Những năm gần đây, các siêu thị mini đã và đang trở thành một xu hướng kinh doanh mới. Sắp tới, mô hình siêu thị mini trong tương lai sẽ là một hình thức kinh doanh mới . Giúp người tiêu dùng có thể tiện lợi mua sắm mà không phải vào trung tâm thương mại hay các siêu thị lớn. Hiện nay, nhu cầu du lịch đang tăng nhanh. Vậy tại sao không tận dụng cơ hội này để mở một mô hình kinh doanh mới – siêu thị mini khu du lịch. Vậy làm thế nào để mở siêu thị mini khu du lịch hiệu quả, hãy cùng Isaac tìm hiểu nhé!

1. Tại sao nên mở siêu thị mini ở khu du lịch

Khi đến các khu du lịch, chúng ta thường thấy những người bán hàng quanh các khu du lịch. Họ thường có một chiếc ô, một chiếc ghế , một phích đá,.. và vài ba món đồ. Nhiều khu du lịch rất đẹp nhưng những người bán hàng đó đôi khi gây sự mất thiện cảm đối với du khách. Nhưng nó lại mang lại sự thuận lợi cho những du khách. Bởi những người bán hàng này luôn ở những vị trí nhiều người qua lại và đồ nghề cũng rất nhỏ gọn. Nên khách hàng cũng tiện lợi hơn.

Tuy nhiên , các sản phẩm của những người bán hàng này chưa thực sự chất lượng. Bởi nó bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và môi trường bên ngoài nhiều. Gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Và khách hàng cũng không mua được những sản phẩm uy tín. Vậy nên một giải pháp mới, một hướng đi mới cho các khu du lịch là mở siêu thị mini. Sự xuất hiện của siêu thị mini sẽ làm thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng. Nếu siêu thị mini được mở ra, nó sẽ đem đến những tiện ích bất ngờ cho những du khách du lịch. Bởi nó có đa dạng sản phẩm, hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng. Thêm vào đó là hàng hóa được bảo quản trong một môi trường tốt, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài.

sieu-thi-khu-du-lich

Đồng thời, khách hàng có thể thoái mái lựa chọn những sản phẩm mà không bị giới hạn như những người bán hàng nữa. Không gian mát mẻ, hiện đại, tiện nghi. Sản phẩm đa dạng, nguồn gốc rõ ràng. Nên việc mở siêu thị mini ở khu du lịch hứa hẹn sẽ đem đến những tiện ích cho khách hàng và phát triển mô hình này hơn nữa

2. Hướng dẫn mở siêu thị mini ở khu du lịch

Đầu tiên bạn phải xác định được mình có vốn đầu tư vào siêu thị mini khu du lịch là bao nhiêu, mô hình kiểu nào,… Khi đã xác định được vốn, kiểu kinh doanh cần phải tính toán chi phí cho các dịch vụ của siêu thị. Nếu đầu tư ít, siêu thị của bạn sẽ không đa dạng hóa. Nếu đầu tư nhiều quá, siêu thị mini của bạn sẽ bị thừa sản phẩm. Nên cần phải tính toán thật kĩ. Tiếp theo, chúng ta phải biết khách hàng là ai, họ cần gì. Để có thể nhập những sản phẩm mà đại đa số đều cần. Ví dụ như : ô, nón,mũ, kem chống nắng, nước uống,… Đồng thời bạn cũng phải chọn những hàng hóa tốt nhất. Để khách hàng có thể tin tưởng và quay trở lại siêu thị mini của bạn

sieu-thi-mini-khu-du-lich

3. Các bước mở siêu thị mini khu du lịch hiệu quả

Nghiên cứu thị trường

Yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của siêu thị mini là nằm ở vị trí nào. Khu vực du lịch mở siêu thị mini có phù hợp không. Có đông dân cư sinh sống hay không, đối tượng nào sống chủ yếu,…. Họ đang có có nhu cầu gì. Để cả bản kế hoạch kinh doanh thành công, bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu về thị trường một cách cẩn thận và chi tiết nhất.

Chính vì vậy, để kinh doanh siêu thị mini khu du lịch hiệu quả. Bạn nên chọn những khu ngã ba, thường xuyên được qua lại. Dựa vào đối tượng sinh sống trong khu vực, bạn sẽ có định hướng nên kinh doanh những sản phẩm bán lẻ nào để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Lên danh mục hàng hóa sẽ kinh doanh phù hợp

Danh mục sản phẩm phải được lên kế hoạch chi tiết . Để sao cho phù hợp nhất với thị trường và những nhóm khách hàng mục tiêu. Thức ăn nhanh, đồ uống, đồ gia dụng… sẽ tỏ ra có ích cho khách du lịch.

Sản phẩm của bạn phải đến từ những nhà cung cấp có uy tín, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Để khách du lịch yên tâm sử dụng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể bán thêm một số sản phẩm và dịch vụ khác như thẻ điện thoại, vé máy bay hay một số thiết bị, linh kiện điện tử vừa và nhỏ… Bước vào một siêu thị nhỏ với đa dạng sự lựa chọn như thế thì chắc hẳn ai cũng hài lòng.

-> Mời bạn xem thêm: nguồn hàng tạp hóa giá rẻ

Kế hoạch mua sắm trang thiết bị, mặt bằng

Việc mua sắm trang thiết bị, trang trí, thể hiện sự chuyên nghiệp là điều hết sức đáng chú ý. Ngày nay, khách hàng không chỉ yêu cầu về chất lượng mà còn chú trọng về hình thức sản phẩm cũng như thái độ phục vụ. Do đó giá hàng, tủ lạnh… để trưng bày sản phẩm nên gọn gàng, tiện lợi và đẹp mắt. Ở quầy thu ngân phải trang bị đầy đủ như máy tính tiền, máy in hóa đơn, két tiền, máy quét mã vạch… để phục vụ khách hàng nhanh chóng.

Một trong những điểm nhanh chóng lấy lòng khách hàng nhất là không gian và cách bài trí siêu thị. Trong kinh doanh siêu thị mini khu du dịch. Bạn nên dành một phần chi phí cho việc trang trí, bài trí sao cho không gian thoáng đãng.

kinh-nghiem-sieu-thi-mini-khu-du-lich

Trên đây là một số chia sẻ kiến thức của ISAAC về kinh doanh bán buôn. Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn đọc có thể lựa chọn mô hình và kinh doanh hiệu quả.