Trong việc kinh doanh cần đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kiến thức kỹ năng và phải biết vận dụng hài hoà các công cụ hỗ trợ. Và phần mềm đã và đang là một trong những công cụ, là một trợ thủ đắc lực cho việc kinh doanh. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, mà các cửa hàng nhỏ lẻ đều đang sử dụng. Bởi với phần mềm bán hàng bạn có thể dễ dàng kiểm soát hàng hóa. Đồng thời quy trình bán hàng trở nên chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

Cửa hàng nhỏ cần sử dụng phần mềm bán hàng không?

Chúng ta thường thấy tại các trung tâm hay các cửa hàng lớn đều sử dụng phần mềm bán hàng. Bạn đang tự đặt câu hỏi rằng cửa hàng nhỏ lẻ của bạn có cần sử dụng phần mềm bán hàng không? Thì câu trả lời là ” Có”

Vì khi bắt đầu kinh doanh, chủ cửa hàng thường nghĩ việc kinh doanh dễ dàng. Và hầu hết đều không có nhu cầu sử dụng công nghệ. Vì số lượng hàng hóa cũng như giao dịch mua bán thường ngày không quá lớn, chỉ cần ghi chép bằng sổ sách hoặc nhập liệu bằng excel.

Nhưng khi việc kinh doanh đã ổn định và có số lượng khách hàng nhất định. Kèm theo là việc nhập xuất gia tăng thì việc quản lý sẽ trở nên khó khăn đôi chút; vì số lượng hàng hoá đã nhiều lên. Bởi vậy việc sử dụng phần mềm bán hàng là điều cần thiết, giúp việc kinh doanh nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng

Với việc sử dụng phần mềm , cửa hàng nhỏ sẽ trở nên gọn gàng, nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn

1. Quản lý và bán hàng chuyên nghiệp hơn

Với các doanh nghiệp, cửa hàng lớn,việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng là việc đã quá quen thuộc. Tuy nhiên tại các cửa hàng nhỏ, người bán vẫn sử dụng sổ sách giấy tờ để ghi chép việc bán hàng, nhập hàng. Bởi thế nên có một lượng lớn giấy tờ được lưu  trữ; nên nhiều lúc cần đến rất mất công tìm kiếm. Đồng thời có thể có những sai sót không đáng có.

Nên những phần mềm đã ra đời, phục vụ nhu cầu cho các cửa hàng nói chung và cửa hàng nhỏ lẻ nói riêng. Các phần mềm đều có giao diện đơn giản, chức năng đầy đủ. Không chỉ vậy, cách sử dụng của các phần mềm cũng rất đơn giản. Nó còn giúp giảm bớt các loại giấy tờ, nên việc xuất nhập hàng của bạn cũng trở nên tiện lợi hơn. Khi khách hàng đến mua hàng cũng cảm thấy cửa hàng của bạn thật hiện đại và chuyên nghiệp.

2. Kiểm soát và thống kê đơn giản qua phần mềm bán hàng

Khi có phần mềm quản lý, việc kiểm kê sẽ được làm đơn giản và nhanh chóng hơn. So với việc kiểm soát và thống kê thông qua sổ sách hoặc excel, sử dụng phần mềm bán hàng giúp giảm thiểu tối đa sai sót. Từ đó cũng tránh được tình trạng mất dữ liệu.

Mỗi giao dịch phát sinh đều sẽ được phần mềm cập nhật giúp chủ cửa hàng có thể nhanh chóng nắm bắt và quản lý tồn kho. Hơn nữa phần mềm quản lý giúp bạn cũng có thể định mức tồn kho tối thiểu và tối đa cho chủ cửa hàng. Để biết được hàng nào bán chạy cần nhập, loại nào dư thừa để lên chiến dịch bán hàng và kinh doanh phù hợp.

3. Tính toán và lập báo cáo đơn giản, nhanh chóng

Dù lớn hay nhỏ thì cửa hàng đều cần tính toán và lưu trữ giá vốn, giá bán và doanh thu. Đồng thời quản lý theo nhân viên, ngày , tuần hoặc tháng. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm thời gian trong việc xử lý. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Quản lý bán hàng bằng phần mềm

4. Quản lý tập trung nguồn hàng

Chỉ cần một phần mềm quản lý bán hàng tất cả mọi thứ sẽ được quản lý tập trung. Việc sử dụng phần mềm bán hàng

  • Các cửa hàng bán hàng thời trang: áo quần, giày dép, balo, túi xách
  • Các cửa tiệm tạp hóa, siêu thị Mẹ và Bé, điện máy, điện thoại .v.v… :
  • Các cửa hàng bán sỉ, các cửa hàng có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý tốt là như thế nào?

Có thể thấy dù chỉ là cửa hàng nhỏ hay vừa thì việc quản lý là vô cần thiết. Nhưng để bán hàng nhanh chóng, sử dụng đơn giản, linh động ngành hàng. Đồng thời phản ánh đầy đủ chính xác báo kê, dòng tiền ra vào, xuất nhập tồn, thanh toán dễ dàng. Bên cạnh đó là kết hợp các đơn vị vận chuyển, lưu trữ thông tin ngay cả khi mất mạng, và quan trọng là chi phí phù hợp.

Trên đây là những ưu điểm của phần mềm bán hàng Isaac mà đã tổng hợp được. Hi vọng với những gợi ý này việc kinh doanh của bạn sẽ nhanh chóng phát triển cũng như lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất trong thời gian kinh doanh tới.