Siêu thị là khái niệm quá quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam đặc biệt là các thành phố lớn. Như tỉnh Hải Dương, nơi có tiềm năng phát triển nền kinh tế đứng thứ 11 cả nước, thì không còn xa lạ với mô hình kinh doanh như thé này. Đó cũng chính là xu hướng đầu tư mà nhiều doanh nhân hiện nay đang theo đuổi. Bạn có phải một người thích kinh doanh không? Nếu kinh doanh siêu thị hay siêu thị mini là đam mê của bạn thì hãy để ISaac cùng hỗ trọ bạn trong quá trình tìm nguồn hàng siêu thị mini tại Hải Dương nhé.

1. Lợi ích khi kinh doanh siêu thị tại Hải Dương

Hải Dương là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân với 1.892.254 người dân[3], GRDP đạt 139.251 tỉ đồng (tương ứng với 6,054 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 74,4 triệu đồng (tương ứng với 3.234 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,6%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản, tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp – xây dựng và dịch vụ; cơ cấu kinh tế ước đạt 8,8% – 59,7% – 31,5% (năm 2018 là 9,9% – 57,3% – 32,8%).

Năm 2019, quy mô kinh tế Hải Dương đứng thứ 5 trong khu vực các tỉnh trọng điểm kinh tế Bắc bộ, đứng thứ 11 trong cả nước, thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 19 và thu ngân sách Nhà nước đạt 20.024 tỷ đồng – là một trong 16 tỉnh, thành tự cân đối thu chi ngân sách từ năm 2017.

Với thế mạnh về phát triển công nghiệp, dịch vụ; mô hình kinhd oanh siêu thị hay siêu thị mini tại Hải Dương cũng rất phát triển. Mô hình kinh doanh siêu thị vừa giúp phục vụ khách hàng có ít thời gian đi mua sắm mà lại tiện lợi với tất cả bà con.

phan-phoi-hang-sieu-thi-hai-duong

2. Các mặt hàng thường có trong siêu thị mini

Có thể nói siêu thị mini như một bản thu nhỏ của các siêu thị lớn. Các mặt hàng tại đây vô cùng đa dạng, phục vụ đầy đủ nhu cầu thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, nhiều khi một số siêu thị khi bắt đầu khai trương cũng chưa đa dạng hóa mặt hàng trong siêu thị nên sẽ bị mất điểm trong lòng khách hàng. Vậy hãy tìm hiểu thử xem sản phẩm nào nên hay không nên và mức độ tiêu thụ của từng mặt hàng trong siêu thị như thế nào nhé.

Việc tìm nguồn hàng kinh doanh siêu thị tại Hải Dương cũng giống như những khu vực khác. Để dễ dàng cho việc kiểm soát và setup hàng hóa, chúng ta có thể chia mặt hàng siêu thị thành những nhóm sản phẩm như: hàng thực phẩm khô, hàng hóa mỹ phẩm, nhóm hàng giấy bỉm, đồ dùng văn phòng phẩm và một số mặt hàng khác.

Hàng thực phẩm khô

Thực phẩm khô là những mặt hàng thiết yếu nhất mà không thể thiếu trong bất kỳ cửa hàng, siêu thị hay siêu thị mini nào. Đây là những sản phẩm có tỷ lệ quay vòng cao bởi bất cứ ai cũng cần đến chúng. Nếu siêu thị mini của bạn có mặt hàng này thì đảm bảo ngày nào, giờ nào cũng có khách. Những sản phẩm này có thể kể đến như:

– Đồ ăn: Bánh, kẹo, snack các loại.

– Đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)

– Đồ khô: Mỳ ăn liền, bánh đa, miến, nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…), thực phẩm khô (thịt bò khô, cá khô, củ cải sấy,…)

– Đồ hộp: Thực phẩm đóng hộp như pate, xúc xích, thịt xay,…

– Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

– Đồ tươi sống (tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề bảo quản)

Nhóm hàng vệ sinh (giấy, bỉm)

Đây là nhóm hàng thuộc hàng phi thực phẩm. Với các cửa hàng tạp hóa, mục tiêu lớn nhất là tiện ích cho người tiêu dùng. Đây chính là  nhóm hàng này làm điều đấy. Và nó không thể thiếu trong mỗi cửa hàng tạp hóa. Sản phẩm trong nhóm này bán chậm, ít hư hao, tần suất mua thấp. Tuy nhiên luôn cần có trong cửa hàng tạp hóa để phục vụ tốt hơn. Để xác định cần phải nhập dòng hàng cao cấp hay bình dân bạn hãy tìm hiểu về thói quen của nhóm khách hàng trong khu vực. Giai đoạn đầu chỉ nên nhập mỗi thứ một ít rồi điều chỉnh dần.

Hàng hóa mỹ phẩm

Những sản phẩm trong nhóm này đều có giá trị cao; hạn sử dụng lâu và thời gian quay vòng mua dài. Sản phẩm chủ yếu của nhóm này chính là sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả, nước xả vải, nước lau nhà… Bên cạnh đó là một số loại mỹ phẩm cho da mặt, cho tóc như sữa rửa mặt, nước tẩy trang, dưỡng tóc…

Các mặt hàng này thông thường có hạn sử dụng khá dài. tTuy nhiên để đảm bảo chất lượng bạn cũng nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhập về. Ngoài ra, bạn nên nhập hàng của nhiều thương hiệu, nhà cung cấp hàng tạp hóa khác nha. Mục đích để phục vụ khách mua hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm hợp với họ nhất.

nguon-hang-sieu-thi-hai-duong

Đồ dùng văn phòng phẩm

Cửa hàng của bạn gần các trường học thì đồ dùng văn phòng phẩm cũng là nhóm không thể thiếu. Đây cũng là nguồn thu nhập khá cho cửa hàng của bạn. Những sản phẩm trong nhóm này thường sẽ là: vở, sổ, bút, thước… Và đây cũng là những mặt hàng văn phòng phẩm bán chạy nhất mà bạn nên nhập về để bán.

Các sản phẩm khác

Trong một số siêu mini có kinh doanh thêm đồ tươi sống và thức ăn nhanh tuy nhiên mặt hàng này cũng khá ít. Ngoài ra một số mặt hàng không thể thiếu với người dân như các sản phẩm về dao cạo, khăn mặt, lược, … những sản phẩm này không mang lại nhiều doanh thu cho cửa hàng hoặc thâm chí có thể không đổi lại doanh thu nhưng nếu kinh doanh bạn vẫn nên có nó nhé. Đó là những mặt hàng rất thiết yếu và có khả năng giữa chân khách hàng khiu cửa hàng bạn đa dạng sản phẩm.

3. Những lưu ý khi lựa chọn nguồn phân phối hàng siêu thị mini tại Hải Dương

Bạn có thể tìm kiếm nhà phân phối rất dễ dàng bằng cách hỏi những người đã kinh doanh hay lên mạng để tìm kiếm. Tuy nhiên, lựa chọn được nguồn hàng chất lượng với chi phí phải chăng lại có chút khó khăn. Một số lưu ý mà ISaac muốn gửi tới bạn để tham khảo khi lựa chọn nguồn hàng siêu thị tại Hải Dương nhé.

Làm việc với các đối tác uy tín

Uy tín của nguồn cung cấp hàng cho cửa hàng tạp hóa cũng là một yếu tố cần xem xét. Với những đại lý uy tín, bạn sẽ tránh được việc bị gian lận khi mua sản phẩm, ngoài ra chính các đại lý này còn có thể giúp bạn đánh giá thị trường trong khu vực nhằm mua các sản phẩm phù hợp nhất với người dân sống trong khu vực và cung cấp cho bạn bảng báo giá hàng tạp hóa đầy đủ, chi tiết.

Kiểm tra hàng hóa cẩn thận

Điểm đáng lo ngại nhất khi nhập hàng cho cửa hàng tạp hóa là hàng nhái, hàng giả trà trộn với hàng thật. Bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn nơi mua hàng; các nhà cung cấp hàng tạp hóa uy tín. Kiểm tra hàng nguyên đai nguyên kiện đối với các thùng hàng hoặc có sự so sánh bao bì mẫu mã chi tiết đối với các sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới hạn sử dụng của sản phẩm, đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm. Khách hàng không thích và sẽ thường không lấy các sản phẩm rách, móp méo, mờ hạn sử dụng nên những yếu tố này cũng cần được kiểm tra cẩn thận trước khi nhập hàng.

Kiểm tra và lưu giữ hóa đơn

Kiểm tra hóa đơn từ nhà cung cấp hàng tạp hóa để đảm bảo bạn đã nhập đủ hàng, đủ chủng loại hàng và số lượng hàng hóa theo như yêu cầu. Lưu giữ hóa đơn giúp bạn có thể theo dõi về doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng tạp hóa. Bên cạnh đó còn là cơ sở để bạn điều chỉnh lượng nhập hàng lần tiếp theo; cũng như nắm được mức giá của sản phẩm; nhất là khi khai trương cửa hàng tạp hóa.

nguon- hang-sieu-thi-mini-tai-hai-duong

4. Danh sách nhà phân phối nguồn hàng siêu thị mini tại Hải Dương

Trước khi kinh doanh bạn hãy tìm nguồn hàng uy tín trước để đảm bảo chất lượng siêu thị mini của mình nhé. Dưới đây là một số đại lý và siêu thị lớn bạn có thể tham khảo để lấy nguồn hàng chất lượng.

Công ty cổ phần thương mại & sản xuất kinh doanh Phú Minh

Chuyên Nhập khẩu và phân phối các mặt hàng tiêu dùng từ Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên hệ: 024.626.13527 – 093.222.6776

Rồng Vàng Minh Ngọc – Công Ty Cổ Phần Thương Mại Rồng Vàng Minh Ngọc

Địa chỉ: Khu 6, P. Cẩm Thượng, Tp. Hải Dương, Hải Dương, Việt Nam

Điện thoại: (0220) 3835799

Công Ty TNHH Hamar Việt Nam – Đại lý hàng siêu thị tại Hải Dương

Địa chỉ: Lô 14 – 15 Đường An Định, Khu 3, Phường Nhị Châu, TP Hải Dương, Hải Dương, Việt Nam

Điện thoại: (0220) 3 843.689

Email 2: cskh@hamar-vn.com

Công Ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Hưng Long

Địa chỉ: Lô 3, Cụm CN Ngô Quyền, P.Cẩm Thượng, TP. Hải Dương, Hải Dương, Việt Nam

Điện thoại: 0358475007

Ngoài những đại lý phân phối chúng ta có thể tìm kiếm nguồn hàng cho siêu thị mini từ các siêu thị lớn với mức chiết khấu cao. Việc tìm nguồn hàng tại các siêu thị có thể chi phí sẽ tốn kém hơn; tuy nhiên lại đa dạng sản phẩm để rinh về siêu thị mini của bạn.

Big C Hải Dương

Địa chỉ: Khu TTTM Ngọc Châu, Phường Nhị Châu, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 1800 555 555 – 0220 38 39 999

Email: dvkh@bigc-vietnam.com

Website: https://www.bigc.vn/

Siêu thị Intimex Hải Dương

Địa chỉ: 01 Nguyễn Lương Bằng – P.Phạm Ngũ Lão – TP.Hải Dương

Điện thoại: 0320 3895684

Facebook: Siêu thị Intimex Hải Dương

Trên đây là một số nguồn hàng siêu thị tiêu biểu tại Hải Dương bạn có thể tham khảo qua nhé. Sẽ không khó để bạn có thể ghé qua những địa chỉ này. Tuy nhiên như góp ý của ISaac về kinh nghiệm chọn nguồn hàng siêu thị tại Hải Dương; thì bạn nên tìm hiểu trước khi ký hợp đồng hợp tác nhé. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi và thành công.