Trong đời sống hàng ngày thì sữa là một mặt hàng thiết yếu. Tại Việt Nam, sữa là một trong những sản phẩm có lượng tiêu thụ lớn. Vì vậy, có nhiều người lựa chọn mở cửa hàng sữa Vinamilk. Có rất nhiều thương hiệu sữa nổi tiếng đang được tiêu thụ trên thị trường sữa Việt Nam nhưng có lẽ Vinamilk là thương hiệu sữa gần gũi và được nhiều người tiêu dùng tin dùng nhất. Dưới bài viết này, Isaac sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm kinh doanh sữa thành công; cũng như để giải đáp các thắc mắc về việc chuẩn bị vốn, kinh doanh sữa có lãi không?…

Giới thiệu công ty sữa Vinamilk

Vinamilk là một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu, chiếm 75% thị phần sữa tại Việt Nam. Công ty được thành lập từ năm 1976 chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản xuất; kinh doanh xuất nhập khẩu sản phẩm sữa và các sản phẩm dinh dưỡng khác. Sau hơn 30 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 8 nhà máy; 1 xí nghiệp và đang xây dựng thêm 3 nhà máy mới, với sự đa dạng về sản phẩm; Vinamilk hiện có trên 200 mặt hàng sữa tiệt trùng, thanh trùng và các sản phẩm được làm từ sữa.

Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới 183 nhà phân phối; và gần 94.000 điểm bán hàng phủ đều 64 tỉnh thành; sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Mỹ, Đức, Pháp,…

mở cửa hàng sữa Vinamilk

Tại sao nên kinh doanh thương hiệu sữa Vinamilk?

Vinamilk là một thương hiệu sữa nổi tiếng; vì vậy mà có độ nhận diện thương hiệu cao, số lượng khách hàng trung thành lớn. Trong các thương hiệu sữa đang có mặt tại thị trường Việt Nam; sữa Vinamilk hầu như ai cũng biết đến, nhiều người tin tưởng. Nhờ lợi thế này mà khi mở cửa hàng sữa Vinamilk; bạn không phải mất thêm chi phí cho việc xây dựng thương hiệu; mà thời gian đầu đã có một lượng khách hàng trung thành rồi. Ngoài ra, những cửa hàng chính hãng hay đại lý phân phối sữa Vinamilk còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ; tiết kiệm được một khoản chi phí ngay từ ban đầu.

Các đại lý sữa Vianmilk có thể tìm nguồn nhập dễ dàng; các mặt hàng được phân phối bởi Vinamilk Việt Nam luôn được đảm bảo chính hãng. Không chỉ yên tâm về chất lượng, bạn còn được nhập hàng với giá gốc; giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn cần nhập hàng với số lượng lớn theo yêu cầu. Nếu không muốn nhập số lượng lớn, bạn có thể chọn cách nhập hàng từ các đại lý nhỏ hơn hay các cửa hàng sữa lớn. Không cần nhập một số lượng lớn cùng một lúc nhưng giá thành sẽ cao hơn và nguồn hàng sẽ không đảm bảo bằng. Nhiều nơi vì lợi nhuận mà nhập những sản phẩm hàng giả; vì vậy bạn nên nhập hàng từ công ty chính hãng hoặc nhà phân phối Vinamilk để đảm bảo chất lượng.

kinh doanh sữa Vinamilk

Là thương hiệu sữa lớn hàng đầu tại Việt Nam nên Vinamilk luôn không ngừng phát triển, nghiên cứu đổi mới sản phẩm và phát triển chất lượng sữa. Mở cửa hàng sữa Vinamilk bạn có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Có rất nhiều sản phẩm đang có lợi thế lớn trong kinh doanh sữa như: sữa chua, sữa bột, sữa chua, sữa đặc,…

Điều kiện để mở cửa hàng sữa Vinamilk

Trước khi quyết định mở cửa hàng sữa Vinamilk; bạn cần hiểu rõ các sản phẩm mà Vinamilk đang phân phối kèm theo các điều kiện bạn cần làm. Nếu muốn làm đại lý chính thức của sữa Vinamilk; chủ cửa hàng sẽ phải cam kết chỉ được kinh doanh, bày bán các sản phẩm chính hãng Vinamilk ở cửa tiệm của mình. Không được trưng bày hay bày bán bất cứ một sản phẩm sữa của thương hiệu nào khác nữa. Công ty cũng sẽ có những chính sách ưu đãi đặc biệt cho bạn để trở thành những đối tác thân thiết, lâu dài.

Kinh doanh sữa Vinamilk khá đơn giản; chỉ cần hiểu và nắm rõ những quy định và các dòng sữa mình muốn bán là được. Thủ tục để đăng ký sẽ được hướng dẫn chi tiết khi bạn liên hệ với công ty. Bạn sẽ được hỗ trợ để đào tạo bạn thành người bán hàng chuyên nghiệp. Thêm vào đó còn có các hỗ trợ khác như: hỗ trợ tư vấn đào tạo kỹ năng bán hàng; tư vấn mặt bằng, chuẩn bị thiết bị cần thiết,…

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh mở cửa hàng sữa Vinamilk?

Nếu không có đủ vốn thì rất khó để phát triển kinh doanh. Vì vậy mà đây là vấn đề rất quan trọng. Trên thực tế, số vốn mà bạn phải có để mở cửa hàng sữa Vinamilk phụ thuộc quy mô mặt bằng kinh doanh lớn hay nhỏ; kinh doanh sữa với số lượng bao nhiều,…  Bạn cần chuẩn bị các khoản chi phí sau đây:

Tiền nhập hàng: tùy vào quy mô mà bạn nên nhập bao nhiêu hàng. Trong thời gian đầu khi mới bắt đầu kinh doanh bạn nên nhập nguồn hàng nhỏ để thăm dò nhu cầu khách hàng. Nếu nhu cầu khách hàng cao bạn vẫn có thể nhập hàng về tiếp để kinh doanh như vậy sẽ giúp hạn chế được việc hàng bị tồn.

vốn mở cửa hàng sữa Vinamilk

Vốn dự phòng kinh doanh: kinh doanh sữa Vinamilk hay bất cứ sản phẩm nào cũng vậy; bạn nên để riêng một khoản tiền để làm vốn dự phòng. Việc này sẽ giúp bạn khi xảy ra sự cố gì thì có thể sử dụng để xoay vòng vốn; và duy trì hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Tiền thuê mặt bằng: Tiền thuê mặt bằng sẽ dao động từ 10 – 15 triệu/tháng đối với vùng thành phố. Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị cả tiền đóng cọc. Nếu không đủ vốn, hãy thử thương lượng với chủ nhà để xin đóng theo từng tháng. Đối với mặt bằng tại nông thông giá thuê sẽ rẻ hơn, dao động từ 3 – 5/triệu/tháng.

Tiền làm quảng cáo, marketing: Tiền xây dựng kênh bán hàng online; thực hiện các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Mở cửa hàng sữa thành công có lãi không?

Việc bán sữa có lãi hay không phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Chiết khấu trực tiếp trên từng sản phẩm: Mỗi nhà cung cấp sữa sẽ có những mức chiết khấu khác nhau cho khách hàng của mình. Nếu bạn bán được nhiều sản phẩm sữa với mức chiết khấu cao thì đương nhiên phần lời bạn nhận được cũng sẽ tỉ lệ theo. Vì thế, vấn đề là người kinh doanh phải làm sao bán được nhiều sản phẩm có chiết khấu cao để đạt được lợi nhuận như mong đợi.

Mở cửa hàng sữa Vinamilk lấy lợi nhuận đến từ việc trưng bày sản phẩm trong gian hàng: Trong bất cứ gian hàng nào cũng có vị trí “đắc địa”; vị trí này có thể dễ dàng nhìn thấy ngay khi vừa bước vào cửa hàng. Vì vậy, nhiều nhà cung cấp sẵn sàng trả thêm một phần “hoa hồng” cho chủ cửa hàng để có thể đặt sản phẩm của mình tại những vị trí này.

Với những thông tin mà Isaac chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu rõ hơn về việc mở cửa hàng sữa Vinamilk chưa? Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và thành công trong việc kinh doanh của mình.