Nếu như bạn có dự định bán hàng trái cây tại Hà Nội mà không biết đến những chợ đầu mối trái cây lớn dưới đây. Thì có lẽ bạn vẫn chưa thạo nghề. Chợ đầu mối trái cây Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn tất cả các sản phẩm về trái cây. Giúp bạn có thể tha hồ lựa chọn để có thể phù hợp với việc kinh doanh của mình. Cùng Isaac tìm hiểu nhé!

1. Chợ đầu mối trái cây là gì?

Chợ đầu mối trái cây được biết đến là những khu chợ lớn. Thời gian hoạt động chủ yếu vào ban đêm, khoảng từ 21h đến 4-5h sáng hôm sau. Tại các khu chợ đầu mối này, hình thức buôn bán chủ yếu là bán buôn với số lượng lớn chính vì vậy giá cả các loại hàng hóa ở đây thường có mức giá rất rẻ.

Hiện nay, các chợ đầu mối kéo dài thời gian bán hàng tới tận buổi sáng hôm sau để phục vụ nhu cầu của khách mua lẻ. Những quầy này bán không hạn chế số lượng giống như các điểm chợ dân sinh bình thường, nhưng cũng áp dụng mức giá “siêu mềm”.

cho-dau-moi-trai-cay

2. Lợi ích khi lấy hàng tại chợ đầu mối trái cây Hà Nội

Ưu điểm khi mua trái cây tại chợ đầu mối là hoa quả rất tươi ngon. Đặc biệt là giá cả rất rẻ, thậm chí rẻ hơn một nửa so với các chợ dân sinh. Thêm vào đó, tại các chợ đầu mối bạn có thể tìm đa dạng các sản phẩm, mặt hàng mà không lo bị chặt chém. Thậm chí, các sản phẩm trái cây đặc sản cũng xuất hiện tại các chợ đầu mối trái cây lớn này . Bạn có thể trả giá tự do tuy nhiên cũng nên trong mức giá niêm yết.

Tuy nhiên, vì là chợ đầu mối nên cần một diện tích lớn nên khá xa khu dân cư. Thêm nữa là các sản phẩm chưa có kệ hàng, bị chất đống có thể gây hư hỏng cho sản phẩm. Và thẩm mỹ cũng bị hạn chế đi phần nào.

3. Cách đi chợ đầu mối trái cây Hà Nội hiệu quả

  • Khi mua nên tự chọn để tránh mua phải hoa quả bị dập. Bởi vì là hàng đổ đống và bán buôn nên chưa được chọn lọc. Cần phải chọn lọc kĩ càng để sản phẩm mang về bày bán có mỹ quan đẹp nhất
  • Nếu như chưa có chỗ mua quen, bạn nên đi dạo một vòng quanh các gian hàng. Để có thể tìm nơi bán trái cây tươi ngon nhất. Sau đó bỏ túi cho mình vài sạp hoa quả để làm khách hàng “thân thiết”.
  • Chợ tuy bán lẻ và hoạt động khá muộn nhưng bạn nên đi sớm để chọn lựa để mua được trái cây tươi ngon nhất.
  • Nên đi hẳn vào khu vực trong chợ. Để tránh mua tại các gian hàng nhỏ lẻ bên ngoài cổng vì ở đó được bán giá cao như ở chợ dân sinh.
  • Thường thì bạn sẽ không mặc cả được nhiều vì ở chợ đầu mối là giá niêm yết của các sạp hàng

cho-dau-moi-trai-cay-ha-noi

4. Các chợ đầu mối trái cây Hà Nội

Chợ đầu mối trái cây Long Biên

Chợ Long Biên hình thành từ 1992 và được biết đến như là một địa điểm tập kết hàng  hoa quả vào loại lớn nhất của khu vực phía Bắc. Mặt hàng nông sản, thực phẩm tại đây có nguồn gốc khá phong phú. Chủ yếu là hàng của các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang…

Ngoài ra, chợ Long Biên cũng là địa điểm tập kết lớn nhất hàng nông sản, trái cây của Trung Quốc.Chợ hoạt động suốt ngày đêm. Lưu lượng hàng hoá qua chợ rất lớn, ước khoảng 300 tấn/ngày đêm đối với mặt hàng hoa quả. Chợ Long Biên thu hút đông đảo các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại Hà Nội và một lượng không nhỏ người tiêu dùng lẻ.

Chợ đầu mối trái cây Minh Khai

Chợ đầu mối Minh Khai là chợ chuyên cung cấp các sản phẩm nông sản cho thành phố Hà Nội. Chợ được họp từ 3h đến 9h hàng ngày. Với hơn 1.000 hộ tiểu thương kinh doanh. Trung bình mỗi ngày đêm chợ trung chuyển cung cấp khoảng gần 400 tấn sản phẩm từ các tỉnh trong cả nước phục vụ thị trường Thủ đô.

Chợ đầu mối trái cây phía Nam

Chợ ĐMNS Phía Nam là địa điểm buôn bán nông sản thường xuyên của các tư thương, doanh nghiệp khu vực Thanh Trì , Thường Tín, Quốc Oai,… Chợ hoạt động chủ yếu từ 20h đêm hôm trước, kéo dài đến 8h sáng hôm sau. Mặt hàng trái cây được bày bán rất nhiều .Từ trái cây đến nông sản đều được bày bán ở đây.

Hình thức mua bán tại chợ cũng khá đặc thù. Chợ rau diễn ra từ khoảng 3h sáng cho đến 8h sáng, bao gồm cả hoạt động bán buôn cho các đại lý kinh doanh và bán lẻ cho người tiêu dùng. Chợ hoa quả bắt đầu mở vào khoảng 20h đêm cho đến 3h sáng. Với đa dạng các loại trái cây và nông sản

cho-trai-cay-ha-noi

Chợ đầu mối Văn Quán

Khi thấy có khách, các quầy hàng bán lẻ cũng cất tiếng chào mời mua hàng đon đả. Tuy nhiên không có hiện tượng chèo kéo hay bắt ép khách mua hàng khi trót hỏi giá.

Ngoài các khu bán lẻ giá sỉ ở bên trong chợ. Khu vực cổng chợ là khu để các bà, các chị bán lẻ đúng giá mua lẻ. Tức là bán giá cao như ở các chợ dân sinh. Chợ đầu mối trái cây Văn Quán là một địa chỉ không quá xa lạ với những người kinh doanh trái cây quanh Hà Nội. Bởi với diện tích rộng rãi, đa dạng các loại mà chợ Văn Quán luôn được lựa chọn để nhập mối trái cây

Chợ đầu mối Phùng Khoang

Khác với các quầy hàng được xếp ngay ngắn, bày biện đẹp đẽ tại các chợ dân sinh. Đa số các quầy ở chợ đầu mối trái cây Phùng Khoang được bày biện đơn sơ, thậm chí trải bạt và đổ ngay xuống đất.

Khi chuyển sang hình thức bán lẻ, các quầy hàng cũng bán đa dạng như một quầy hàng tại các chợ dân sinh. Một số gian có ghi sẵn mức giá để người mua tham khảo.

Các mặt hàng được bày bán đều khá tươi ngon. Là chợ đầu mối nên thường là các loại mặt hàng được nhập, hái từ ngày hôm trước. Và đổ bán luôn vào sáng hôm sau, đồng thời vì các loại mặt hàng này thường để bán buôn. Nên không có hàng để kho bảo quản

Hy vọng với những kinh nghiệm về chợ đầu mối trái cây Hà Nội mà Isaac vừa chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.