Cuộc cách mạng thay đổi thói quen mua sắm của người Việt Nam biến cụm từ “đi siêu thị” dần trở nên quen thuộc. Dẫu có những lúc siêu thị tưởng chừng như không thể đứng vững do sự cạnh tranh đến từ các chợ truyền thống. Tuy nhiên, với những ưu thế của mình; siêu thị vẫn có một vị trí không thể thay thế trên thị trường bán lẻ Việt Nam. Vậy ưu điểm mua hàng siêu thị là gì, bạn nên mua những gì ở siêu thị; hay tại sao nên mua hàng ở siêu thị thay vì chợ truyền thống. Sau đây là giải đáp của chúng tôi về chủ đề này.

Mua hàng tại siêu thị có ưu điểm gì
Lợi ích khi mua hàng tại các siêu thị

Hàng hóa phong phú

Đầu tiên, với quy mô tập trung lớn, hàng hóa được bày bán tại siêu thị có số lượng lớn, đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các loại hàng hóa tiêu dùng thiết yếu cho gia đình. Từ thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng cho đến hóa mỹ phẩm. Một số loại siêu thị chuyên dụng chỉ bày bán hàng hóa liên quan đến một lĩnh vực nhất định như siêu thị điện máy, siêu thị máy tính hoặc siêu thị thuốc.

Tuy nhiên, mẫu mã và chủng loại đa dạng tại đây vẫn đủ để làm thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Hầu hết các siêu thị đều có phần mềm quản lý kho có chức năng thống kê số lượng các mặt hàng; và cảnh báo khi số lượng còn lại vượt quá mức tối thiểu. Do đó, bạn có thể tự do mua sắm mà không cần lo hết hàng.

Không gian dễ chịu

Môi trường là một ưu điểm khi mua hàng tại siêu thị. Đầu tiên, hầu hết các chợ truyền thống được tổ chức ngoài trời trong khi siêu thị được bố trí trong nhà. Có thể nằm biệt lập hoặc ở trong những chung cư, trung tâm thương mại lớn. Do đó, khách hàng có thể yên tâm mua sắm mà không cần lo lắng đến điều kiện thời tiết. Đặc biệt là vào những ngày mưa, những vũng nước bẩn, bùn đất hay sình lầy sẽ không thể xuất hiện trong không gian siêu thị. Và tuy có môi trường khép kín, hệ thống hút mùi và làm mát vẫn sẵn sàng phục vụ khiến cho bạn không thể tìm thấy một mùi lạ nào ngay cả trong ngày nắng nóng nhất.

Ưu điểm đặc biệt khi mua hàng tại siêu thị
Mua hàng tại siêu thị có ưu điểm gì

Thư giãn với âm nhạc tại siêu thị

Bên cạnh đó, việc dọn dẹp thường xuyên khiến không gian siêu thị luôn sạch sẽ và gọn gàng. Đó còn chưa kể đến âm nhạc được mở liên lục tạo cảm giác trải nghiệm như đang ở nhà. Hầu hết các siêu thị đều đang nỗ lực để khiến khách hàng không chỉ mua sắm mà còn hưởng thụ quá trình mua sắm.

Setup siêu thị khoa học, gọn gàng

Hàng hóa tuy có số lượng nhiều và đa dạng, nhưng lại được sắp xếp một cách khoa học và ngăn nắp trên những giá, kệ phù hợp. Điều này khiến cho việc mua sắm trở nên thuận tiện hơn. Đây là một ưu điểm khi mua hàng tại siêu thị. Khách hàng có thể dễ dàng tìm đến mặt hàng mà mình mong muốn. Hệ thống giá để hàng cũng là một điểm nhấn về mặt thẩm mỹ nếu được thiết kế phù hợp. Issac tự tin đem đến cho bạn dịch vụ thiết kế và lắp đặt giá để hàng siêu thị chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc vấn đề cần tư vấn nào.

Đảm bảo chất lượng

Đây là một ưu điểm vượt trội khi mua hàng tại siêu thị so với chợ truyền thống. Để có thể được phép kinh doanh, siêu thị phải đáp ứng các điều kiện luật định. Trong đó, có điều kiện về việc minh bạch nguồn gốc hàng hóa. Hàng hóa được bày bán tại siêu thị đã quy một quá trình kiểm định nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ tem và nhãn mác. Do đó, khách hàng có thể an tâm về chất lượng của những mặt hàng này.

Ưu điểm mua hàng siêu thị
Ưu điểm đặc biệt khi mua hàng tại siêu thị

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Hơn nữa, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ở siêu thị được đảm bảo hơn so với chợ truyền thống. Những mặt hàng thực phẩm ở siêu thị được bảo quản trong các điều kiện phù hợp. Đặc biệt là đồ tươi và đồ đông lạnh. Thức ăn chín được chế biến trong ngày và sử dụng nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh đó, siêu thị hoạt động theo phương thức tự phục vụ; tức là chỉ có hàng hóa mà không có người bán hàng. Điều này tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng khi có thể lựa chọn hàng hóa, cầm lên đặt xuống mà không phải nhận sự khó chịu đến từ người bán hàng. Ngoài ra, nhân viên siêu thị luôn túc trực và sẵn sàng giải đáp nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần sự trợ giúp nào. Giá cả cũng được niêm yết rõ ràng, tránh tình trạng độn giá hoặc mặc cả về giá. Đây là một ưu điểm khi mua hàng tại siêu thị.

Kết luận ưu điểm mua hàng siêu thị

Nhìn chung, so với chợ truyền thống, có nhiều ưu điểm khi mua hàng tại siêu thị. Tất nhiên, cùng với đó, giá cả tại siêu thị có xu hướng đắt hơn so với chợ truyền thống. Đây cũng là lý do nhiều khách hàng lựa chọn chợ truyền thống so với siêu thị. Tuy nhiên, rất nhiều hàng hóa tại chợ không có nguồn gốc rõ ràng; là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Do đó, khi mua hàng tại chợ, cần thiết phải có kinh nghiệm trong việc đánh giá xuất xứ hàng hóa. Nếu không thể, siêu thị là một lựa chọn an toàn và phù hợp hơn với bạn.