theo QS World University Rankings công bố năm 2018, TOP 10 các trường đại học hiện đại của Anh quốc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Sinh viên có thể tham gia các chương trình chuyển tiếp tín chỉ 2+2 ngành Kiến trúc hoặc 3+2 với các ngành Quản lý xây dựng và các ngành khác.

Trường Đại học Victoria ký Thoả thuận hợp tác với trường ĐHXD năm 2018. Đại học Victoria là một trong 39 trường đại học công của Úc, được thành lập từ năm 1916. Trường thuộc TOP 55 trường tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới của Times Higher Education Young University Rankings và TOP 300 theo QS World University Rankings công bố năm 2018. Sinh viên có thể tham gia các chương trình chuyển tiếp tín chỉ 3+1 ngành Xây dựng hoặc 3+2 với các ngành Quản lý xây dựng và các ngành khác.

Không khí vui tươi của buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, đại diện các trường đối tác giới thiệu về trường, các chương trình học bổng và đặc biệt là các chương trình chuyển tiếp tín chỉ bậc đại học. Ngoài ra, Khoa ĐTQT và trung tâm ICCEC cũng giới thiệu các chương trình liên kết bậc Thạc sỹ, các chương trình học bổng Thạc sỹ khác, chương trình trao đổi sinh viên, chương trình khoá học mùa hè tại các nước đối tác. 

Bà Lê Thị Xuân và Bà Trịnh Vân Anh giới thiệu về trường Huddersfield

Bà Nguyễn Minh Hảo giới thiệu về trường ĐH Victoria (Úc)

 

Cô Đào Tăng Kiệm - Điều phối viên các chương trình Liên kết quốc tế giới thiệu về các chương trình liên kết Thạc sỹ

PGS. TS. Đặng Thị Thanh Huyền giới thiệu về các khóa học mùa hè

TS. Tạ Quỳnh Hoa trả lời câu hỏi của sinh viên trong phần hỏi đáp

Khách mời và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Các bạn sinh viên rất hào hứng với các thông tin mà Hội thảo giới thiệu. Nhiều bạn đã đăng ký vào chương hợp tác chuyển tiếp tín chỉ, với mong muốn sau 2-3 năm học ở trường ĐHXD sẽ top up học tiếp và lấy bằng ở các trường đại học ở Anh quốc, Úc hoặc Mỹ.

Chúc các bạn sinh viên sớm đạt được ước mơ du học của mình!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ Trở về trang trước