Chắc hẳn là không ai không biết đến tập đoàn Coca Cola – thương hiệu nước giải khát hàng đầu trên thế giới. Coca Cola có rất nhiều nhãn hiệu nước uống khác nhau. Xuất hiện ở mọi cửa hàng tạp hóa hay siêu thị lớn nhỏ. Vì là một thương hiệu được nhiều người yêu thích cho nên việc phân phối đồ uống của thương hiệu này cũng rất được mọi người quan tâm. Và dưới đây là danh sách phân phối đồ uống Coca Cola trên toàn quốc.

Xem ngay: Hướng dẫn cách tim kiếm nhà cung cấp giá rẻ

cong-ty-coca-cola

Sơ lược Công ty Coca – Cola tại Việt Nam

Coca Cola là một công ty, một đế chế hùng mạnh trong ngành công nghiệp nước giải khát với uy tín và phủ rộng toàn cầu. Năm nào công ty này luôn có mặt trong top 10 thương hiệu đắt giá hàng đầu và là hãng nước ngọt bán chạy hàng đầu trên thế giới trong thị trường cạnh tranh khốc liệt nước giải khát.

1. Lịch sử hình thành

Coca Cola lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 1960. Và trở lại từ tháng 2 năm 1994 sau khi Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm vận thương mại, cụ thể:

  • 1960: Lần đầu tiên Coca Cola được giới thiệu của Việt Nam
  • 2/1994: Coca Cola trở lại Việt Nam.
  • 8/1995: Liên doanh đầu tiên giữa Coca Cola Đông Dương và công ty Vinafimex được thành lập, có trụ sở tại miền Bắc
  • 9/1995: Một liên doanh tiếp theo tại miền Nam mang tên Công ty Nước giải khát Coca Cola Chương Dương cũng ra đời.
  • 1/1998: Thêm một liên doanh nữa xuất hiện tại miền Trung – Coca Cola Non Nước.
  • 10/1998: Chính phủ Việt Nam đã cho phép các công ty liên doanh trở thành công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Các liên doanh Coca Cola tại Việt Nam lần lượt thuộc về quyền sở hữu hoàn toàn của Coca Cola Đông Dương, và sự thay đổi này đã được thực hiện trước tiên bởi công ty Coca Cola Chương Dương miền Nam
  • Tháng 3 – 8/1999: Liên doanh tại Đà Nẵng và Hà Nội cũng chuyển sang hình thức sở hữu tương tự.
  • 6/2001: Do sự cho phép của Chính phủ Việt Nam, ba Công ty Nước giải khát Coca Cola tại ba miền hợp nhất thành một và có chung sự quản lý của Coca Cola Việt Nam, đặt trụ sở tại quận Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 2004: Coca Cola Việt Nam được chuyển giao cho Sabco, một trong những Tập đoàn đóng chai danh tiếng của Coca-Cola trên thế giới.
  • 2012: Coca Cola Việt Nam đã tiếp quản trở lại hoạt động đóng chai từ Sabco tại thị trường này.

phan-phoi-coca-cola

2. Những thành công của Coca – Cola

Từ khi được thành lập và đặt trụ sở chính tại Atlanta, bang Georgia, tập đoàn Coca-cola hiện đang hoạt động trên 200 nước khắp thế giới. Thương hiệu Coca-cola luôn là thương hiệu nước ngọt bán chạy hàng đầu. Với tất cả mọi những loại nước uống của tập đoàn. Ngày nay, tập đoàn Coca-cola đã thành công trong công cuộc mở rộng thị trường với nhiều loại nước uống khác nhau. Ban đầu là nước có gas, sau đó là nước trái cây, nước tăng lực, nước suối, trà và một số loại khác.

Coca-Cola chiếm 3.1% tổng lượng sản phẩm thức uống trên toàn thế giới. Coca Cola sở hữu 15 trong 33 nhãn hiệu nước giải khát không cồn trên thế giới. Mỗi ngày Coca-Cola bán được hơn 1 tỷ loại nước uống. Coca-Cola hiện đã có mặt tại tất cả các châu lục trên thế giới và được biết đến rộng rãi bởi phần lớn dân số thế giới.

Năm 2007, Coca-Cola đã sản xuất tiêu thụ hết 36 triệu lít nước, 6 tỷ J (Joule/Jun) năng lượng. Có khoảng 1.2 triệu các nhà phân phối sản phẩm đồ uống của Coca-Cola, 2.4 triệu máy bán lẻ tự động, nộp 1.4 tỷ USD tiền thuế và đầu tư cho cộng đồng 31.5 triệu USD.

Danh mục sản phẩm của Coca – Cola

Sản phẩm đầu tiên của Coca Cola có tên gọi là Coke. Đây là một loại nước được coi như thuốc uống. Với mục đích là một loại thuốc bình dân để chống đau đầu, mệt mỏi ở dạng sirô và có màu như cà phê. Chỉ cần một thìa sirô pha cùng với một cốc nước lạnh là có được thứ nước giải khát nhưng có thể làm bớt nhức đầu, tăng sảng khoái.

Sau đó, Asa Griggs Candler – được biết đến là ông chủ đầu tiên của thương hiệu Coca Cola hiện nay – đã mua lại công thức chế tạo và bản quyền pha chế loại sản phẩm này. Đến năm 1893, Coca Cola thực sự mới được đăng ký tại Mỹ và là loại nước giải khát có gas mà chúng ta biết đến như hiện giờ.

Thành phần chính của Coca Cola bao gồm: Nước bão hòa CO2, đường mía, đường HFCS, màu thực phẩm (150d), chất tạo độ chua (338), hương liệu tự nhiên và cafêin. Hiện nay, Coca Cola đang cung cấp nhiều loại nước uống tại thị trường Việt Nam. Ngoài nước uống Coca Cola thì thương hiệu này còn có khoảng 500 nhãn hiệu nước ngọt khác tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.

san-pham-cocacola

Tại Việt Nam hiện nay, thương hiệu này đang cung cấp một số sản phẩm chính như:

– Coca Cola chai thủy tinh, lon, chai nhựa

– Fanta cam, dâu, trái cây gồm chai thủy tinh, lon, và chai nhựa

– Sprite chai thủy tinh, lon, và chai nhựa

– Diet Coke loại lon

– Schweppes Tonic

– Soda Chanh

– Crush Sarsi

– Nước đóng chai Joy

– Nước uống tăng lực Samurai

– Sunfill cam, dứa – Bột trái cây

– Nước trái cây Minute Maid, Splash

– Nước khoáng Dasani

– Sữa trái cây Nutriboost

Liên hệ Công ty Coca Cola Việt Nam  kênh phân phối đồ uống Coca Cola

CÔNG TY TNHH NGK COCA – COLA VIÊT NAM

– Địa chỉ: 485 Xa lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam

– Điện thoại: +84 (0)8 3896 1000

– Số fax: +84 (0)8 3897 2831

CHI NHÁNH HÀ NỘI

– Địa chỉ: Km số 17, Quốc lộ 1A, Xã Duyên Thái, Huyện Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại: +84 (0)4 3385 3725

– Số fax: +84 (0)4 3385 3723

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

– Địa chỉ: Quốc lộ 1A, phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, Việt Nam

– Điện thoại: +84 (0)511 373 0000

– Số fax: +84 (0)511 373 0076