Trong việc kinh doanh, buôn bán của cửa hàng, doanh nghiệp, mọi doanh nghiệp đều muốn tối ưu việc bán hàng của mình. Nên phần mềm quản lý bán hàng online ra đời để hỗ trợ các cửa hàng, doanh nghiệp. Giúp các công việc quản lý và bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó rút ngắn thời gian làm việc lại để tối ưu hơn. Và nó còn giúp doanh nghiệp hòa nhập với thế giới công nghệ, nắm bắt xu hướng phát triển và hội nhập. Hãy cũng Isaac tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng online nhé!

1. Phần mềm quản lý bán hàng online là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng online là một công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin. Phần mềm được ứng dụng vào công tác quản lý cửa hàng hay doanh nghiệp. Như quản lý kho bãi, quản lý hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp,… Phần mềm được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Cho phép bạn lưu trữ, đồng bộ dữ liệu và làm việc trực tiếp trên đó.

Hai yếu tố quan trọng và cần biết về phầm mềm quản lý bán hàng online. Thứ nhất là phần mềm quản lý bán hàng và thứ hai là quản lý online. Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm để bạn thực hiện các hoạt động như: kiểm hàng, xuất hóa đơn, kiểm soát hàng tồn, số lượng hàng bán,… và nhiều hoạt động khác. Tất cả những hoạt động này đều được thực hiện hoàn toàn tự động. Chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể xem ngay kết quả báo cáo.Bởi vậy việc này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian rất nhiều. Và cũng không phải tốn công sức so với việc bạn thực hiện các hoạt động ở trên theo cách truyền thống.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-online

2. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cung cấp đẩy đủ cho bạn các tiện ích. Để có thể hỗ trợ người dùng quản lý một cách tốt nhất công việc kinh doanh của mình. Những tiện ích nổi bật có thể kể đến như xây dựng website, các công cụ tìm kiếm khách hàng và xây dựng thương hiệu. Ngoài ra điều đặc biệt của phần mềm quản lý bán hàng là bạn có thể sử dụng phần mềm mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị mạng internet và cả các thiết bị di động…

Ngoài ra, các phần mềm quản lý bán hàng còn hỗ trợ các thiết bị phần cứng nhằm cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết. Như hỗ trợ máy in các loại, hỗ trợ ghi hình giám sát hoạt động sản xuất, buôn bán. Hỗ trợ sử dụng từ nhiều thiết bị khác nhau: Máy bàn, máy xách tay cho đến các thiết bị cảm ứng di động…

3. Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online

Với những lợi ích thiết thực đến từ các phần mềm quản lý bán hàng online. Việc quản lý và bán hàng của các chủ doanh nghiệp và cửa hàng đã tối ưu hơn. Hơn nữa, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ với những ứng dụng thiết thực từ công nghệ thông tin mang lại. Bởi vậy nên những khoảng cách và rào cản đã bị xóa bỏ. Và thông tin của bạn được lưu trữ bảo mật. Và giúp tra cứu thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Phần mềm quản lý bán hàng tích hợp

Với các tính năng hiện đại, các phần mềm giúp bạn quản lý các công việc bán hàng online một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sự tích hợp quản lý nhiều của nhiều công cụ giúp các chủ shop online giảm tối đa thời gian. Và chi phí nhân sự cho việc kiểm tra các bình luận hay các lượt tương tác. Các phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ trả lời tự động theo văn phong riêng của chủ shop. Giúp tiết kiệm thời gian và tạo sự gần gũi với khách hàng hơn

ung-dung-phan-mem-quan-ly-ban-hang-online

Phần mềm quản lý có thể quản lý ở bất kỳ đâu

Với việc tích hợp phiên bản điện thoại, bạn có thể quản lý bán hàng ở bất kỳ đâu một cách nhanh chóng. Chỉ với chiếc điện thoại có chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet. Hơn nữa, bạn không nhất thiết phải ngồi tại cửa hàng.  Nhưng vẫn theo dõi được hoạt động của nhân viên của mình đang lập hóa đơn bán hàng cho khách, hay đang làm gì. Bạn có thể tiếp cận với dữ liệu kinh doanh của mình mọi lúc mọi nơi một cách hoàn hảo. Điều này tiện lợi hơn rất nhiều so vói các phương pháp quản lý truyền thống.

Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ quản lý nhân viên

Với phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể tra lại lịch sử đơn hàng. Để quản lý nhân viên nào đã thực hiệu những thao tác gì trên đơn hàng đó. Từ đó kịp thời xử lý những sai sót nếu có. Và hỗ trợ tính doanh số cho từng nhân viên một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng online còn rất nhiều tính năng ưu việt khác như quản lý kho, quản lý chăm sóc khách hàng,quản lý các chương trình khuyến mại,…

quan-ly-ban-hang-online

Với những tính năng ưu việt của phần mềm giúp hỗ trợ công việc bán hàng online mà Isaac đã tìm hiểu và tổng hợp lại. Giúp bạn có cái nhìn tổng qua hơn về các phần mềm này. Mong bạn có thể kinh doanh bán hàng online một cách thông minh và đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho cửa hàng của mình.