Giao lưu với sinh viên quốc tế đang học tập tại trường Đại học Xây dựng

Ngày đăng: 01/02/2018

Chiều ngày 26/01/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Xây dựng, đã tổ chức buổi “Gặp gỡ, giao lưu với sinh viên quốc tế đang học tập tại trường Đại học Xây dựng”. Có thể nói, trong vòng hơn thập kỷ qua, số lượng sinh viên quốc tế đến học tại trường ĐHXD ngày càng đông. Số lượng sinh viên học tập trung dài hạn là khoảng 80 sinh viên (hệ đại học) và 20 học viên và nghiên cứu sinh (trong đó sinh viên Lào chiếm 26%, Campuchia chiếm 71%, Palestin chiếm 3%), ngoài ra có khoảng 50 sinh viên quốc tế đến học theo chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn hàng năm. Chính vì vậy, trường ĐHXD đã và luôn ưu tiên các hoạt động hỗ trợ cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại trường.

Đến tham dự buổi giao lưu, về phía khách mời có Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam gồm: Ngài Op Sophy – Tham tán; Ngài Bunphunny – Bí thư thứ nhất phụ trách lãnh sự và ngài Saw Chantara – Bí thư thứ 2. Về phía trường ĐHXD gồm có: PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo; Ths.Nguyễn Quang Thanh - Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; Ths. Phạm Thị Mỹ Lan - Phó Trưởng phòng Thông tin truyền thông, Cô Nguyễn Thu Thuỷ - Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế, TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế cùng các cán bộ, chuyên viên của các khoa, phòng chức năng liên quan và gần 100 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh quốc tế đang học tập tại Đại học Xây dựng.

Khai mạc buổi giao lưu, TS. Đặng Thị Thanh Huyền chào mừng toàn thể sinh viên Quốc tế và các vị khách quý đã có mặt tại hội trường, đồng thời nhấn mạnh chủ trương và sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường đối với các sinh viên quốc tế, khẳng định mục tiêu của trường là nâng cao chất lượng đào tạo để tiếp cận với chuẩn quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế đến học tại trường. Khoa Đào tạo Quốc tế là đơn vị luôn sát cánh bên các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh quốc tế để giúp các bạn có thể vượt qua các khó khăn trong học tập và sinh hoạt tại Việt Nam.

TS. Đặng Thị Thanh Huyền phát biểu chào mừng toàn thể sinh viên Quốc tế

Đại diện Ban Giám hiệu trường ĐHXD, Phó Hiệu trưởng - PGS.TS. Phạm Xuân Anh cảm ơn sự quan tâm của ĐSQ Campuchia đã tới dự buổi giao lưu cũng như chào mừng các sinh viên và học viên quốc tế. Một lần nữa Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của khoa Đào tạo Quốc tế và nhắc nhở lưu học sinh các vấn đề học tập cũng như cuộc sống tại ký túc xá và sự hỗ trợ đặc biệt của Nhà trường đối với lưu học sinh - học viên về mọi mặt.

PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng trường ĐHXD phát biểu, chào mừng các sinh viên quốc tế

PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng trường ĐHXD gửi món quà cảm ơn tới ĐSQ Campuchia

Đại diện các phòng ban chức năng: Ths. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo, và Ths. Nguyễn Quang Thanh cũng khẳng định sự hỗ trợ hết sức trong công tác đào tạo cũng như quản lý sinh viên.

Cô Bùi Thị Lan Anh - Chuyên viên Khoa Đào tạo Quốc tế hướng dẫn các sinh viên Quốc tế đăng ký học phụ đạo

Ths. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ với các sinh viên Quốc tế

Đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, ngài Tham tán Op Sophy cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của trường ĐHXD và hy vọng số lượng sinh viên, học viên quốc tế đến học tại trường ĐHXD ngày càng nhiều hơn.

Đại diện ĐSQ Campuchia - Ngài Tham tán Op Sophy gửi lời cảm ơn tới trường ĐHXD

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi. Đặc biệt trong phần Hỏi đáp thắc mắc, các bạn sinh viên, học viên quốc tế đưa ra nhiều câu hỏi và đề đạt nguyện vọng như: học thêm tiếng Việt, xin học các lớp chuyên ngành khối tiếng Anh, liên hệ thực tập, tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra đối với lưu học sinh, ký túc xá … Lãnh đạo các đơn vị chức năng: Ths. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo; Ths. Nguyễn Quang Thanh - Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế đã giải thích và trả lời tất cả các câu hỏi rất sát thực, tạo được niềm tin tưởng cho các sinh viên, học viên. Những mong muốn, nguyện vọng khác của sinh viên đã được thu thập dưới dạng Phiếu điều tra khảo sát, và kết quả sẽ được tổng hợp, xử lý và phản hồi đến các bộ phận chức năng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế.

Các sinh viên quốc tế sôi nổi đặt câu hỏi và đề đạt nguyện vọng

Trước khi kết thúc buổi giao lưu, sinh viên, học viên quốc tế cùng các khách mời phấn khởi, vui vẻ chụp ảnh kỉ niệm trước sảnh nhà G3 ĐHXD, đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác và đào tạo quốc tế.

Toàn thể sinh viên quốc tế và khách mời chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ Trở về trang trước