Với sự đa dạng của các mặt hàng ngày nay, mỗi nhóm sản phẩm sẽ có những loại kệ trưng bày phù hợp khác nhau. Đối với kệ trưng bày hàng gia dụng cũng vậy. Hãy cùng ISAAC GROUP theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm hiểu xem nên lựa chọn và sử dụng những loại kệ nào khi trưng bày hàng gia dụng. Đặc biệt là cách sắp xếp các mặt hàng này như thế nào trông thu hút và đẹp mắt nhất nhé!

Bật mí cách trưng bày cửa hàng đồ gia dụng bắt mắt

Để thiết kế được không gian trưng bày và cách sắp xếp hàng hóa cho khoa học đẹp mắt là điều không phải ai cũng làm được. Nếu bạn không hiểu được tâm lý khách hàng hay biết thêm vài “mẹo” trưng bày kết hợp sẽ không tạo được hiệu ứng tốt. Vì vậy hãy tham khảo một số bật mí dưới đây của ISAAC GROUP để biết cách sử dụng kệ và trưng bày hàng gia dụng nhé!

Kệ trưng bày hàng gia dụng

Phân loại khu vực trưng bày

Thế giới đồ gia dụng bao gồm rất nhiều thể loại và mặt hàng khác nhau như: ấm điện; các dụng cụ nhà bếp; máy giặt, bát đũa,…Nếu bạn muốn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng với số lượng hàng hóa lớn như vậy thì điều đầu tiên phải biết cách phân loại khu vực trưng bày thật hợp lý

Hãy sắp xếp theo đặc điểm và mức độ liên quan của từng mặt hàng khác nhau. Các loại kệ trưng bày đồ gia dụng hay kệ trưng bày bát đĩa có thể sắp xếp gần kệ trưng bày nồi, chảo. Các loại kệ trưng bày đồ điện gia dụng có thể đặt gần các sản phẩm điện máy. Bạn có thể sử dụng kệ đôi để xoay 2 mặt kệ vào nhau giúp khách hàng quan sát được toàn bộ quầy hàng mà không cần di chuyển quá nhiều.

Trưng bày hàng bên phải

Vật hướng bên phải sẽ thường là thiên hướng di chuyển đầu tiên trong cửa hàng hay siêu thị của các khách hàng. Vì vậy hãy tận dụng thói quen ấy để trưng bày các sản phẩm mới hay bán chạy nhất trong cửa hàng để khách hàng dễ bị thu hút ngay từ những ánh nhìn đầu tiên. Sau đó cứ tiếp tục trưng bày các sản phẩm theo chiều ngược kim đồng hồ để tạo cảm giác thuận mặt với khách hàng và dẫn dắt họ đi sâu hơn vào bên trong.

Lưu ý đối với những cửa hàng nhỏ không nên trưng bày quá nhiều hàng hóa trên một kệ trưng bày, nhất là đối với đồ gia dụng. Như vậy không gian cửa hàng sẽ thoáng đãng và rộng rãi hơn rất nhiều.

Ưu tiên mặt hàng bán chạy ở vị trí đẹp

Ngoài vị trí bên phải như trên; khai thác thêm tâm lý khách hàng bạn sẽ thấy những vị trí “vàng” khác trong cửa hàng. Điển hình là vị trí trung tâm cửa hàng. Những mặt hàng thật sự đẹp mắt và bán chạy nhất; hãy đặt ở giữa trung tâm cửa hàng để đập ngay vào mắt nhìn khách hàng ngay khi bước vào bên trong.

Hoặc có thể linh hoạt thay những mặt hàng ‘best- seller” là những mặt hàng đang chạy chương trình khuyến mãi. Lưu ý hãy sắp xếp ngàng với tầm mắt trung bình của khách hàng. Như vậy tỉ lệ thu hút sẽ rất cao

Các loại kệ trưng bày hàng gia dụng

Có rất nhiều loại kệ trưng bày hàng gia dụng bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Dưới đây là 2 loại kệ trưng bày đang được khuyên dùng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay các bạn có thể tham khảo:

Mẫu trưng bày hàng hóa gia dụng

Kệ siêu thị trưng bày hàng gia dụng

Kệ siêu thị hay còn gọi đầy đủ là kệ chứa hàng siêu thị. Chính vì những đặc tính ưu việt kèm theo giá thành rẻ nên loại kệ này được coi là một trong những loại kệ trưng bày hàng gia dụng phổ biến nhất hiện nay.

Loại kệ này được sản xuất bằng sắt thép có chất lượng cao. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng và sở thích khác nhau; bạn có thể lựa chọn mẫu kệ phù hợp nhất. Khả năng lưu trữ trên một mâm tầng của nó dao động từ 30 – 60kg.

Trên thị trường hiện nay có 3 mẫu kệ bày hàng siêu thị cơ bản đó là: kê tôn lưới; kệ tôn đục lỗ và kệ tôn liền. Mỗi mẫu kệ lại chia làm nhiều loại; có thể là kệ đôi, kệ đơn hoặc đầu kệ để kết hợp khi trưng bày hàng hóa. Ngoài ra còn có một số phụ kiện trưng bày như móc tro; rổ mì, khuân kệ hay lưng kệ truyền thống; giúp bạn tối ưu khả năng trưng bày và tạo điểm nhấn cho cửa hàng hay siêu thị của mình.

-> Xem ngay bảng giá kệ siêu thị isaac

Kệ V lỗ trưng bày hàng gia dụng

Với mức tải trọng lớn có thể lên tới 100 -150kg; kệ V lỗ phù hợp với hầu hết các thiết bị gia dụng hiện nay trên thị trường. Tùy vào từng mặt bằng siêu thị và cửa hàng có thể chọn loại từ 2 – 6 mâm tầng. Đặc biệt kệ được cấu tạo từ các thanh sắt độc lập; nên rất dễ dàng trong quá trình tháo lắp; thay đổi khoảng cách mâm tầng hay nâng cấp kệ trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số gợi ý của ISAAC GROUP về cách lựa chọn và sử dụng kệ trưng bày hàng gia dụng. Hãy thử tham khảo và áp dụng nhé. Chúc các bạn thành công! Đừng quên truy cập website isaac.vn thường xuyên để cập nhật thêm những bài viết mới nhất nhé!