Hóa đơn điện tử ngày nay đang được khuyến khích các doanh nghiệp. Vì sử dụng loại hóa đơn này đơn giản, tiện lợi và dễ quản lý. Và các thông tin lưu trên hóa đơn sẽ được bảo mật an toàn. Giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính cũng như việc qua lại giữa các hóa đơn dễ dàng và đa dạng hơn. Vậy loại hóa đơn này còn có những đặc điểm gì và những đơn vị nào đang cung cấp dịch vụ hóa đơn uy tín. Hãy cùng Isaac tìm hiểu nhé

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Theo thông tư 32/2011/TT-BTC, hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập. Ghi nhận thông tin bán hàng hóa. Cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định pháp luật và bằng phương tiện điện tử. Bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Hóa đơn điện tử bao gồm các loại sau:

  • Hóa đơn xuất khẩu
  • Hóa đơn giá trị gia tăng
  • Hóa đơn bán hàng
  • Hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…
  • Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng,… hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

hoa-don-dien-tu-1

2. Các loại hóa đơn điện tử

Thị trường hóa đơn điện tử đa dạng, bởi vậy cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ điện tử. Nhưng có lẽ, những đơn vị được Isaac tổng hợp dưới đây đã có sự tin tưởng đến từ nhiều công ty cũng như sự uy tín trong cách làm việc.

a. Phần mềm hóa đơn điện tử Invoice

Phần mềm hóa đơn Invoice là một sản phẩm của Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT. Phần mềm Invoice có trách nhiệm lưu trữ dữ liệu với mỗi hóa đơn trong vòng 10 năm cho khách hàng. Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ không cần đầu tư chi phí hệ thống. Bởi khách hàng đã được sử dụng hệ thống dự phòng dữ liệu tại 02 điểm chính là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tất cả các dữ liệu được sử dụng chung hạ tầng kết nối với máy chủ và các thiết bị an toàn . Invoice của VNPT kết nối được với phần mềm kế toán Fast. Nhưng sẽ mất phí để kết nối và doanh nghiệp phải trả khoản phí tích hợp theo từng user sử dụng.

phan-mem-hoa-don-dinen-tu

b. Phần mềm hóa đơn điện tử S-Invoice

Phần mềm S – Invoice là một sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Phần mềm ra đời giúp cung cấp nhiều dịch vụ giải pháp ưu việt về viễn thông và công nghệ thông tin. Với hạ tầng mạng lớn và được bảo mật, phần mềm S- Invoice có khả năng phát hành số lượng lớn hóa đơn 1 ngày. Dù với lượng hóa đơn lớn nhưng với hệ thống sử dụng công nghệ bảo mật nhiều lớp, an toàn tuyệt đối trong việc quản lý, lưu trữ hóa đơn. Nên các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ thì hoàn toàn

S- Invoice có khả năng mở rộng phù hợp với nhiều loại hóa đơn đặc thù và đáp ứng đa dạng các loại hình của các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Với khả năng tích hợp với đa dạng các phần mềm kế toán, bán hàng, quản lý doanh nghiệp và bảo mật. Hiện nay, Viettel là nhà cung cấp đa dịch vụ, doanh nghiệp có cơ hội dùng nhiều dịch vụ đồng bộ trên hạ tầng mạng lớn của Viettel với nhiều khuyến mãi và ưu đãi.

c. Phần mềm hóa đơn điện tử E – Invoice

Hóa đơn điện tử E-Invoice đã được xây dựng dựa trên Quyết định của Bộ Tài Chính và Tổng cục Thuế . Việc sử dụng hóa đơn E – Invoice mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Như: giảm chi phí in ấn, không mất thời gian lưu trữ và vận chuyển hóa đơn.

Bởi tất cả các hóa đơn đã được lập trên máy tính, ký số . Sau đó gửi lên cơ quan thuế để xác thực, cơ quan thuế trả về thông tin hóa đơn có mã xác thực . E – Invoice tuy được kết nối với phần mềm kế toán . Nhưng mất phí kết nối và giới hạn sử dụng, chi phí cao.

Điều quan trọng để sử dụng hiệu quả và nhanh chóng hóa đơn theo quy định bắt buộc của Chính Phủ. Chính là doanh nghiệp phải tìm kiếm phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất. Của đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quản lý tài chính – kế toán.

d. Phần mềm hóa đơn điện tử Easy Invoice

EasyInvoice là một sản phẩm của Công ty công nghệ Softdreams . Loại hóa đơn này phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Hệ thống phần mềm hoạt động trên nền tảng online với giao diện thân thiện, sử dụng dễ dàng, phù hợp với mọi người dùng.

EasyInvoice có thủ tục đăng ký sử dụng đơn giản, quy trình thực hiện nhanh chóng. Quản lý, lưu trữ dữ liệu bảo mật và an toàn. Và hỗ trợ khách hàng kịp thời, mọi lúc mọi nơi. Có sẵn kho mẫu hóa đơn đa dạng, do đó khách hàng có thể chủ động lựa chọn mẫu hóa đơn . Hoặc các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ thiết kế mẫu hóa đơn theo yêu cầu riêng .

e. Phần mềm hóa điện tử Me Invoice

Công ty Cổ phần MISA là công ty uy tín hàng đầu Việt Nam . Với 25 năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về quản lý tài chính. Misa đã phát triển rất nhiều phần mềm cho tài chính – kế toán doanh nghiệp. Me Invoice có thể tích hợp với tất cả các phần mềm: kế toán, bán hàng,… trên thị trường để lập và phát hành hóa đơn điện tử. Điều này giúp liên thông dữ liệu của cả hai hệ thống. Phần mềm còn được tích hợp với tất cả các giải pháp giúp việc quản lý ưu việt hơn phát triển > Để có thể tạo thành một hệ sinh thái, đồng bộ dữ liệu cho các đơn vị.

Me Invoice là phần mềm điện tử của MISA đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định của chính phủ,…Phần mềm này đã được số đông các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Và đã nhận được sự đánh giá tốt từ các doanh nghi và nhận được sự đánh giá rất cao. Như lãnh đạo Bộ tài chính, Tổng Cục thuế, Bộ Thông tin và Truyền thông.

f. Hóa đơn điện tử CyberBill

Hóa đơn CyberBill bằng điện tử là giải pháp toàn diện. Đã được Tổng Cục thuế chứng nhận và khuyến khích sử dụng với nhiều đặc điểm ưu việt. Bằng các giao diện chính ở website vô cùng tiện lợi. Giúp cho việc lập các hóa đơn trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó việc phát hành hóa đơn và quản lý cũng trở nên nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp với các phần mềm kế toán và bán hàng. Giúp nhà quản trị có thể tiết kiệm được thời gian hơn. Chữ ký bằng số giúp bảo mật thông tin giúp an toàn khi sử dụng. Sử dụng phần mềm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý.

g. Phần mềm hóa đơn điện tử BKAV

Bkav eHoadon là phần mềm điện tử do Tập đoàn công nghệ Bkav sáng lập và phát triển. Bkav eHoadon có nhiều gói cước sử dụng khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những tính năng nổi bật của Bkav eHoadon là: Không giới hạn thời gian , bảo mật, an toàn, dễ dàng tích hợp… Bkav eHoadon giúp cho việc tạo các hóa đơn trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

su-dung-hoa-don-dien-tu

Trên đây là những thông tin về những phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, mà Isaac đã tổng hợp được. Sẽ đem lại nhiều thông tin cho bạn. Mong rằng bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về các hóa đơn điện tử. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình.