Bên cạnh sự phổ biến của điện thoại thông minh thì các mặt hàng phụ kiện điện thoại cũng rất giàu tiềm năng. Nhu cầu về phụ kiện điện thoại ngày càng cao và ổn định. Bên cạnh đó mặt hàng này không yêu cầu quá nhiều vốn với nguồn hàng cũng dễ tìm. Đó chính là những yếu tố khiến nhiều người lựa chọn mặt hàng này để khởi nghiệp. Tuy nhiên việc quản lý mặt hàng này lại là một vấn đề đau đầu của nhiều nhà kinh doanh. Và có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chủ cửa hàng là phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại. Tại sao phần mềm lại là giúp ích cho việc quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại? Cùng Isaac tìm hiểu ngay nhé!

Những khó khăn khi không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại

Trong lĩnh vực kinh doanh nào cũng có những khó khăn nhất định. Kinh doanh phụ kiện điện thoại cũng vậy. Dưới đây chính là một số khó khăn mà các nhà kinh doanh phụ kiện điện thoại gặp phải

Khó nắm chính xác số lượng hàng hóa

Sự đa dạng của các loại phụ kiện điện thoại có thể gây ấn tượng với bất kỳ ai. Những chiếc ốp nhiều màu sắc và thú vị, gậy chụp hình nhiều kích cỡ, các loại tai nghe, cáp sạc hay miếng dán màn hình đều có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tất nhiên, mỗi dòng điện thoại sẽ có những phụ kiện đi kèm riêng. Chính sự đa dạng và rắc rồi của ngành hàng này khiến việc quản lý sản phẩm trở nên đau đầu đối với các chủ cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại.

phan-mem-quan-ly-phu-kien-dien-thoai

Không kiểm soát được số lượng tồn kho

Đối với hàng nghìn mẫu sản phẩm, người bán hàng thường chỉ trưng bày một vài mẫu trong số đó. Sau khi bán hết các mẫu trưng bày thì các sản phẩm tương tự vẫn còn trong kho sẽ thay thế những mẫu này. Thông thường, việc quản lý hàng tồn kho được thực hiện thông qua sổ sách tài khoản. Việc này có thể gây ra nhiều khó khăn trong việc kiểm tra. Người bán không nắm được sản phẩm tồn kho nên họ không có kế hoạch nhập hàng phù hợp. Thậm chí, vì không biết được dữ liệu tồn kho của sản phẩm nên rất dễ xảy ra tình trạng thất thoát mà chủ cửa hàng không biết được.

Tốn quá nhiều nhân lực và thời gian để quản lý bán hàng đa kênh

Phụ kiện điện thoại là một trong mặt hàng mua sắm trực tuyến được tìm kiếm nhiều nhất. Vì vậy, nhiều người đã tận dụng lợi thế này để mở rộng kinh doanh sang các kênh bán hàng online. Tiêu biểu như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki,… Vấn đề ở tất cả các kênh bán hàng này là đều phải có nhân viên riêng để xử lý đơn hàng. Sau đó thống kê doanh số, quản lý kênh giao hàng. Nó là hàng loạt sự chồng chéo khiến quy trình bán hàng đa kênh diễn ra không hiệu quả.

Quản lý doanh thu chưa chặt chẽ

Ngay cả khi chỉ có một cửa hàng, chủ cửa hàng cũng không thể quản lý hoạt động kinh doanh 24/7. Doanh thu giao dịch trong ngày; hiệu suất làm việc của nhân viên; sản phẩm bán chạy nhất; sản phẩm còn tồn nhiều,… những thông tin này sẽ không được thống kê chính xác. Và khiến chủ cửa hàng không thể nắm bắt được tình hình kinh doanh của cửa hàng của mình

quan-ly-doanh-thu

Phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại là gì?

Phần mềm quản lý phụ kiện điện thoại là một hệ thống toàn diện giúp nhà kinh doanh quản lý bán hàng một cách hiệu quả. Tất cả các phân đoạn bán hàng như: nhập hàng, quản lý kho, bán hàng, kiểm hàng, đổi hàng, quản lý nhân sự, dịch vụ khách hàng và hậu mãi … đều được thực hiện xuyên suốt và kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, các phần mềm này còn có chức năng tổng hợp và báo cáo thông tin thống kê. Nó giúp nhà kinh doanh có thể nắm bắt được thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh. Từ đó phân bổ nguồn lực và hoạch định chính sách thúc đẩy kinh doanh hiệu quả ở từng giai đoạn phát triển.

Hiện nay, trên thị trường có 2 phần mềm chính. Nhưng phổ biến nhất vẫn là phần mềm quản lý bán hàng online. Mọi thông tin đều được lưu trữ trên nền tảng đám mây để dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó còn có rất nhiều tính năng khác nữa. Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ không thể thiếu để người kinh doanh phụ kiện điện thoại kinh doanh thuận lợi hơn.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại

Theo như trên ta cũng đã biết là việc quản lý kinh doanh phụ kiện gặp rất nhiều khó khăn. Và để giải quyết khó khăn đấy các nhà kinh doanh cần trang bị cho mình phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại. Bởi nó có rất nhiều công dụng như sau:

Quản lý toàn bộ hàng hóa trong cửa hàng – Công dụng của phần mềm quản lý phụ kiện điện thoại

Số lượng phụ kiện điện thoại trong cửa hàng có thể lên đến hàng nghìn chiếc. Mỗi dòng điện thoại lại có hàng trăm mẫu mã phụ kiện, mẫu mã, hình thức, công dụng, giá cả khác nhau… Chính vì sự phong phú của dòng sản phẩm này đã khiến cho việc quản lý sản phẩm trở thành nhiệm vụ hàng đầu của chủ cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại.

quan-ly-hang-hoa

Việc ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại sẽ giúp các chủ cửa hàng giải quyết các vấn đề trên. Công cụ này sẽ lưu trữ thông tin về từng sản phẩm trong cửa hàng. Cùng với đó là các thuộc tính của nó. Kinh nghiệm cho người bán là chia các mặt hàng này thành nhiều loại theo nhóm. Đặc điểm của nhóm có thể là công dụng, dòng điện thoại phù hợp, giá cả,… để tiện theo dõi. Tất cả dữ liệu có thể dễ dàng truy xuất. Khi có khách, người bán có thể kiểm tra nhanh xem hàng còn hay hết hàng để tư vấn bán hàng nhanh hơn.

Bán hàng tại cửa hàng và trên các kênh online

Một ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng là chúng có thể hỗ trợ cho người kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau. Như vậy sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Riêng với ngành phụ kiện điện thoại thì nó là một trong những mặt hàng được tìm kiếm và mua sắm trực tuyến nhiều nhất. Nên những ưu điểm mà phần mềm quản lý mang lại là rất lớn. Chủ cửa hàng không chỉ bán hàng trong cửa hàng mà còn có thể đăng sản phẩm trên các nền tảng bán hàng thương mại điện tử. Phổ biến như Facebook, Zalo, các nền tảng thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki, … Quản lý tập trung có thể giúp người bán tiết kiệm được nhiều thời gian. Cũng như công sức khi kinh doanh đa kênh.

quan-ly-ban-hang-da-kenh

Quản lý thông tin khách hàng

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng phụ kiện điện thoại tìm thêm cũng như giữ chân khách hàng cũ của mình. Bởi nó có tính năng đồng bộ thông tin khách hàng trên tất cả các kênh bán hàng. Khi khách hàng đến cửa hàng, dù trực tuyến hay ngoài đời, người bán sẽ biết rằng họ là khách hàng mới hay khách quen. Từ đó đưa ra cách thức tư vấn thích hợp.

Đặc biệt, do thông tin đơn hàng cũ được giữ lại nên người bán có thể biết được khách hàng đã mua những sản phẩm nào trước đó và tổng số đơn hàng là bao nhiêu. Từ đó, người bán có thể đưa ra những gợi ý về sản phẩm phù hợp. Và đưa ra những chính sách ưu đãi cho những khách hàng thân thiết. Đây là điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Khách hàng sẽ ấn tượng và hài lòng khi mua sắm, và sẵn sàng tiếp tục sử dụng thương hiệu.

Không chỉ tăng thêm lợi nhuận nhờ bán được nhiều hàng hơn cho khách hàng, doanh nghiệp còn tăng thêm uy tín mà không tốn thêm chi phí quảng cáo nào.

Phần mềm quản lý phụ kiện điện thoại giúp quản lý mọi thông tin qua điện thoại

Các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay đều có phiên bản ứng dụng trên điện thoại di động. Do đó, chủ cửa hàng và nhân viên có thể dễ dàng sử dụng tài khoản của mình để truy cập vào phần mềm quản lý. Và có thể thực hiện công việc tư vấn khách hàng, bán hàng và thanh toán. Từ việc lấy thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng đến việc tiến hành các chương trình khuyến mãi,… đều được thực hiện trên điện thoại.

Ngoài ra, chủ cửa hàng có thể quản lý công việc kinh doanh từ xa. Thông thường, chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại thườn xuyên phải vắng mặt ở cửa hàng để tìm nguồn hàng mới, thị trường mới,..và giao việc quản lý cửa hàng cho nhân viên. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán hàng, các chủ cửa hàng có thể nắm bắt được toàn bộ hoạt động diễn ra tại cửa hàng. Cụ thể như số liệu bán hàng; tổng đơn hàng; tình trạng giao hàng đơn giản và nhanh chóng. Để yên tâm mà vẫn nắm bắt được mọi hoạt động bán hàng.

phan-mem-quan-ly-phu-kien-dien-thoai-tren-dien-thoai

Lời kết

Trên đây Isaac đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại. Từ những công dụng tuyệt vời của phần mềm này thì các chủ cửa hàng nên sử dụng nó. Mong rằng những thông tin mà Isaac chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc cho việc kinh doanh của bạn thành công nhé!