Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những kệ đồ trưng bày trong các siêu thị, cửa hàng. Với những tính năng độc đáo, kệ siêu thị rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng kệ siêu thị nhưng không muốn thuê dịch vụ lắp đặt thì bài viết này là giành cho bạn đấy. Hãy cùng ISaac tìm hiểu cách lắp kệ siêu thị nhanh chóng từ A – Z ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về kệ siêu thị

Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ kệ siêu thị là gì để có thể biết được công dụng cũng như các đặc tính của nó. Hãy cùng xem kệ siêu thị là gì và có những loại kệ siêu thị phổ biến nào.

Kệ siêu thị là gì

Kệ siêu thị là sản phẩm được dùng để trưng bày các mặt hàng sản phẩm. Được dùng trong tất cả các hệ thống siêu thị từ lớn, vừa đến nhỏ. Với thiết kế tầng cùng giá đỡ, kệ siêu thị giúp khách hàng nhìn thấy sản phẩn dễ dàng. Đồng thời giúp việc bố trí sản phẩm được khoa học hơn.

Có rất nhiều kích thước cho loại kệ này. Có thể là loại kệ mini cho các siêu thị hay cửa hàng nhỏ. Hay đến loại kệ nhiều tầng cho các siêu thị lớn như BigC, Aeon mall,…

lap-dat-ke-sieu-thi
Kệ siêu thị là gì

Các loại kệ siêu thị

Tùy thuộc vào các đặc điểm mà kệ siêu thị được chia thành nhiều loại đa dạng.

Theo kích thước:

 • Kệ đơn: chỉ sử dụng một bên để trưng bày. Bên còn lại được áp vào tường.
 • Kệ đôi: hàng hóa được bày ở cả 2 bên. Thường đặt ở giữa 2 lối đi.

Theo cấu tạo: 

 • Kệ tôn đục lỗ:  phần lưng kệ được lắp từ các tâm tôn đục lỗ. Giá thành rẻ, kệ chắc chắn và thông thoáng.
 • Kệ tôn liền: phần lưng kệ là một tấm tôn được cán mỏng sơn tĩnh điện. Kệ tôn liền rất chắc chắn, thời gian dài nên có giá thành cao hơn tôn lỗ.
 • Kệ tôn lưới: phần lưng kệ là tấm lưới chắn. Giá thành rẻ hơn và thông thoáng tuy nhiên không chắc chắn bằng kệ tôn đục hay tôn liền.

Theo chức năng sử dụng, có các loại phổ biến sau:

 • Kệ quảng cáo
 • Kệ trưng bày bằng gỗ, bằng sắt có thiết kế riêng,..
 • Kệ đựng trái cây, rau củ quả
 • Kệ móc treo (treo túi sách, phụ kiện, tất, quần áo…)

Cấu tạo của kệ siêu thị

Muốn lắp kệ siêu thị nhanh chóng, bạn cần biết rõ về cấu tạo của kệ siêu thị. Tránh hiểu sai và nhầm lẫm khi tiến hành lắp đặt. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của loại kệ siêu thị lưới. Kệ siêu thị lưới gồm các chi tiết sau:

 • Chân trụ: gồm có chân trụ đơn (L), chân trụ đôi (T)
 • Tăng chỉnh: cố định chân trụ và giúp cho chân có thể đứng vững trên sàn.
 • Khung lưới vuông: mặt lưới ốp sau lưng của kệ để giữ hàng hóa
 • Mâm kệ: vị trí để đặt sản phẩm lên trưng bày. Có 2 nhóm mâm kệ là mâm đáy và mâm tầng. Thông thường mâm đáy thường rộng hơn mâm tầng để tạo dạng tháp cho kệ. Hoặc cũng có khi được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tay bass: dùng để đỡ 2 bên mâm tầng, kích thước phù hợp với kích thước mâm.
 • Nẹp giá: được sử dụng để gắn bảng giá lên mép mâm.
 • Rào: nắp tại mép các mâm để giữ hàng hóa.

Một số loại còn có thêm Thăng giằng 2 bên giúp kệ vững chắc hơn.

Hướng dẫn cách lắp kệ siêu thị nhanh chóng

Công việc của bạn chỉ đơn giản là lắp ghép các bộ rời có sẵn lại với nhau. Bạn yên tâm vì các chi tiết dù rời nhưng đều được sản xuất bằng máy móc hiện đại nên sẽ khớp nhau chuẩn đến từng centimet. Chỉ cần đúng vị trí sẽ có một bộ kệ đẹp chắc chắn.

lap-ke-sieu-thi-nhanh-chong
Cách lắp đặt kệ siêu thị nhanh chóng

Bước 1: Gắn bộ phận tăng chỉnh

Tăng chỉnh là bộ phận giúp cố định và giúp chân trụ đứng vững. Đồng thời nó ngăn sự cọ xát trực tiếp của chân trụ với mặt sàn. Bạn tìm 2 lỗ tròn đã được đục sẵn ở phần ngắn hơn của 2 chân trụ chữ L và xoay tăng chình vào theo chiều kim đồng hồ. Vặn đến khi cảm thấy khít là được.

Bước 2: Lắp ráp khung lưới vuông vào chân trụ

Khung lưới vuông này chính là phần lưng của kệ. Tại khung lưới có các mấu chìa ra ngoài để khớp với phần đã được đánh dấu trên phần dài hơn của chân trụ chữ L. Lắp khung lưới sao cho các mấu gài khớp vào chân trụ. Khớp đủ các chốt sẽ làm bộ khung được chắc chắn nhất.

Bước 3: Lắp mâm đáy

Mâm đáy không cần sử dụng tay bass để đỡ. Mà nó được khớp vào 2 rãnh của chân trụ. Bạn chỉ cần chỉnh mâm rồi trượt theo thanh ray của rãnh chân trụ để mâm đáy khớp 2 bên là được.

Bước 4: Lắp tay bass

Sau khi mâm trụ đã xong, tiến hành lắp tay bass để chuẩn bị cho lắp mâm tầng. Trên phần chân trụ có sẵn các lỗ để gài tay bass. Vị trí gài tay bass thì không bắt buộc. Nó tùy thuộc vào việc bạn muốn khoảng cách giữa các mâm như thế nào; hay độ cao của mâm tầng ra sao. Bạn lưu ý phải lắp 2 tay bass đối xứng nhau ở cả 2 bên chân trụ. Tay ngắn ở trên, tay dài ở dưới dần để phù hợp với kích thước các mâm.

Bước 5: Lắp mâm tầng

Khi tay bass đã lắp thành công, bạn chỉ cần gài mâm tầng vào tay các rãnh ở tay bass giống như thao tác lắp mâm đáy.

Bước 6: Cài nẹp vào các mâm

Cài nẹp có tác dụng gắn giá sản phẩm vào kệ siêu thị. Phần nẹp cũng được thiết kế để lắp theo kiểu trượt rãnh. Khi gài nẹp nhớ chú ý cho phần chìa ra của nẹp xuống bên dưới, phần mica hướng lên trên để cài giá sản phẩm.

Bước 7: Lắp rào chắn

Còn 1 bước cuối cùng trong các bước lắp kệ siêu thị nhanh chóng, đó chính là lắp rào chắn. Rào có tác dụng chắn trước các mâm để chắn cho hàng hóa nằm vững trên kệ mà không bị rơi xuống. Bạn chỉ cần để rào khớp vào rãnh giữa mâm và nẹp rồi chỉnh cho cân giá. Tuy nhiên có đôi lúc rào chắn lại gây vướng víu nên bạn có thể không lắp rào nếu muốn.

 Lời kết

Vậy là chỉ với 7 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay lắp kệ siêu thị nhanh chóng rồi phải không nào. Hy vọng bài viết trên có thể giải đáp những điều còn băn khoăn vướng mắc cho bạn đọc về kệ siêu thị. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé!