Mô hình kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini đã quá quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên để theo kịp thời thế một số tư duy kinh doanh cần thay đổi. Kinh doanh là như vậy; các chủ doanh nghiệp; các cửa hàng nếu muốn thành công thì luôn phải thay đổi mình; thay đổi sản phẩm để đáp ứng kịp với nhu cầu và thói quen của người tiêu dùng hay khách hàng.

Bạn sẽ thành công nếu đi đúng ngay từ trong tư duy kinh doanh; khi bắt đầu với tạp hóa và siêu thị mini cũng vậy. Bài viết dưới đây ISAAC GROUP sẽ giúp các bạn nhìn ra những tư duy nào phải thay đổi và thay đổi chúng như thế nào?

Tư duy kinh doanh hàng tạp hóa

Tư duy kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini hiện nay?

Do chịu tác động khá lớn từ những người kinh doanh đi trước và thói quen bán hàng truyền thống; các bạn trẻ ngày nay khi muốn thử sức kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini ngày nay còn khá bị động và có những hoạt động kinh chưa đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng dẫn đến thất bại hoặc thu nhập không như mong muốn.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên là sự phụ thuộc và tâm lý ngại đầu tư cho kiến thức mà hầu hết nguồn tham khảo chính vẫn là người quen hay các ông bà; cô chú đi trước. Nếu bạn học hỏi kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini bằng cách đó sẽ rất chậm và dễ bị tụt hậu so với thời đại.

Hơn nữa; thị trường cạnh tranh trong lĩnh vực này lại rất cao. Trong khi các cửa hàng đã đi vào hoạt động một cách trơn chu; chuyên nghiệp thì bạn vẫn đang loay hoay trong việc quản lý khách hàng hay ngân sách.

Cần phải thay đổi tư duy?

Hãy thay đổi ngay tư duy kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini khi còn có cơ hội. Tất cả khi muốn thành công trong bất kể lĩnh vực nào đều cần có kiến thức; kinh nghiệm và sự bền bỉ. Không phải bạn cứ có một cửa hàng lớn; một mặt hàng đẹp là bạn có thể thành công nếu như không có các kiến thức cơ bản về quản lý và phát triển kinh doanh.

Hãy luôn nắm bắt kịp thời thói quen và xu hướng tiêu dùng để liên tục thay đổi các hoạt động một cách linh hoạt và phù hợp nhất. Đặc biệt nếu muốn trở thành một đối thủ cạnh tranh nặng ký trong tương lai bạn cần trở thành người tiên phong trong việc nắm bắt nhu cầu khách hàng.

Làm thế nào để thay đổi tư duy?

Vậy khi nhìn ra vấn đề bạn đang đi vào tư duy lối mòn, bạn cần làm gì để thay đổi chúng? Làm thế nào để luôn cập nhật được xu thế kinh doanh và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng? Dưới đây là 3 cách giúp bạn cải thiện tư duy kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini.

Thay đổi tư duy kinh doanh bán lẻ

Hãy coi thay đổi là sự bắt buộc

Hãy tự nhủ và khẳng định thay đổi tư duy bán hàng là điều bắt buộc nếu muốn thành công. Nếu chính bản thân người kinh doanh không có suy nghĩ cần phải thay đổi thì không điều gì có thể thay đổi họ.

Thành công không bao giờ đến với những người bảo thủ ý kiến cá nhân; không chịu tiếp thu và tiếp nhận ý kiến đóng góp. Vì vậy hãy luôn sẵn sàng thay đổi bản thân và tư duy của chính mình để theo kịp xu thế kinh doanh.

-> Xem thêm: Phương pháp thu hút khách hàng 

Tham gia các khóa đào tạo kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini

Nếu bạn là người chưa có kiến thức hay còn cảm thấy không tự tin vào khả năng hiện tại của bản thân thì việc đi học là cần thiết. Đừng ngại tham gia các khóa học vì lo sợ những định kiến và ánh mắt của người khác. Chính vì vậy việc quyết định tham gia các khóa học về kinh doanh; quản trị và tư duy bán hàng là hoàn toàn đúng đắn.

Thực tế rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini cho rằng đây là mô hình tự vận động không cần có quá nhiều kiến thức cũng có thể thành công. Tuy nhiên muốn biết thì ai cũng phải học. Ngay cả những người giỏi nhất họ cũng cần có người chỉ dạy và hướng dẫn. Vì vậy hãy đầu tư cho kiến thức của bản thân.

-> Xem ngay khóa học quản lý siêu thị độc quyền tại ISAAC

Đọc sách về kinh doanh; quản trị và tư duy bán hàng

Cuối cùng là sách. Đây là nguồn tài nguyên vô biên cho bạn tham khảo và tự nghiên cứu. Việc đọc sách vốn là bổ ích đối với tất cả mọi người; nhất là đối với những người mới hay đang kinh doanh cần cập nhật xu thế; thời đại. Thành công sẽ không bao giờ đến với những kẻ lười biếng.

Hãy chịu khó và thường xuyên đọc các cuốn sách về kinh doanh; về cách quản trị bán hàng; tư duy bán hàng ra sao;… để tự trau dồi kiến thức cho bản thân. Ngoài ra trong thời buổi 4.0 hiện nay; bạn hoàn toàn có thể tham gia các hội nhóm; diễn đàn về kiến thức kinh doanh để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích dành cho những người đã và đang có những tư duy cũ trong kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini cần phải thay đổi. ISAAC GROUP tin rằng rất nhiều chủ kinh doanh đang nhìn thấy chính sai lầm của mình ở bài viết. Hãy thường xuyên truy cập website isaac.vn để theo dõi những bài viết kinh doanh hay hơn nhé!