Cùng ISAAC GROUP đi tìm những kho vận uy tín trên thị trường để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của bạn. Kho vận uy tín là gì? Dịch vụ kho vận ở đâu tốt? Khi ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển khi kinh doanh bạn nên tìm hiểu về dịch vụ vận kho.

Để vận chuyển hàng hiệu quả và nhanh chóng hãy theo dõi bài viết dưới đây. Nếu còn băn khoăn và chưa biết tìm hiểu các công ty vận chuyển ở đâu ISAAC GROUP sẽ gợi ý cho bạn top công ty dịch vụ kho vận uy tín.

Kho vận

Kho vận là gì?

Hiện nay các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa chủ yếu bằng dịch vụ kho vận. Quy trình kho vận bao gồm: lưu kho; vận tải và phân phối hàng hóa doanh nghiệp đến điểm bán. Toàn bộ các sản phẩm được vận chuyển từ nơi gửi hàng bằng nhiều phương tiện khác nhau; tùy thuộc vào số lượng hàng hóa.

Trong hệ thống vận chuyển có rất nhiều bộ phận khác nhau đảm bảo quá trình vận kho hiệu quả bao gồm: bên mua (buyer), bên bán (seller), bên gửi hàng (consignor), bên nhận hàng (consignee), shipper, carrier…

Các thuật ngữ trong dịch vụ vận kho

Dịch vụ vận kho có vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận chuyển và phân phối hàng hóa. Dưới đây là 3 thuật ngữ bạn nhất định phải biết để thuận tiện hơn trong quá trình giao hàng.

  • Logistics từ thuật ngữ chuyên ngành nằm trong ngành marketing hay còn gọi là kho vận.
  • Logistics Staff là thuật ngữ chuyên ngành logistics dùng để chỉ các nhân viên làm việc trong kho vận.
  • Freight Forwarder or Forwarding Agent là thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ các công ty kho vận và các đại lý vận chuyển lớn.

Vai trò chủ chốt của dịch vụ vận kho là đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa không bị ảnh hưởng từ nơi bắt đầu cho đến nơi kết thúc. Ngoài công việc chính liên quan đến quá trình giao nhận công ty kho vận còn có nhiệm vụ đóng gói; luân chuyển; xử lý; lưu trữ; kho bãi…

Top 4 công ty dịch vụ kho vận uy tín

Trong kinh doanh việc tìm được cho mình những đối tác phù hợp là vô cùng quan trọng. Dịch vụ vận kho cũng là một trong những đối tác quan trọng của các doanh nghiệp. Vì vậy hãy tìm đến những công ty dịch vụ vận tải uy tín để thuận lợi và phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình.

Dịch vụ kho vận tại Việt Nam

Tổng Công Ty Cổ Phần Bưu Chính Viettel

Bưu Chính Viettel là công ty trực thuộc Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel. Đây là doanh nghiệp được bầu chọn là công ty uy tín và chất lượng nhất năm 2019 vừa qua. Mạng lưới công ty không chỉ bao phủ trong nước mà còn mở rộng sang các nước bạn.

Tính đến nay Tổng Công Ty CP Bưu Chính Viettel đã phủ sóng 63 tỉnh thành trên cả nước, 23 tỉnh thành tại Campuchia và liên kết chuyển hàng quốc tế với mạng lưới Fedex, DHL, TNT,…

Dịch vụ kho vận – Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam viết tắt là VINALINES. Đây là một công ty quốc doanh do Cục Hàng hải và Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam quản lý. Năm 2019 chỉ đứng sau công ty CP Bưu Chính Viettel; tổng công ty Hàng hải Việt Nam được bầu chọn là công ty dịch vụ vận tải đứng thứ 2 cả nước.

Các hoạt động chính của công ty này bao gồm:

  • Chuyên khai thác cảng; vận tải biển; kinh doanh vận tải đa phương thức; cung cấp dịch vụ hàng hải và các hoạt động khác liên quan;
  • Chuyên xuất – nhập khẩu nguyên vật liệu và thiết bị chuyên ngành.
  • Tham gia liên doanh, hợp tác kinh tế với các đối tác trong và ngoài nước theo đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ kho vận – Công ty CP vận tải Dầu khí Thái Bình Dương

Đứng thứ ba sau cuộc bình chọn gần đây nhất về top các công ty vận tải uy tín và chất lượng tại Việt Nam là Công ty CP vận tải Dầu khí Thái Bình Dương. Đặc biệt đây là công ty vận kho dầu khí duy nhất tại Việt Nam.

Kinh doanh vận tải dầu thô là mảng kinh doanh chính và quan trọng nhất của Công ty CP vận tải Dầu khí Thái Bình Dương kể từ ngày thành lập đến nay. Để chủ động tối đa trong việc quản lý và khai thác dầu biển công ty còn hoàn thiện hệ thống logistics rất tốt.

Dịch vụ kho vận – Công Ty Cổ Phần Interserco Mỹ Đình

Công ty Cổ phần Interserco Mỹ Đình là công ty con của tập đoàn Interserco GROUP. Đây là công ty vận tải hàng đầu cho ngành công nghiệp xuất – nhập khẩu tại Việt Nam hiện nay. Interserco Mỹ Đình sở hữu container Depot nội địa (ICD) tại Hà Nội với diện tích lên tới 60.000m2.

Các hoạt động logistics chính của công ty vận tải này bao gồm: môi giới hải quan; kho bãi, xử lý tài liệu; chuyển tải và củng cố hàng hóa để tạo điều kiện cho thương mại quốc tế.

Trên đây là top 4 công ty dịch vụ kho vận uy tín tại Việt Nam. ISAAC GROUP mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn những gợi ý hay ho cho hoạt động kinh doanh của mình. Hãy thường xuyên theo dõi website isaac.vn để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công.