Sách là công cụ thiết yếu để tích lũy tri thức. Không một cá nhân nào có thể phủ nhận tầm quan trọng của sách. Hiện nay, nền kinh tế và tài chính đang chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid 19. 10 đầu sách sau sẽ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân cực kì hiệu quả và trở nên giàu có.

9 Bước Tự Do Tài Chính – Suze Orman

Cuốn sách tạo cuộc cách mạng trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Suze Orman là Bậc thầy về tài chính cá nhân (Personal Financial Guru). Đồng thời bà là tác giả của serie sách bán chạy nhất trên #New York Time chia sẻ những kinh nghiệm và bài học vô cùng giá trị về tài chính cá nhân để giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Với quyển sách này, bạn sẽ học được tất cả những điều bạn cần biết để chịu trách nhiệm, tôn trọng với số tiền mà bạn có; ngay cả với những số tiền mà bạn chưa có. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của sự giàu có để bạn có thể sống một cuộc đời mà không hối tiếc. Nếu ngay bây giờ bạn vẫn không thể kiểm soát được tiền bạc của bạn thì cuốn sách “9 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính” là dành cho chính bạn.

Tự do tài chính cá nhân

Người giàu có nhất thành BABYLON – George S. Clason

Đây là cuốn sách cơ bản nhất, đơn giản, dễ hiểu nhất về các quy luật quản lý tài chính được lưu truyền từ ngàn xưa và vẫn đúng đắn cho đến tận ngày hôm nay. Những trang sách này sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại. Cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính. Mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

Quyển sách này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Bộ sách dạy con làm giàu của Robert T. Kiyosaki được xếp hạng kinh điển trong lĩnh vực quản lý tài chính. Trải dài 13 quyển, bộ sách vừa thuật lại câu chuyện từ thuở bé cho đến khi trưởng thành và thành công của Robert T. Kiyosaki. Ông cho rằng sự thành công phải đến từ kiến thức về tài chính. Đồng thời, nó phải được vận dụng thành công vào cuộc sống.

Robert đã rất thành công trong cuộc sống nhờ may mắn có 2 người cha. Một người cha giàu và một người cha nghèo. Người cha nghèo luôn coi trọng học thức cao; nhưng kết cục vẫn nghèo. Và người cha giàu – cha của bạn thân ông – người chỉ học đến lớp 8. Nhưng ông ấy đã trở thành triệu phú đô la tự thân. Chính những bài học cuộc sống cũng như tài chính từ 2 người cha này mà Robert đã có thể vượt lên thành công và nghỉ hưu khi chỉ 47 tuổi.

Cách suy nghĩ của người giàu – Steve Siebold

Nếu bạn đang loay hoay tìm con đường dẫn đến sự giàu có? Đây chính là kim chỉ nam để bạn bắt đầu cuộc hành trình. Điều làm nên thành công của các triệu phú “không phải là tiền bạc mà là tư duy”. Cách suy nghĩ và kiểm soát tài chính của người giàu chính là chìa khóa. Chúng giúp bạn mở ra kho báu của sự giàu sang, trí tuệ, thành công và hạnh phúc… những điều bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

Cuốn sách này là thành quả của tác giả Steve Siebold. Sau hơn 26 năm ông thực hiện phỏng vấn những người giàu nhất thế giới. Bằng văn phong hóm hỉnh, ông nêu ra sự khác biệt trong lối tư duy của các đại tỷ phú và người bình thường; đồng thời giải đáp cho câu hỏi được nhiều người thắc mắc: Người giàu nghĩ như thế nào?

Kế hoạch tài chính phù hợp – Dave Ramsey

Bạn muốn trở nên giàu có? Muốn tài khoản ngân hàng ngày càng phình to? Và luôn kiểm soát tốt tình trạng tài chính cá nhân? Đây là quyển sách hoàn hảo cho bạn.

Trong quyển sách hay về tài chính cá nhân này, bạn sẽ học được cách lập một kế hoạch đảm bảo thoát khỏi nợ nần. Bao gồm: những khoản mua trả góp nhà, xe và mọi thứ. Nhận biết 10 lời đồn về tiền bạc nguy hiểm sẽ có hại cho bạn. Và đảm bảo một tài khoản để dành cho các trường hợp khẩn cấp và hưu trí.

Cuốn sách sẽ chỉ ra những quy tắc thực hành, giúp bạn cảm nhận được sức mạnh của sự khôn ngoan, thoát khỏi gánh nặng tài chính hàng ngày và nhanh chóng rũ bỏ mọi lo lắng, sức ép và nợ nần. Một cảm giác tự do và thanh thản thực sự tuyệt vời.

21 Nguyên tắc tự do tài chính – Brian Tracy

Quyển sách hay về quản lý tài chính này sẽ cung cấp cho bạn phương thức để bạn có thể trở thành triệu phú, cho dù bạn là ai và có xuất phát điểm hiện tại như thế nào. Bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn mong muốn.

Không ai tốt bằng bạn và không ai thông minh hơn bạn. Những người thành công đơn giản là những người bình thường đã luyện tập và áp dụng thành công 21 nguyên tắc này để đạt được tự do tài chính. Và bạn hoàn toàn có thể giống họ.

Trí tuệ tài chính – Karen Berman

Trí tuệ tài chính ngay từ khi ra đời đã trở thành cuốn sách ưa thích của những nhà quản lý. Họ cần trang bị kiến thức về các con số. Nó giúp họ hiểu được không chỉ ý nghĩa của các con số mà còn lý do tại sao chúng lại quan trọng. Cuốn sách chứa đựng kiến thức cơ bản về tài chính. Từ đó dạy cho nhà quản lý biết cách sử dụng những dữ liệu tài chính để điều hành doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, nó cũng nêu lên những vấn đề đang có vai trò  quan trọng trong những năm gần đây. Điển hình là các lo ngại về khủng hoảng tài chính; tình trạng thiếu kiến thức về kế toán và tài chính trên diện rộng. Dễ đọc, dễ hiểu, và chứa đầy những câu chuyện thú vị về các công ty trong thực tế. Cuốn sách giúp các nhà quản lý đưa hoạt động tài chính lên một tầm cao mới.

Đánh thức tiềm năng tài chính – Robert T. Kiyosaki

Trường học đang tạo ra những người làm công. Chứ không phải những doanh nhân; những nhà tư tưởng sáng tạo hay những người có tầm nhìn. Do đó, quyển sách hối thúc các bậc cha mẹ hay đem lại cho con mình một nền học vấn tốt hơn. Và giúp con mình tiềm ra được tiềm năng và đam mê thực sự. Từ đó, con cái có thể theo đuổi con đường của mình với tình yêu và đam mê. Những câu chuyện của chính tác giả và những người xung quanh là những minh họa sống động cho quyển sách hay về quản lý tài chính này.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Nếu đọc cuốn sách này, con đường đến thành công của bạn sẽ bằng phẳng hơn.

Đây không phải là cuốn sách dạy làm giàu. Nó không chỉ liệt kê cách quản lý tài chính đơn thuần. Cuốn sách mô tả kinh nghiệm của năm nhân vật đang làm những công việc bình thường. Nó sẽ lần lượt giảng giải về những vấn đề mà bạn gặp phải trong từng giai đoạn cuộc đời. Đồng thời, hướng dẫn bạn cách quản lý tài chính trong giai đoạn đó.

Các bạn thanh niên độ tuổi đôi mươi mới bước vào đời, các bạn độ tuổi ba mươi đang trong giai đoạn lập nghiệp, những người độ tuổi bốn mươi với vai trò người chủ gia đình, cùng những công chức độ tuổi năm mươi chuẩn bị về hưu, xin được trân trọng giới thiệu đến các bạn cuốn sách này.

Thuật đầu tư tài chính – George Soros

George Soros là một trong những nhà đầu tư mạnh mẽ và có lợi nhuận nhất trên thế giới hiện nay. Được BusinessWeek mệnh danh là “Người làm dịch chuyển thị trường”. Năm 1992, Soros từng thu được 1 tỷ đô la chỉ trong vòng một tuần. Nhờ dự đoán chính xác về sự mất giá của đồng Bảng Anh. Giai thoại ấy vẫn được nhắc đến tận ngày nay trong cộng đồng tài chính toàn cầu.

Trong “Thuật đầu tư tài chính”, Soros đề cập đến lý thuyết và thực tiễn của các xu hướng tài chính hiện hành. Một mô hình mới mà theo đó có thể hiểu được thị trường tài chính hiện nay. Thêm vào đó là những ý kiến của các chuyên gia tư vấn và bài học kinh doanh có giá trị. “Thuật đầu tư tài chính” tiết lộ các nguyên tắc vượt thời gian của một huyền thoại đầu tư.

Trên đây là tổng hợp các cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều giá trị cho bản thân mình. Hãy đọc sách thật nhiều để nâng cao tầm suy nghĩ va tư duy bạn nhé.