Dạo gần đây, chúng ta vẫn thường bắt gặp hình ảnh của những tiệm tạp hóa có treo biển cửa hàng có tên ” Vinshop”. Các cửa hàng tạp hóa Vinshop này được trang trí một cách hiện đại và không gian rộng rãi, thoáng mát. Không chỉ vậy tại các cửa hàng này, thay vì cách thanh toán bằng tiền mặt truyền thống. Chúng ta còn thấy các khách hàng thanh toán chỉ bằng chiếc điện thoại của mình. Vậy tạp hóa Vinshop có gì mới và lạ mà rất nhiều cửa hàng tạp hóa đều chuyển đổi. Hãy cùng Isaac tìm hiểu nhé!

1. Vinshop là gì?

VinShop là một ứng dụng di động được nghiên cứu và ra đời. Nhằm hỗ trợ các chủ cửa hàng tạp hoá được tiếp cận nguồn hàng phong phú. Với các giá cả được minh bạch cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Các chủ cửa hàng tạp hóa có thể ngồi ngay tại nhà. Và thông qua ứng dụng để đặt một lần được tất cả các mặt hàng đa dạng. Tuy nhiên, các chủ cửa hàng chỉ phải nhận một lần duy nhất. Tại Vinshop các tạp hóa Vinshop được các nhà cung cấp giao hàng nhanh chóng và phục vụ 24/7. Kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật.

tap-hoa-vinshop

2. Lợi ích của tạp hóa Vinshop

Sự ra đời của Vinshop là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả của toàn chuỗi cung ứng. Tạp hóa Vinshop ra đời giúp khắc phục những yếu điểm trong luồng phân phối sản phẩm. Từ nhà sản xuất đến tiệm tạp hóa. Nguồn hàng đượcphong phú từ chính các nhà cung cấp, giá cả minh bạch. Bên cạnh đó là các chương trình mua hàng ưu đãi, quản lý hàng hóa thông minh Mục đích là giúp người tiêu dùng không phải chịu các chi phí phát sinh.

Sự ra đời của tạp hóa VinShop giúp các chủ cửa hàng tạp hóa bắt kịp với cuộc sống công nghệ hiện đại. Giúp lợi nhuận của các chủ cửa hàng tăng lên. Bởi tạp hóa VinShop được sắp xếp một cách gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp; còn mang lại lợi ích đặc biệt cho các chủ tiệm tạp hoá.

3. Tạp hóa Vinshop

Ngay khi ra mắt, VinShop đã  thực hiện và kết nối trực tiếp từ các nhà cung cấp với hơn 20.000 chủ tiệm tạp hoá. Tại hai thị trường lớn nhất nước là Hà Nội và TP.HCM . Cơ hội tiếp cận ngay hơn 10 triệu người dùng của ứng dụng VinID, giúp các nhãn hàng hiểu hơn về hành vi tiêu dùng của khách hàng. Để có thể nắm bắt xu hướng và lên kế hoạch kinh doanh tài chính hiệu quả, chính xác hơn.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ toàn bộ việc nâng cao hiệu quả chuỗi toàn trình với việc được mua sản phẩm với giá thành rẻ hơn cửa hàng tạp hóa khác . Khách hàng đồng thời sẽ có trải nghiệm mua sắm hiện đại hơn tại các tiệm vốn đã thân quen. Và nhận nhiều khuyến mãi cũng như thanh toán không tiền mặt qua ví điện tử VinID Pay…

tiem-tap-hoa-vinshop

 

4. Cách sử dụng tạp hóa Vinshop

Bước 1

  • Người dùng truy cập vào Appstore hoặc CH Play để cài ứng dụng VinShop cho điện thoại. Sau đó cần tạo tài khoản bằng số điện thoại và nhập tên cửa hàng.
  • Đăng ký tài khoản
  • Nhập thông tin

Bước 2

  • Sau khi đã có tài khoản bạn đăng nhập vào như bình thường để thực hiện việc quản lý. Tại giao diện của ứng dụng bạn sẽ thấy có những mục mục chính.
  • Tại mục Đặt hàng, hàng hóa sẽ được phân theo các danh mục nhóm chính như: Bia, nước giải khát; bánh, kẹo; Thực phẩm tươi sống, dầu ăn, gia vị chế biến; sữa… để chúng ta lựa chọn đặt mua. Khi bạn mua trên VinShop thì cũng chọn số lượng .

Phần Bán hàng (1POS) để xem các đơn hàng hiện có, ưu đãi, điểm thưởng tích lũy, quản lý các hóa đơn bán hàng, quét mã thanh toán…

Bước 3

  • Để tìm hàng cho tạp hóa Vinshop. người dùng nhập tên mặt hàng vào thanh tìm kiếm. Khi hiển thị kết quả, bạn chọn nhà phân phối, giá thành và thông tin của mặt hàng để chọn mua. Nhập số lượng mặt hàng và chúng ta nhấn chọn Thêm vào đơn hàng.
  • Kiểm tra lại đơn hàng rồi nhấn Đặt hàng.
  • Đặt hàng

Bước 4

  • Chuyển sang Thanh toán, bạn sẽ nhập các thông tin thanh toán với địa chỉ nhận hàng. Mặc định là tiệm tạp hóa Vinshop của bạn. Khi đặt hàng trên VinShop sẽ có mã ưu đãi để giảm giá, điểm thưởng tích lũy để trừ dần vào giá trị đơn hàng khi mua như thẻ tích điểm của khi mua hàng tại siêu thị của Vin.

vinshop

Trên đây là những thông tin về tạp hóa Vinshop mà Isaac đã tổng hợp được. Sẽ đem lại nhiều thông tin cho bạn. Mong rằng bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể cho mình nhiều kiến thức hơn về mô hình kinh doanh mới này.