Tại Việt Nam hiện nay tiêu thụ khá nhiều hàng hóa từ Trung Quốc. Đặc biệt là hàng hóa từ Quảng Châu – chợ đầu mối lớn nhất Trung Quốc. Với sự phát triển của kinh tế, Quảng Châu không những nổi tiếng trong nước mà còn có tiếng trên thị trường thế giới. Trong đó, nước ta là một nước có giao thương mạnh với tỉnh Quảng Châu. Ngày càng nhiều dân buôn lấy hàng từ Quảng Châu về nước bán sỉ. Vậy buôn hàng Quảng Châu cần những kinh nghiệm mua hàng nào? Hãy cùng ISAAC GROUP tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu bỏ sỉ

Bỏ sỉ được hiểu là chúng ta lấy hàng hóa về, sau đó cung cấp cho các đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ hơn. Hiện nay có 2 cách thức mua hàng Quảng Châu. Một là trực tiếp sang Quảng Châu chọn mua hàng hóa. Hai là thông qua kênh bán buôn của Trung Quốc: Taobao, 1688 và tìm kiếm các tài khoản tại Quảng Châu.

Mua hàng quảng châu bỏ sỉ
Kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu Bỏ Sỉ

Kinh nghiệm mua hàng trực tiếp

Các thủ tục, giấy tờ

Trước khi xuất cảnh, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thông quan. Bao gồm: hộ chiếu, thẻ visa để được nhập cảnh vào Trung Quốc. Hộ chiếu cần có thời hạn trong 6 tháng. Làm thẻ Visa cần: hộ chiếu, 2 ảnh 4×6, căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân photo và số điện thoại. Thẻ sẽ được cấp trong vòng 1 tuần kể từ ngày đăng kí và đầy đủ thông tin cần thiết.

Xuất phát

Chúng ta có thể xuất cảnh qua hai con đường: đường bộ và đường hàng không.

Với đường bộ nên chọn những cung đường ngắn nhất. Chúng ta nên đi qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh hoặc Cao Bằng. Vì 3 tỉnh này tiếp giáp gần với tỉnh Quảng Châu nhất. Dọc đường đi, xe khách sẽ dừng tại một vài điểm để nghỉ chân, ăn uống. Chúng ta nên chú ý hỏi giá trước khi mua để không bị chặt chém.

Với đường hàng không thì chúng ta có thể đi từ sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất,… Có khá nhiều chuyến bay từ Việt Nam đến thẳng Quảng Châu Trung Quốc với giá hấp dẫn. Khi chúng ta sang đó mới bắt đầu chọn mua sản phẩm thì nên tìm kiếm khách sạn để nghỉ ngơi.

Các địa điểm bán buôn

Quảng Châu là tỉnh có diện tích rộng, với hàng nghìn địa điểm kinh doanh. Chúng ta nên tìm hiểu trước các địa điểm bán mặt hàng mà mình cần mua. Với mỗi mặt hàng có một khu bán tách biệt. Trước khi mua, chúng ta cần đi dạo hết các cửa hàng để khảo giá và chất lượng. Sau đó chọn một cửa hàng để tiến hành thỏa thuận.

Địa điểm buôn bán hàng Quảng Châu

Các khu bán hàng theo sản phẩm các bạn có thể tham khảo:

  • Khu chợ quần áo: Chợ Bạch Mã (số 16 đường Trạm Nam), Chợ Thiên Mã (số 168 đường Hoàn Thị Tây), Chợ quần bò Khang Lạc (số 921 đường Bắc Nhân Dân),…
  • Khu giày dép: Chợ Xing Hao Pan (nằm gần ga tàu điện ngầm của Quảng Châu), Chợ giày Âu Lục (số 24 đường Trạm Tây),..
  • Khu buôn vải: Chợ vải mỏng quốc tế Trung (số 44 đường Tân Cảng Tây, Hải Châu), Chợ vải Trung Đại (đường Tân Cảng Tây, đối diện Đại học Trung Sơn),..
  • Khu mỹ phẩm: Chợ Hưng Phát (đường Cơ Trường), Chợ Chan Shou Lu (đường Trường Thọ),..

Vận chuyển

Sau khi đã mua đủ lượng hàng hóa cần thiết, chúng ta cũng có 2 hình thức vận chuyển về nước. Đó là đường bộ và đường không. Đường hàng không sẽ tốn nhiều chi phí và kiểm tra nghiêm ngặt hơn. Đối với đường bộ có rất nhiều dịch vụ vận chuyển. Chúng ta nên tìm hiểu trước về giá và chất lượng vận chuyển để chọn được đơn vị vận chuyển tốt nhất.

Gián tiếp qua Taobao, 1688, Tmall

Hầu như các nhà kinh doanh của Trung Quốc đều tham gia các trang thương mại điện tử. Vì thế mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm trên nền tảng số. Các trang thương mại điện tử bán buôn nổi tiếng của Trung Quốc là Taobao, 1688, Tmall. Các trang này thu hút rất nhiều nhà bán buôn và khách hàng trên toàn quốc. Dưới đây là một chút kinh nghiệm mua hàng trên trang thương mại điện tử mà chúng tôi có được:

Tạo tài khoản

Vấn đề tạo tài khoản rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Chúng ta bật chế độ dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt để thao tác thuận tiện hơn. Khi đăng kí, chúng ta cần cung cấp thông tin một cách chính xác: số điện thoại, địa chỉ nhận hàng và một số thông tin khác. Việc này để đảm bảo việc vận chuyển sau này diễn ra thuận lợi.

Tìm đơn vị vận chuyển, kho bãi

Khi mua hàng online, chúng ta cần tìm được đơn vị vận chuyển uy tín, giá cả phải chăng. Không được tiếp cận hàng hóa là một nhược điểm của hình thức này so với đi mua trực tiếp. Thường các đơn vị vận chuyển sẽ tập kết hàng hóa của nhiều dân buôn tại các kho bãi. Cho đến khi đủ lượng họ mới bắt đầu vận chuyển về nước và phân phối. Trên internet có khá nhiều đơn vị vận chuyển, các bạn nên xem review và đánh giá từ khách hàng cũ.

Kinh nghiệm săn sale sốc

Trên các trang thương mại điện tử thường xuyên diễn ra các chương trình khuyến mãi, sale sốc. Đây là cơ hội để chúng ta có thể mua hàng, gom hàng giá rẻ. Các chương trình diễn ra vào các ngày đặc biệt của Trung Quốc và các khung giờ vàng trong ngày. Ví dụ như: ngày 1-6, 5-5, 14-2, 1-1,… các khung giờ 0h-2h, 12h-13h,.. Các bạn có thể thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi từ trang thương mại điện tử.

Hàng Quảng Châu là một mặt hàng phổ biến đối với người dân Việt Nam. Kinh doanh hàng Quảng Châu rất có tiềm năng và cơ hội phát triển. Với những chia sẻ kinh nghiệm mua hàng, chúng tôi mong rằng các bạn có thêm thông tin. Chúc các bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình. Luôn đồng hành cùng ISAAC GROUP để cập nhật thường xuyên những kiến thức về kinh doanh!

Bạn có thể xem thêm: Cách chọn mặt hàng kinh doanh trong siêu thị mini