Lễ khai giảng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2016-2017

Ngày đăng: 05/10/2016

Sáng ngày 03 tháng 10 năm 2016, tại trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các chương trình Liên kết Quốc tế năm học 2016 - 2017. Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm ICCEC từ 6 năm trở lại đây. Ngoài mục đích tổ chức khai giảng các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ và tư vấn du học đại học, buổi lễ còn là dịp gặp gỡ với các đối tác quốc tế, các tổ chức tài trợ và đại sứ quán các nước liên quan đến các chương trình. Buổi khai giảng cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá các hoạt động liên kết đào tạo của trường Đại học Xây dựng với các đối tác trong và ngoài nước.

Hiện nay, Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế đang triển khai 3 chương trình: Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ với Đại học Quốc gia Đài Loan, chuyên ngành Xây dựng công trình và Quản lý Dự án Xây dựng (tuyển sinh khóa 9); Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý Công nghiệp với trường Quản lý HEC-Đại học Liege - Bỉ (tuyển sinh khóa 7), Chương trình đào tạo dự bị đại học với các trường Đại học ở CHLB Đức (tuyển sinh khóa 9) với nhiều chuyên ngành khác nhau. Và trong tương lai, Khoa Đào tạo quốc tế sẽ tiếp tục mở rộng thêm các chương trình liên kết đào tạo với các trường quốc tế như Đai học Khoa học Ứng dụng Leipzt (CHLB Đức), trường Đại học Tây Anh Quốc (UWE).

 

Tham dự buổi lễ phía trường ĐHXD có PGS.TS. Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng, TS. Nguyễn Hoàng Giang - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc ICCEC, TS. Tạ Quỳnh Hoa - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại diện Lãnh đạo các Khoa và phòng ban nhà trường, Đại diện Lãnh đạo các chương trình chất lượng cao của các Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Cầu đường, Kiến trúc và Quy hoạch, Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Kỹ thuật Môi trường và toàn thể cán bộ của Khoa Đào tạo Quốc tế và ICCEC; giảng viên, học viên và sinh viên của các chương trình. Nhiều phụ huynh và bạn bè của các sinh viên, học viên cũng đến chúc mừng.

Cũng trong buổi lễ, rất đông các khách quốc tế đã đến tham dự: ông Tung-Yi (Tony) Lee - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, GS. Shang Hsieh - Trưởng Khoa Xây dựng, GS. Po Han Chen - Trưởng chuyên ngành Quản lý Dự án Xây dựng (CEM), GS.Wen Cheng Liao - Trưởng chuyên ngành Xây dựng công trình (SE) - trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU); bà Vũ Thị Thuỳ Dương - Trợ lý phái đoàn Wallonie Bruxelles (Vương quốc Bỉ) tại Việt Nam, bà Marianne Snakers - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường Quản lý HEC - Đại học Liege  và ông Gunther Vranken – Cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế trường Quản lý HEC Liege (Vương quốc Bỉ); bà Anke Stahl - Trưởng Đại diện Cơ quan Hàn lâm Đức tại Hà Nội (DAAD); ông Torsten Illgen - Chủ tịch Công ty Inros Lackner Việt Nam - Cộng tác viên Chương trình liên kết đào tạo dự bị đại học với các trường Đại học ở CHLB Đức và nhà báo Thu Lương – Phụ trách chuyên đề giáo dục và đào tạo - Đài tiếng nói Việt Nam.

Khai mạc buổi lễ, PGS.TS.Phạm Hùng Cường - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc ICCEC phát biểu chào mừng các quan khách và tuyên bố khai giảng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2016 - 2017.

PGS.TS. Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt  Ban Giám hiệu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo các trường Quốc tế, các đối tác quốc tế, các thầy cô và sinh viên đã dày công vun đắp và xây dựng các chương trình đào tạo quốc tế uy tín như hiện nay. Đặc biệt, Ban giám hiệu trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế cũng bày tỏ niềm hy vọng vào mối quan hệ hợp tác lâu dài và ngày càng phát triển, bền vững giữa trường Đại học Xây dựng - Việt Nam với các trường Đại học quốc tế, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam học tập, nghiên cứu tại các trường quốc tế danh tiếng và hiện đại.

PGS.TS.Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm hy vọng vào mối quan hệ hợp tác phát triển và bền vững giữa trường Đại học Xây dựng với các trường Đại học quốc tế

Đại diện cho trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), GS. Shang Hsieh - Trưởng Khoa Xây dựng gửi lời chúc mừng tới các tân học viên và vô cùng phấn khởi vì chặng đường hợp tác lâu dài, gắn bó chặt chẽ của trường NTU với trường Đại học Xây dựng. Chương trình đạt được những thành quả đáng trân trọng với hơn 100 học viên tham gia chương trình, trong đó khoảng 80 học viên đã nhận được bằng Thạc sĩ của trường Đại học Quốc gia Đài Loan, khoảng 20 người trong số họ là giảng viên của trường Đại học Xây dựng và gần 10 người trong số các học viên sau khi tốt nghiệp đã tiếp tục học Tiến sĩ, những người khác trở về Việt Nam đều thành đạt, phát triển nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến tốt.

GS. Shang Hsieh - Trưởng Khoa Xây dựng gửi lời chúc mừng tới các tân học viên và vô cùng phấn khởi vì chặng đường hợp tác lâu dài, gắn bó chặt chẽ của trường NTU với trường Đại học Xây dựng

Tại buổi lễ, bà Marianne Snakers - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường Quản lý HEC đã trao Chứng chỉ Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công nghiệp bậc 1 năm cho các học viên Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ NUCE - HEC Liege khóa 5 (2014-2016) và khóa 6 (2015-2018) và Bằng Thạc sĩ Quản lý Kỹ thuật cho các học viên khóa 4 (2013-2015). Chương trình được thực hiện từ năm học 2010-2011, đến nay đã tuyển sinh được 7 khóa với tổng số hơn 70 học viên tham gia. Các học viên sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam đều nhận được các cơ hội làm việc rất tốt.

 

Niềm vui của học viên khóa 4 của chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ NUCE-HEC Liege khi nhận Bằng Thạc sĩ Quản lý Kỹ thuật của trường Đại học Liege

Học viên khóa 5 của chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ NUCE-HEC Liege nhận Chứng chỉ Thạc sĩ Quản lý Công nghiệp bậc 1 năm của trường Đại học Liege

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho cộng tác viên của chương trình liên kết đào tạo dự bị đại học với các trường đại học ở CHLB Đức, ông Torsten Illgen - Chủ tịch Công ty Inros Lackner Việt Nam vô cùng phấn khởi khi lần đầu dự lễ khai giảng các chương trình quốc tế của trường Đại học Xây dựng. Ông cũng muốn gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên của chương trình và nhắn nhủ, dặn dò các em hãy cố gắng thật tốt để phấn đấu cho những năm tháng học tập tiếp theo tại CHLB Đức.

Kết thúc buổi lễ, PGS.TS.Phạm Hùng Cường - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế và TS.Tạ Quỳnh Hoa - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế đại diện cho Ban Lãnh đạo Khoa Đào tạo Quốc tế trao thẻ và huy hiệu cho các tân sinh viên khóa 9 Chương trình liên kết đào tạo dự bị đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học ở CHLB Đức.

Các tân sinh viên chương trình đào tạo dự bị Đại học với CHLB Đức không giấu được niềm vui mừng khi được học tập trong một chương trình quốc tế hứa hẹn tương lai tốt đẹp!

Thay mặt cho các tân sinh viên, bạn Mai Trọng Huy đã có lời phát biểu cảm ơn chân thành tới nhà trường, các cán bộ Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCEC, Ban điều hành chương trình và gia đình, bạn bè đã tư vấn và hỗ trợ để các em có cơ hôi được tham gia học tập trong một chương trình quốc tế hứa hẹn nhiều triển vọng tương lai tốt đẹp.

Sinh viên Mai Trọng Huy đại diện cho các tân sinh viên của các chương trình quốc tế năm học 2016-2017 gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới nhà trường, các cán bộ Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCEC, Ban điều hành chương trình và gia đình, bạn bè

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Đại diện Khoa Đào tạo Quốc tế gửi lời cảm ơn và tặng quà các khách quốc tế

Lãnh đạo và Cán bộ Khoa Đào tạo Quốc tế chụp ảnh kỷ niệm với đại diện các đối tác quốc tế, giảng viên và tân học viên, sinh viên các chương  trình liên kết quốc tế năm học 2016-2017

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng chương trình liên kết quốc tế năm học 2016-2017

Bà Marianne Snakers - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và ông Gunther Vranken - Cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế trường Quản lý HEC Liege chụp ảnh kỷ niệm cùng các cựu học viên chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ NUCE - HEC Liege

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ Trở về trang trước