Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ không phải là không có, thậm trí nhiều đơn vị cung cấp; phân phối hàng hóa trên thị trường có thể đáp ứng được cả hai tiêu trí giá rẻ và chất lượng. Tuy nhiên không ít cửa hàng tham nhập hàng hóa giá rẻ nhiều so với trên thị trường để phải trả những cái giá cực đắng.

Muôn kiểu lừa dối nguồn hàng tạp hóa giá rẻ

1. Tăng giá và tăng chiết khấu lên

Những người mới mở kinh doanh, nhất là những người mở siêu thị mini ở nông thôn. Với nguồn thông tin ít ỏi và chưa có kinh nghiệm để kiểm soát thông tin; là đối tượng dễ dàng gặp phải tình huống nhập lỗi khi có nhu cầu tìm kiếm và làm việc với các đơn vị cung cấp nguồn hàng tạp hóa giá rẻ.

Nắm bắt sự thiếu hiểu biết và ham hố được chiết khấu cao; nhiều nhà cung cấp hàng tạp hóa họ thường có chiêu tăng giá bán lên và kèm theo đó là tăng chiết khấu cho cửa hàng.

Bản chất có thể giá nhập cuối cùng  cũng vậy; và đây cũng có thể là nhà cung cấp chơi chiêu theo kiểu chiến thuật kinh doanh; hoặc cũng có thể là chủ cửa hàng đang bị gạt mà không biết.

NCC tăng giá bán để tăng chiết khấu lên cho cửa hàng
NCC tăng giá bán để tăng chiết khấu lên cho cửa hàng

2. Cơ hội nhập nguồn hàng tạp hóa giá rẻ cuối cùng

Một trong những chiêu trong kinh doanh là tạo sự khan hiếm và có thể là duy nhất. các nhà cung cấp hàng tạp hóa thường có chiêu duy nhất trong ngày hôm này; trong tuần này; hoặc chỉ dành cho số lượng ít cửa hàng được tham gia.

Có thể giá nhập sẽ tốt và nhiệm vụ tìm được đơn vị cung cấp nguồn hàng tạp hóa giá rẻ bạn đã hoàn thành. Tuy nhiên chưa chắc hàng hóa đó đã phù hợp với mô hình kinh doanh cửa hàng của bạn; và chắc chắn một điều số lượng nhập hàng sẽ nhiều hơn khá nhiều so với nhu cầu kinh doanh thực tế.

3. Nhập phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Lừa đảo luôn dình dập đối với người mở mới kinh doanh siêu thị, tạp hóa. Xuất phát bởi sự thiếu kinh nghiệm và mong muốn tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa giá rẻ, mà đối tượng lừa đảo ưu tiên nhóm đối tượng này để chúng khai thác.

Một phần vì mới chưa biết cách phân biệt hàng tạp hóa thật, hàng tạp hóa giả; cũng như hàng nhái; hàng kém chất lượng  để có thể tránh.

Trên thị trường kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini. Một số hình thức lừa đảo, bán hàng giả phổ biến như sau:

* Big C, Metro: Một số nhóm đối tượng lừa đảo giả danh là nhân viên cảu Big C; Metro để lừa khách hàng tham gia các chương trình trưng bày, khuyến mại hàng hóa mà chúng cung cấp. Tuy nhiên trong đó chỉ có một số hàng thật; còn lại hầu hết là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

* Băng vệ sinh: Băng vệ sinh thường bán loại nhái. Ví dụ băng vệ sinh Kotex thì chúng bán loại giả Kolex; hoặc Diana thành Dianla…

Cách tìm nguồn hàng tạp hóa giá rẻ

Cần nghiêm túc nhìn nhận; nhu cầu tối ưu giá nhập đầu vào của người kinh doanh tạp hóa; siêu thị là hoàn toàn chính đáng. Những rủi ro gặp phải đã được nêu ở phía trên có thể xuất phát từ việc kém may mắn.

Tuy nhiên. Làm thế nào để có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp hàng tạp hóa giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng tạp hóa giá rẻ
Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ

1. Hiểu bản chất về chính sách giá hàng tạp hóa

Người kinh doanh tạp hóa, siêu thị, đặc biệt là những người mới. Cần phải hiểu một nguyên tắc rất đơn giản. Để có giá nhập đầu vào áp dụng cho hàng tạp hóa muốn có giá nhập thì phải nhập số lượng nhiều.

Ngoài ra vẫn còn một số yếu tố khác tác động như: Kỹ năng đàm phán với nhà cung cấp, ghép đơn hàng…

2. Tìm đơn vị cung cấp hàng tạp hóa đáng tin cậy

Cách tốt nhất để tránh bị lừa đảo, nhập phải hàng giả nhái; kém chất lượng là qua các cửa hàng tạp hóa ở gần khu vực đó đợi ;và lấy thông tin của nhà cung cấp.

Rồi sau đó sử dụng kỹ năng đàm phán và nhờ sale ghép đơn hàng với các cửa hàng khác để có chính sách giá nhập tốt hơn.

3. Qua trực tiếp kho của nhà cung cấp

Nếu trong trường hợp có phương tiện vận chuyển, để tối ưu giá nhập đầu vào sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể qua trực tiếp kho của nhà phân phối hàng tạp hóa để lấy hàng.  Và khi đó bạn sẽ được hỗ trợ chi phí vận chuyển.

4. Liên kết các cửa hàng với nhau

Các mô hình chuỗi siêu thị mini, cửa hàng họ có số lượng lớn cửa hàng và giá nhập của họ thường sẽ tốt hơn so với cửa hàng đơn lẻ.

Tuy nhiên các cửa hàng đơn lẻ hoàn toàn có thể liên kết với nhau để nhập số lượng đơn hàng lớn hơn và chắc chắn là sẽ có giá tốt hơn so với từng cửa hàng nhập đơn lẻ.

5. Bán buôn hoặc xây dựng cửa hàng tạp hóa bán giá rẻ

Hiểu bản chất của việc muốn có được nguồn hàng tạp hóa giá rẻ thì cửa hàng phải nhập số lượng lớn; hay nói cách khác đó chính là phải có đầu ra lón.

Nêu để có được đầu ra với sô lượng lớn thì nhiều cửa hàng áp dụng chiến lược kinh doanh bán buôn; tức là họ nhập số lượng lớn và bán lại cho các cửa hàng tạp hóa nhỏ khác với giá chênh lệch rất ít.

Và thậm trí họ bán cho người tiêu dùng với giá rất rẻ luôn. Nên sẽ rất nhiều cửa hàng gặp phải đối thủ là mô hình cửa hàng tạp hóa bán buôn bán lẻ và giá bán người tiêu dùng thấp; thậm trí thấp bằng giá cửa hàng bạn nhập.