Nhắc đến thực phẩm đông lạnh là chúng ta nghĩ ngay đến những sản phẩm đóng đông. Nhìn thì có vẻ chúng không được đẹp mắt cho lắm. Nhưng đổi lại đó là sự tiện lợi của nguồn hàng thực phẩm đông lạnh này. Vậy làm thế nào mà chúng lại có được sự tiện lợi và đang dần được ưa chuộng đối với người tiêu dùng. Hãy cùng Isaac tìm hiểu nhé!

1. Đặc trưng của nguồn hàng thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh ở đây có thể hiểu là cấp đông, làm lạnh thật nhanh thực phẩm xuống -40 độ C, rồi đem trữ đông ở -18 độ C. Thời gian làm lạnh càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn trong thực phẩm. Việc này khác với việc bạn mua thịt cá tươi về bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh là hàng đông chậm. Không phải cấp đông, mặc dù cả 2 đều là làm đông thực phẩm.

thuc-pham-dong-lanh

Thực phẩm đông lạnh là một trong những ngành sản phẩm đặc trưng. Bởi các sản phẩm tuy có độ mới nhưng các sản phẩm đều được làm đông lạnh trước khi sử dụng. Thực phẩm đông lạnh giúp các sản phẩm khi sản xuất xong không bị hư hỏng và có thể sử dụng trong thời gian dài. Hơn nữa, nguồn hàng thực phẩm đông lạnh còn được bảo quản để sản phẩm có thể xuất khẩu đi sang một thị trường mới.

2. Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh khác với thực phẩm chế biến sẵn xuất . Trong đó có nhiều trong chế độ dinh dưỡng. Thực phẩm đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản. Nó được làm lạnh tự nhiên. Tiếp theo là quy trình đông lạnh ngắn gọn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, các thực phẩm đông lạnh bạn có thể trữ đông và sử dụng quanh năm. Hơn thế nữa, khi làm đông lạnh, bạn không phải lo những vi khuẩn có thể có hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Thêm vào đó, bạn có thể tiện lợi khi sử dụng và thực phẩm đông lạnh đảm bao nguồn thực phẩm đầy đủ. Trên đây là tất cả những lợi ích của thực phẩm đông lạnh mà bạn nên biết. Để có thể sử dụng sản phẩm tốt hơn.

3. Kinh doanh nguồn thực phẩm đông lạnh

Kinh doanh thực phẩm đông lạnh là một trong những ngành còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Bởi đại đa số người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng những sản phẩm tươi, mới được sản xuất hơn. Bởi các sản phẩm tươi mang đến cái nhìn đẹp mắt và người tiêu dùng sẽ nghĩ rằng sản phẩm đó có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng có lẽ họ không biết. Đông lạnh là một hình thức sơ chế và bảo quản bằng cách cấp đông hoặc làm lạn. Nhằm cung ứng sản phẩm trên diện rộng cho thị trường, thu hẹp khoảng cách địa lý cũng như những yếu tố khó khăn của các sản phẩm tươi sống.

Kinh doanh thực phẩm đông lạnh đang dần được các chị em ưa chuông. Bởi sản phẩm được nhập khẩu có giấy tờ đầy đủ. Hơn nữa, thực phẩm đông lạnh lại tiện lợi khi mà các chị em không thể đi chợ truyền thống để mua sắm những sản phẩm tươi mới. Khi đó, sự lựa chọn của các chị em là vào siêu thị và lựa chọn cho mình sản phẩm thực phẩm đông lạnh là nhanh và tiện lợi nhất.

nguon-hang-thuc-pham-dong-lanh

4. Nguồn hàng thực phẩm đông lạnh

I. Nguồn hàng từ các nhà phân phối

Dù được gọi là thực phẩm đông lạnh nhưng những sản phẩm đều còn đầy đủ dưỡng chất như các sản phẩm tươi mới. Các sản phẩm thực phẩm đông lạnh rất đa dạng. Từ gia súc, gia cầm đến hải sản,…Nếu muốn tìm nguồn hàng từ các công ty uy tín thì những công ty dưới đây sẽ gợi ý cho bạn. Để bạn có thể tìm được đa dạng các sản phẩm và ưng ý nhất:

Hà Nội:

  • Doanh Nghiệp Tư Nhân Nguyễn Văn Tám
  • Công Ty TNHH Thực Phẩm Hoàng Đông

Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Công Ty TNHH Bảo Minh An
  • Công Ty TNHH San Hà
  • Công Ty TNHH Thực Phẩm Lê Gia

II. Nguồn hàng từ các chợ đầu mối

Tuy các công ty đem đến cho bạn nhiều sản phẩm đông lạnh. Nhưng cũng không thể phủ nhận sự quan trọng của các chợ đầu mối. Ở chợ đầu mối bạn có thể tìm bất cứ thứ gì nếu bạn muốn. Và cả các nguồn hàng thực phẩm đông lạnh nữa. Thậm chí giá thành khi nhập các sản phẩm đông lạnh tại các chợ đầu mối còn phải chăng và sản phẩm cũng được đa dạng hóa hơn. Có thể nhắc đến độ nổi tiếng của chợ Dịch Vọng ( Hà Nội) hay chợ đầu mối Bình Điền (Thành phố Hồ Chí Minh). Nơi bạn có thể tìm rất nhiều các sản phẩm cho cửa hàng của mình

nguon-thuc-pham-dong-lanh

Trên đây là những nguồn hàng thực phẩm đông lạnh giúp bạn tìm được nguồn hàng giá rẻ và do Isaac tổng hợp; hi vọng có thể giúp các bạn thành công trong khi tìm được nhiều sản phẩm tốt và giá cả sẽ cạnh tranh hơn nữa.