Đặc thù kinh doanh mô hình cửa hàng tiện lợi việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh là điều vô cùng quan trọng. Không quá khi nó quyết định lớn tới khả năng tồn tại và cơ hội kinh doanh của siêu thị tiện lợi.

Mặt bằng cửa hàng tiện lợi
Mặt bằng cửa hàng tiện lợi

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh cửa hàng tiện lợi

Phù hợp với tệp khách hàng

Mặt bằng siêu thị cửa hàng tiện lợi cần phải nằm tại vị trí, khu vực mà tệp khách hàng tiềm năng sinh sống và làm việc tại đó. Trước khi mở cửa hàng tiện lợi và lên kế hoạch kinh doanh siêu thị chắc chắn người kinh doanh đã phải xác định được tệp khách hàng tập trung của mình là ai?

Và đương nhiên với mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi này thì tệp khách hàng chính là nhóm đối tượng tiêu dùng có độ tuổi từ 15-35, tức là đối tượng thuộc độ tuổi thanh thiếu niên.

Chính vậy mà địa điểm mặt bằng kinh doanh cửa hàng tiện lợi cần phải nằm ở vị trí mà tại đó tập trung phần lớn là đối tượng này; để dễ dàng tiếp cận cũng như có cơ hội kinh doanh thành công cao.

Mặt bằng cửa hàng tiện lợi cần có mặt tiền phải rộng

Thông thường mặt tiền mô hình cửa hàng tiện lợi tối thiểu phải lớn hơn 5. Bởi mô hình kinh doanh này cần độ thông thoáng; biển bảng có độ rộng để dễ dàng làm thương hiệu cũng như khách hàng có thể quan sát thấy.

Ngoài ra mặt bằng rộng kèm theo đó là có chỗ để xe; bởi đa phần khách hàng vào mua sắm tiêu dùng tại cửa hàng tiện lợi thường có thời gian lưu trú lâu. Nên việc vỉa hè có chỗ để xe cũng là vấn đề cần phải lưu ý.

Mặt bằng kinh doanh siêu thị cửa hàng tiện lợi cần phải rộng

Tất nhiên đối với mô hình kinh doanh siêu thị tiện ích, cửa hàng tiện lợi thì không nhất thiết phải có quy mô vài trăm m2. Tuy nhiên diện tích tối thiểu để mở cửa hàng tiện lợi thông thường cũng nên tối thiểu > 80m2.

Mô hình kinh doanh tiện ích, tiện lợi là mô hình kinh doanh sự trải nghiệm khách hàng chứ không phải kinh doanh dịch vụ sản phẩm hàng hóa; đây cũng chính là sự khác biệt lớn so với siêu thị mini.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISAAC

VPĐD Hà Nội: Phòng 501, tầng 5, tòa nhà 813 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPĐD HCM: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

Mail: setupisaac@gmail.com

Web: https://isaac.vn

Hotline0332.218.218 – 0392.218.218