Siêu thị mini đang là xu hướng kinh doanh mới. Siêu thị mini căng tin trường là một suy nghĩ táo bạo cho những hướng đi mới của ngành siêu thị. Vậy có nên mở siêu thị mini ở trường học hay không, kinh nghiệm mở siêu thị mini ở trường học là gì, hãy để Isaac cùng bạn tìm hiểu nhé!

sieu-thi-mini-trong-truong-hoc

1. Có nên mở siêu thị mini ở căng tin trường hay không?

Đây là câu hỏi không phải một người mà là rất nhiều người trước khi mở siêu thị mini đều thắc mắc. Bởi siêu thị mini là mô hình kinh doanh mới và không phải ai cũng dám thử. Vậy mô hình siêu thị mini ở trường học có nên thử. Câu trả lời là ” CÓ”. Bởi trường học là nơi tập trung của rất nhiều những em học sinh. Từ nhỏ đến lớn, đang có nhu cầu phát triển và nhu cầu sử dụng các sản phẩm. Ngoài những sản phẩm đã được chuẩn bị sẵn.

Hơn nữa, trong trường học mới chỉ có căng tin là nơi cung cấp các bữa ăn cho học sinh. Có thể sự cung cấp năng lượng ấy chưa đủ. Khi mở siêu thị mini ở căng tin trường, học sinh sẽ được mua những sản phẩm đảm bảo sức khỏe, thay vì sử dụng các sản phẩm Trung Quốc hay không rõ nguồn gốc.

2. Lợi thế của siêu thị mini căng tin trường là gì?

Siêu thị mini căng tin trường có lợi thế là nằm trong khuôn viên của trường học, nơi tập trung của rất nhiều học sinh và giáo viên. Và để được xuất hiện ở trường học thì chắc chắn siêu thị mini phải qua sự kiểm duyệt của nhà trường và cơ quan nơi có trường học. Vào mỗi giờ ra chơi sau một giờ học căng thẳng, học sinh có nhu cầu tìm đến những sản phẩm bổ sung năng lượng. Nhưng sản phẩm của các sản phẩm được ” bán rong” quanh trường học lại không đảm bảo vệ sinh và không rõ nguồn gốc xuất xứ

Bởi vậy, mở siêu thị mini ở trường học sẽ tạo được sự tin tưởng về các sản phẩm từ phụ huynh, học sinh đến giáo viên. Bởi hàng hóa tại siêu thị mini có nguồn gốc rõ ràng, được bảo quản ở điều kiện tốt. Là sự đa dạng các sản phẩm với mọi lứa tuổi. Thêm vào đó là nhu cầu của học sinh là rất lớn. Các bạn học sinh sẽ không sử dụng những sản phẩm không tốt kia mà thay vào đó là những sản phẩm có thể bổ sung năng lượng.

sieu-thi-mini-cang-tin-truong

3. Mở siêu thị mini ở trường học cần những gì?

Điều quan trọng nhất khi mở siêu thị mini là bạn cần phải có mặt bằng để mở siêu thị. Tuy nhiên trong trường học không phải chỗ nào cũng có thể mở được. Bạn phải tìm hiểu và tính toán sao cho siêu thị được nằm ở vị trí thuận tiện nhất. Tiếp theo bạn phải có kế hoạch mở siêu thị mini tại trường học. Mua giá kệ và sản phẩm trưng bày cũng là một yếu tố rất cần thiết. Bởi nó quyết định đến hình thức của siêu thị bạn. Sau đó, bạn phải quyết định xem sẽ bán những mặt hàng gì tại siêu thị của mình. Sao cho phù hợp với lứa tuổi học sinh và giáo viên. Hàng hóa nên bán ở siêu thị mini trong trường học là : đồ uống, bánh kẹo, fast food, đồ dùng học sinh,…

4. Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở căng tin trường học

Kinh nghiệm để mở siêu thị mini là bạn phải biết tìm hiểu thật kĩ về trường học, nghiên cứu hành vi và thái độ mua sắm để có được những quyết định bán hàng đúng đắn nhất. Và phải lựa chọn địa điểm sao cho thuận tiện, thu hút được nhiều đối tượng nhất. Siêu thị mini của bạn cũng phải thật nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống. Bởi các bạn học sinh còn rất nhỏ và nhiều khi còn chưa có những hành xử đúng đắn. Vậy siêu thị mini của bạn ở trường phải luôn linh hoạt trong mọi tình huống.

cang-tin-sieu-thi-mini-trong-truong-hoc

Hy vọng với những kinh nghiệm mở siêu thị mini ở căng tin trường học mà Isaac vừa chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.