HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC: Giới thiệu Chương trình LKĐT Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường đại học tại CHLB Đức.

Ngày đăng: 04/06/2018

Sáng thứ Bảy (ngày 19/5), Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Đào tạo & Tư vấn Quốc tế đã tổ chức Hội thảo DU HỌC ĐỨC - Giới thiệu Chương trình LKĐT Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng với các trường đại học tại CHLB Đức (trường Dự bị Đại học Nordhausen, trường ĐHKH Ứng dụng Nordhausen và trường Đại học Bauhaus Weimar).

 

 

 

 

 

 

Đại diện Ban Lãnh đạo Khoa Đào tạo Quốc tế - PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo gồm các phụ huynh, học sinh phổ thông trung học và đặc biệt sự nhiệt tình tham gia cùng BTC là các cựu phụ huynh của những học sinh đã tham gia Chương trình và hiện nay đang học tập tại Đức.

PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc Hội thảo

Điều phối viên Bùi Thanh Hằng giới thiệu Mô hình Liên kết Đào tạo của Chương trình

Nội dung Hội thảo:
1- Tư vấn du học Đức cần chuẩn bị những gì ?

2- Giới thiệu Chương trình LKĐT Dự bị ĐH giữa trường ĐH Xây dựng với các trường đại học Cộng hòa Liên bang Đức.

3- Kế hoạch học tập của Chương trình (1 năm tại Việt Nam) và các giai đoạn chuẩn bị hồ sơ.
4- Thông tin tuyển sinh năm học 2018-2019
5- Tư vấn - Giải đáp câu hỏi – Giao lưu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm: Có sự tham gia của phụ huynh / học sinh đã và đang học tại Đức và Việt Nam

 

 

Chị Trần Kim Oanh - PHHS Nguyễn Việt Duy (K9) đang học tại trường Dự bị ĐH Nordhausen chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với các PHHS và học sinh mới.

 

Phần giải đáp câu hỏi, giao lưu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm tham gia chương trình rất sôi nổi. Hầu hết các câu hỏi do các cựu phụ huynh thay Điều phối viên Chương trình trả lời.

Chị Nguyễn Lệ Hải - PHHS Nguyễn An Na (K7) đang học tại trường Đại học Humburg trả lời câu hỏi và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với các PHHS và học sinh mới

Trong buổi hội thảo còn có sự giao lưu văn nghệ của các học sinh khóa 10 đang học tiếng Đức (năm thứ nhất) tại Khoa Đào tạo Quốc tế - Đại học Xây dựng.

Sinh viên Phạm Khôi Vũ  (K10) giao lưu văn nghệ trong hội thảo

Kết thúc hội thảo, các PHHS và học sinh tham dự hội thảo rất vui và xin thông tin của cựu PHHS hẹn cùng lập nhóm chia sẻ thông tin của Chương trình, thông tin của học sinh đang học tập tại Đức và thể hiện sự tin tưởng đối với Chương trình.

 

 

 

 

 

+ Trở về trang trước