Công việc kinh doanh cửa hàng thời trang không phải là đơn giản. Nhưng không phải ai khi kinh doanh quần áo cũng thành công; vì yếu tố quan trọng nhất quyết định sự tồn tại đó chính là quản lý bán hàng thời trang làm sao vừa hiệu quả, nhanh nhất. Nhiều người đã tìm đến sự trợ giúp của phần mềm quản lý bán hàng thời trang; hay phần mềm quản lý cửa hàng để quản lý công việc và hoạt động kinh doanh của mình. Hãy cùng Isaac tìm hiểu những phần mềm quản lý bán hàng thời trang tốt nhất trong bài viết này nhé.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng thời trang là một hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng; giúp quản lý hiệu quả công việc của mình trong tất cả các phân đoạn bán hàng như: Nhập hàng; quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng;…

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào doanh nghiệp giúp cho người quản lý kiểm soát được tất cả báo cáo về hoạt động trong kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác ở mọi nơi mọi lúc.

Lợi ích của các phần mềm quản lý bán hàng thời trang

  • Phần mềm quản lý bán hàng tích hợp quản lý và chăm sóc khách hàng.
  • Quản lý chuyên nghiệp, nhanh chóng của phần mềm quản lý bán hàng.
  • Tiết kiệm thời gian của phần mềm quản lý bán hàng.
  •  Tiết kiệm chi phí của phần mềm quản lý bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng thời trang

Chức năng của phần mềm quản lý bán hàng thời trang

Quản lý mặt hàng thời trang theo màu sắc và kích thước

Mỗi mặt hàng đề sẽ có màu sắc, kích thước khác nhau. Nhờ phần mềm quản lý mà quần áo được sắp xếp theo danh mục; quản lý bằng mã số riêng. Phân loại chi tiết từng sản phẩm theo màu sắc, kích thước, chất liệu,…

Kiểm soát quần áo tồn kho

Theo dõi số lượng tồn kho từng mặt hàng quần áo. Có thể kiểm kho một cách thuận tiện; theo dõi được các mặt hàng sắp hết để nhập hàng kịp thời.

Lưu giữ thông tin và chăm sóc khách hàng

Phần mềm sẽ lưu giữ mọi thông tin cá nhân của khách hàng để phục vụ chăm sóc hậu mãi; tích điểm thưởng, áp dụng khuyến mại hiệu quả. Thuận tiện trong việc quản lý.

Quét mã vạch tính tiền tự động

Chỉ cần dùng máy quét mã vạch dán trên tem mác quần áo, tiền sẽ được tự động tính. Tính năng này giúp không cần nhớ giá hay gặp sai sót khi tính toán thủ công.

In hóa đơn chuyên nghiệp

Khách mua hàng có thể kiểm tra lại sản phẩm, giá tiền trên hóa đơn và giữ lại hóa đơn để được đổi/ trả hàng khi cần thiết.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thời trang

Phần mềm bán hàng thời trang đã được ứng dụng rất rộng rãi và được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Các phần mềm hiện nay đều được thiết kế trực quan, đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần trong thời gian ngắn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm thành thạo để quản lý công việc bán hàng.

Phần mềm quản lý có nhiều phiên bản riêng cho từng loại mặt hàng kinh doanh; và có thể triển khai cho nhiều mô hình từ cửa hàng, shop riêng lẻ cho đến hệ thống chuỗi phân phối.

Phần mềm giúp quản lý chính xác và nhanh chóng từ đó tiết kiệm được chi phí nhân công để phục vụ việc quản lý. Cụ thể như:

  • Quản lý bán hàng: Phần mềm quản lý thời trang đem lại tiện ích quản lý sản phẩm và kho hàng một cách chính xác nhất.
  • Thông tin của sản phẩm: danh mục sản phẩm, thông tin sản phẩm, số tồn, thời gian lưu kho, …
  • Kho hàng: Tất cả các hoạt động xuất nhập kho
  • Bán hàng: Các hoạt động bán lẻ, bán buôn, trả hàng, bán hàng ….
  • Đơn hàng: Tất cả các đơn hàng vận chuyển, tạo tour và biên bản vận chuyển, …

Ngoài ra, việc kết hợp với sử dụng máy quét mã vạch giúp nhân viên tiết kiệm được nhiều thời gian lợi ích của phần mềm bán hàng kết hợp với đọc mã vạch thể hiện hiệu quả nhất vào giờ cao điểm; với ưu điểm thanh toán nhanh, chính xác, tránh thất thoát, nhầm lẫn, tính toán được tiền trả lại khách nhanh chóng.

Các mẫu báo cáo trong phần mềm có thể điều chỉnh lại theo nhu cầu quản lý riêng một cách dễ dàng không cần phải cài đặt lại phần mềm và có thể làm từ xa một cách nhanh nhất.

Một số phần mềm quản lý bán hàng

Halozend- Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Các quy trình chăm sóc khách hàng luôn đổi mới và cập nhật từng ngày. Halozend đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giao diện, tính năng, tiện ích và quy trình chăm sóc khách hàng một cách hợp lý và chuyên nghiệp nhất.

KiotViet- Phần mềm quản lý bán hàng

Trợ thủ quản lý hàng hóa đa dạng mẫu mã, màu sắc, size số,… Kiểm soát tồn kho, giảm thiểu thất thoát, linh hoạt các chương trình khuyến mại, tích điểm cho khách hàng thân thiết.

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Đa Nền Tảng TrustSales

TrustSales tạo ra nền tảng giúp khách hàng tối ưu chi phí; tạo ra một quy trình bán hàng chuẩn dựa trên hệ thống chuyên nghiệp và nhất quán. Phần mềm quản lý bán hàng TrustSales hiện đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Điểm mạnh của phần mềm này là người dùng có thể hoàn toàn quản lý; và sử dụng một cách dễ dàng nhờ giao diện đơn giản, dễ dùng. Phần mềm có thể kết nối đa kênh offline hay online đều được.

Trên đây là những thông tin về phần mềm quản lý bán hàng thời trang và một số phần mềm quản lý mà Isaac giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp để kinh doanh thời trang hiệu quả nhất. Nếu bạn có gặp các vấn đề như setup cửa hàng, các thiết bị bán hàng, …. trong việc kinh doanh thời trang của mình thì có thể liên hệ với Isaac để được hỗ trợ và tư vấn nhé.