Cùng ISAAC GROUP tìm hiểu 4 yếu quyết cần nắm rõ khi muốn mở siêu thị mini thành công. 4 yếu quyết tưởng chừng đơn giản nhưng lại không mấy ai để ý tới. Không phải bạn cứ có một nguồn hàng tốt; một không gian cửa hàng đẹp hay cách phục vụ chuyên nghiệp; chu đáo là bạn có thể chắc chắn thành công khi mở siêu thị mini.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để thấy rằng đôi khi những sai lầm và kiến thức cơ bản nhất; chính các chủ kinh doanh vẫn mắc phải sai lầm và chưa nắm rõ.

4 điều cần biết khi muốn mở siêu thị mini thành công

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao đã làm theo các hướng dẫn hay lời khuyên của người thân hay tự tìm hiểu trên Internet rồi mà khi mở siêu thị mini vẫn không thành công? Tại sao những nguồn hàng tốt vẫn nằm im lìm trên kệ hàng của bạn. Bởi bạn vấp phải 4 lưu ý dưới đây – những điều mà rất ít ai nói cho bạn biết.

Mở siêu thị mini thành công

Không hoạt động siêu thị khi chưa có đủ giấy tờ

Trong mọi lĩnh vực kinh doanh; đặc biệt là khi kinh doanh siêu thị mini. Nếu bạn kinh doanh hợp pháp và chính đáng thì các giấy tờ quan trọng liên quan đến kinh doanh bạn đều phải có đầy đủ trước khi bắt đầu hoạt động. Đặc biệt là các giấy tờ sau

  • Giấy phép kinh doanh
  • Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Chứng nhận phòng cháy chữa cháy
  • Các giấy phép với ngành hàng đặc biệt

Nếu muốn mở siêu thị mini thành công tốt nhất là đừng để các đoàn thanh tra đến bắt lỗi và kiểm tra. Bởi nó sẽ khá rắc rối cho bạn nếu không biết cách xử lý hoặc xảy ra những trường hợp nằm ngoài tầm kiểm soát.

Cần kiểm tra đối chiếu với kế hoạch kinh doanh hàng ngày

Đối với mô hình rộng và phức tạp; nhiều hàng hóa; sản phẩm như siêu thị mini thì việc kiểm tra và đối chiếu các hoạt động kinh doanh hàng ngày là vô cùng quan trọng. Chúng thường bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố xung quanh.

Hãy căn cứ vào các yếu tố cơ bản nhất như thời gian; thời tiết hay từng thời điểm trong ngày để đánh giá mức độ tiêu thụ hàng hóa trong ngày như thế nào. Lý do gì dẫn đến sự trì trệ hàng hóa hay nguyên nhân nào đã thúc đẩy sự tăng trưởng một cách đột biến? Từ những đánh giá chi tiết theo từng ngày bạn sẽ dễ dàng tìm ra những lỗ hổng để lấp đầy chúng và chuẩn bị cho những kế hoạch tốt hơn trong tương lai.

Cần chú trọng vào dòng sản phẩm tươi sống

Tất nhiên các sản phẩm khi kinh doanh đều cần phải quan tâm và đảm bảo được bảo quản thật kỹ càng. Bạn không thể mở siêu thị mini thành công nếu bán các sản phẩm hết date; ôi thiu. Chính vì vậy cần có hệ thống kiểm tra toàn bộ sản phẩm thật chặt chẽ.

Nhất là đối với các dòng sản phẩm tươi sống. Đây là những nhóm sản phẩm rất dễ hư hỏng nếu không được tiêu thụ kịp thời hoặc không có cách bảo quản đúng mức sẽ dẫn đến những thiệt hại rất lớn. Vì thế riêng với những dòng sản phẩm này bạn cần kiểm tra thường xuyên và khắt khe hơn có thể là theo ngày hoặc theo từng tuần. Người tiêu dùng ngày nay rất tinh; họ sẽ chẳng bao giờ quay lại lần thứ 2 nếu gặp phải những sản phẩm không đảm bảo trong quá trình mua của họ.

Mở siêu thị mini thành công nếu biết cách quản lý kho bãi

Thất thoát sẽ xảy ra nếu bạn không biết quản lý hàng hóa; kho bãi một cách tối ưu và hiệu quả. Vì vậy khi muốn mở siêu thị mini thành công; các chủ kinh doanh nên trang bị cho mình phần mềm quản lý siêu thị mini phù hợp nhất.

Điều đó không những giúp bạn quản lý kho bãi tốt hơn mà còn giúp bạn phân tích tình hình kinh doanh một cách toàn diện hơn; từ đó có những kế hoạch và chiến lược tiêu thụ phù hợp. Đặc biệt đối với các sản phẩm tươi sống, việc kiểm soát hàng bán; hàng nhập; hàng hủy cũng sẽ không còn gặp khó khăn như khi chỉ dùng các công cụ đơn giản như sổ bán hàng.

Trên đây là 4 yếu quyết thường gặp của các chủ kinh doanh siêu thị mini. ISAAC GROUP tin rằng nếu bạn nắm rõ và có các cách khắc phục chúng bạn chắc chắn sẽ mở siêu thị mini thành công. Hãy truy cập website isaac.vn để thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất về kinh doanh nhé!