Với một người khách vô tình đi ngang qua cửa hàng của bạn, làm thế nào để họ phải dừng lại và bước vào? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có biết “Cách chọn kệ tạp hóa trưng bày” hay không. Để có được ấn tượng với khách hàng; rất nhiều cửa hàng kinh doanh đầu tư vào trang trí và setup không gian chuyên nghiệp. Muốn làm được điều đó trước tiên chúng ta cần biết cách chọn kệ tạp hóa trưng bày đẹp bắt mắt và setup cửa hàng đẹp như siêu thị. Vậy hãy cùng ISaac tìm hiểu những cách lựa chọn kệ trưng bày đẹp hơn siêu thị ngay tại đây nhé.

Công dụng của kệ trưng bày hàng tạp hóa

Nếu nhắc đến công dụng của kệ trưng bày hàng tạp hóa thì có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng nó dùng để trưng bày hàng hóa trong các siêu thị hay cửa hàng bán lẻ. Mẫu kệ này hiện nay quá phổ biến khi có mặt tại hầu hết 63 tỉnh thành. Không chỉ các siêu thị lớn mà các cửa hàng bán lẻ cũng dần chuyển sang mô hình siêu thị mini. Có thể nói cửa hàng tạp hóa không thể cạnh tranh với các siêu thị tuy nhiên nếu biết cách thu hút và giữ chân khách hàng thì bạn hòa toàn có thể kéo những khách hàng từ siêu thị về với cửa hàng mình mua sắm.

Kệ bán hàng đẹp có nhiều công dụng tuyệt vời đối với của hàng bán lẻ như:

 • Tiết kiệm không gian cửa hàng, tạo lối đi thông thoáng, thoải mái.
 • Sản phẩm để trên giá kệ được bảo quan tốt hơn, sạch và đẹp hơn.
 • Hàng hóa được sắp xếp ngăn nắp, hợp lý.
 • Khách hàng có thể tự do lựa chọn, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà mình cần mua.
 • Kệ bán hàng tạp hóa mang tính thẩm mỹ cao, bắt mắt; thu hút người mua ghé cửa hàng bán kẻ của bạn nhiều hơn.
 • Kệ bán hàng tạp hóa chất lượng có thời gian sử dụng là mãi mãi nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khác.

ke-sieu-thi

Trưng bày hàng tạp hóa đẹp – Vì sao cần thiết?

Thực tế, cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị BigC, CoopMart, Vinmart… Đang thu hút rất nhiều khách hàng với nguyên tắc trưng bày hàng hóa khoa học, rất gọn gàng. Theo đó, những mô hình kinh doanh này đang ngày càng thâu tóm được lượng khách hàng thân thiết lớn. Dự báo là xu hướng phát triển Hot trong những năm tới.

Cách sắp xếp hàng hóa trong siêu thị đẹp mắt và ấn tượng thường mang lại 2 tác động chính có lợi cho những người kinh doanh:

+ Mang lại sự tiện lợi cho khách hàng: Khi hàng hóa được sắp xếp và phân loại hợp lý; khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm yêu thích.

+ Kéo dài thời gian mua sắm: Theo thống kê của các siêu thị cho thấy, thời gian mua sắm của khách hàng tăng giúp tăng doanh số bán hàng. Vì vậy mỗi khu vực trưng bày nên chọn một phong cách khác nhau để tạo ấn tượng và lôi cuốn khách muốn khám phá nhiều hơn; tiếp xúc với nhiều mặt hàng khác nhau; làm tăng khả năng mua hàng ngoài dự kiến.

Để trưng bày sản phẩm đẹp và hợp lý phải kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm: thiết kế, giá kệ trưng bày; phong cách trang trí của siêu thị hoặc cửa hàng (ánh sáng, nhạc, mùi hương,…)

cach-trung-aby-hang-tap-hoa-dep

Cách chọn kệ bày hàng tạp hóa đẹp hơn siêu thị

Trên thị trường các mẫu kệ đều là giống nhau. Tuy nhiên sẽ khác nhau về cách trưng bày và setup gian hàng theo từng ý tưởng. Nếu ai đó nhìn vào có thể chỉ nghĩ rằng mua ước lượng kệ theo kích thước cửa hàng là xong. Đúng là như vậy nhưng bạn chọn kệ trưng bày hàng tạp hóa như nào và setup ra sao thì không phải ai cũng biết.

Chọn kệ phù hợp với mặt hàng kinh doanh

Với mỗi mặt hàng kinh lại có cách trưng bày riêng giúp phô diễn điểm mạng của sản phẩm. Không những vậy, tùy theo mặt hàng mà chúng ta nên chọn loại kệ siêu thị khác nhau. Đó là lý do mà hiện nay trên thị trường có 3 loại kệ trưng bày hàng tạp hóa: Kệ lưng lưới; kệ tôn liền và kệ tôn đục lỗ.

Giả sử cửa hàng bạn kinh doanh nguyên các mặt hàng tạp hóa như thực phẩm khô, hóa mỹ phẩm, đồ vệ sinh, … thì có thể lựa chọn mẫu kệ bất kỳ vì trọng lượng những sản phẩm kia không quá nặng. Tuy nhiên để tiết kiếm chi phí và tạo cảm giác thông thoáng cho gian hàng thì bạn nên lựa “kệ siêu thị lưng lưới” . Đây được coi là mẫu kệ có trải trọng nhẹ nhất; chúng dễ dàng di chuyển, dễ lắp đặt, giá thành rẻ và đặc biệt thông thoáng.

Nếu cửa hàng bạn kinh doanh đồ điện gia dụng như: Nồi cơm, ấm nước, quạt,… thì lại nên tìm kiếm mẫu kệ có tải trọng cao hơn và có thiết kế sang trọng giúp nâng giá trị sản phẩm cửa hàng bạn. Ở đây chúng ta có thể kể đến mẫu kệ siêu thị tôn liền. Với thiết kế lưng kệ bằng 1 tấm tôn liền sơn tĩnh điện màu trắng. Nó giúp tôn lên vẻ đẹp và sự bóng sáng cho các sản phẩm được trưng bày.

ke-sieu-thi-luoi

Lựa chọn kệ trưng bày tạp hóa giúp cửa hàng thông thoáng

Nếu bạn thấy rằng không gian siêu thị rất thông thoáng thì bạn cũng có thể làm như vậy với cửa hàng tạp hóa của mình. Việc lựa chọn kệ không chỉ phụ thuộc và sản phẩm mà còn phụ thuộc rất nhiều vào không gian cửa hàng. Theo thiết kế kiến trúc thì để không gian thoáng đãng mà vẫn đủ sức chứa hết các mặt hàng thì bạn nên chọn kệ sát tường (hay còn gọi là kệ đơn) có chiều cao hơn kệ ở giữa 1 tầng.

Thêm nữa việc kết hợp các mẫu kệ với nhau là hết sức cần thiết. Chẳng hạn như mẫu kệ đôi ở giữa gian hàng có thể kết hợp với đầu kệ siêu thị. Và ngay tại quầy thanh toán chúng ta có thể đặt thêm một kệ nhỏ bày những mặt hàng có giá trị nhỏ mà dễ có khả năng mua. Từ đó vừa tạo không gian hàng tạp hóa sang trọng như siêu thị; mà lại kích cầu mua sắm của khách hàng.

Lưu ý khi chọn kệ bày hàng tạp hóa

Chọn kệ là một công việc khá đơn giản với các nhà kinh doanh khi đã có ý tưởng cho gian hàng. Tuy nhiên dù mua kệ mới hay kệ siêu thị thanh lý thì bạn cũng nên lưu ý một số yếu tố khi mua hàng. Vậy những yếu tố đó là gì?

Cách chọn nguồn giá kệ trưng bày hàng tạp hóa

Giá kệ để hàng tạp hóa đối với mỗi cửa hàng bán lẻ khác nhau sẽ có cách lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu chung vẫn là bền, đẹp và chúng có thể được tận dụng hết khả năng trong kinh doanh bán hàng

Bạn có thể tham khảo cách chọn kệ bày hàng tạp hóa cho cửa hàng bán lẻ theo tiêu chí dưới đây:

 • Mua mới toàn bộ giá kệ bày hàng tạp hóa. Tuy giá hơi cao, những bù lại mẫu mã đẹp; thời gian sử dụng lâu cũng như lắp đặt, bảo nhành nhanh chóng.
 • Chọn một nơi thanh lý kệ bán hàng tạp hóa có uy tín và chọn những sản phẩm bạn cho là tốt nhất. Điều này có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc mua kệ mới nếu bạn không đủ nguồn kinh phí.
 • Có thể mua một nửa là kệ mới, phần còn lại sẽ chọn mua kệ cũ. Việc này cũng tiết tiệm được chi phí. Nếu bạn muốn có khoảng thời gian thu doanh số bán hàng để thay thế kệ cũ sau này; thì đây là cách hữu hiệu.

Xác định chi phí đầu tư

Bạn nên xác định rõ nguồn chi phí dành cho việc mua kệ bày hàng tạp hóa. Tùy vào mức vốn của mình, để đưa ra mức cho phí phù hợp khi lựa chọn nguồn hàng.

Kiêm tra mẫu mã, chất lượng của kệ

 • Lựa chọn chất liệu của kệ: Có nhiều chất liệu kệ khác nhau như: gỗ, sắt, thép, inox,…Tùy vào tính chất hàng hóa mà bạn chọn chất liệu kệ để hàng cho phù hợp.
 • Kích thước của giá kệ cũng rất quan trọng. Bạn nên phát thảo ra giấy diện tích cửa hàng, khu nào bày hàng nào, lối đi là bao nhiêu,…để chọn kệ hợp lý.
 • Chọn giá kệ có tính thẩm mỹ cao; thích hợp với phong cách bày trí của cửa hàng bán lẻ. Điều này giúp thu hút được nhiều khách mua hơn.
 • Chọn kệ cho chiều cao và kệ đơn áp tường giúp tối ưu không gian cho cửa hàng tạp hóa

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm mua kệ tạp hóa trưng bày đẹp hơn siêu thị mà ISaac để tổng hợp lại từ quá trình tư vấn và setup siêu thị cho khách hàng. Mỗi chúng ta đề có một ý tưởng đặc biệt riêng. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm thêm ý tưởng thì đây là một gợi ý cho bạn đấy. ISaac chúc bạn thành công.