Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, nguồn hàng cũng là yếu tố đầu vào quan trọng, nhất là đối với các siêu thị mini ngày nay. Nguồn hàng đảm bảo là một yếu tố then chốt để siêu thị mini xây dựng uy tín. Vậy nên lấy nguồn hàng siêu thị mini Hải Phòng ở đâu? Danh sách các mặt hàng cần có trong siêu thị thu hút khách hàng? Dưới đây là những chia sẻ về danh sách nhà phân phối nguồn hàng siêu thị mini Hải Phòng. Nếu bạn đang có những thắc mắc như trên thì xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh sách các mặt hàng siêu thị mini

Đầu tiên để xác định lấy nguồn hàng cho siêu thị mini ở đâu, bạn cần xác định danh sách mặt hàng siêu thị mini của bạn sẽ bán. Các mặt hàng nên chia thành 2 nhóm: nhóm hàng thực phẩm và nhóm hàng phi thực phẩm. Trong nhóm thực phẩm sơ bộ chia thành thực phẩm khô và thực phẩm tươi sống, hàng thực phẩm tươi sống bảo quản yêu cầu khắt khe hơn và cần nhiều công cụ chuyên dụng như tủ mát, tủ đông, kệ chuyên dụng.

nguon-hang-sieu-thi-hai-phong

Thông thường các siêu thị mini sẽ bán các loại hàng hóa chia theo nhóm như sau: nhóm hóa phẩm, nhóm mỹ phẩm, nhóm gia dụng, nhóm gia vị, nhóm bánh kẹo, nhóm bột, trà, cà phê, nhóm mứt mật, nhóm đồ mỳ cháo phở khô, nhóm snack, nhóm đông lạnh, nhóm hàng mát, nhóm rau củ, nhóm trái cây, nhóm bơ sữa. Tùy vào diện tích mà các siêu thị mini sẽ chọn bán từng chủng loại sản phẩm trong các nhóm hàng hóa này.

Việc lựa chọn các nhóm hàng hóa này phụ thuộc vào việc lựa chọn mô hình siêu thị mini của bạn. Bạn chọn mô hình phổ thông bán tất cả các loại hàng hóa hay mô hình kết hợp các sản phẩm đặc sắc, hay mô hình chỉ chuyên biệt một loại hàng ví dụ như sữa, mỹ phẩm xách tay,.v.v.

Những lưu ý khi tìm nguồn hàng cho siêu thị mini Hải Phòng

Nguồn hàng cho siêu thị mini rất nhiều và dễ dàng để tiếp cận, tuy nhiên cũng có một vài lưu ý cho các bạn tránh việc rủi ro khi nhập hàng.

Ưu tiên nhập các nguồn hàng có thương hiệu

Với thói quen tiêu dùng của người Việt, trong siêu thị mini cần có những sản phẩm thông dụng có thương hiệu mạnh để thu hút và xây dựng thói quen mua hàng. Các sản phẩm này nên được nhập trực tiếp từ nhà phân phối do có thể bán nhanh và bán nhiều, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn suất khuyến mại lớn. Thậm chí khi không thể lấy suất khuyến mại lớn, giá của bạn cũng hoàn toàn có thể cạnh tranh với các siêu thị xung quanh. Những sản phẩm này không nên tìm kiếm qua các đại lý, chợ buôn hay trader khi bạn chưa thực sự am hiểu sản phẩm.

nguon-hang-sieu-thi-hai-phong

Nếu nhập hàng từ đại lý cần so sánh giá của nhiều đại lý

Các đại lý đa phần giống nhau về các sản phẩm cung cấp nhưng với mỗi đại lý giá của từng sản phẩm lại có chút khác biệt. Thông thường mỗi đại lý có một dòng sản phẩm dẫn khác nhau, dòng sản phẩm dẫn này luôn được đại lý để giá thấp hơn so với các đại lý khác.

Luôn yêu cầu hóa đơn đầy đủ

Hóa đơn và các giấy tờ chứng nhận sản phẩm thường bị bỏ qua khi các đại lý cung cấp hàng cho tạp hóa, tuy nhiên điều chỉnh luật đối với siêu thị mini chặt chẽ hơn đối với cửa hàng tạp hóa nên ngoài việc tìm nguồn hàng giá rẻ, siêu thị mini cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm tránh bị phạt, tịch thu hàng hóa, thậm chí rút giấy phép kinh doanh.

Không biết chính xác giá nhập của các cửa hàng bên cạnh

Nếu bạn không có mối quan hệ thân thiết với các cửa hàng, bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào những thông tin các cửa hàng xung quanh đưa ra, đặc biệt về giá các sản phẩm. Việc tìm kiếm giá của các cửa hàng xung quanh để so sáng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và niềm tin vào các nhà cung cấp sản phẩm, từ đó có thể mất đi cơ hội kinh doanh tốt.

Kiểm tra hàng hóa cẩn thận khi nhập hàng

Đối với bất kỳ lựa chọn nguồn hàng cho siêu thị mini nào, bạn cũng cần kiểm tra chi tiết lượng hàng và chất lượng hàng nhập vào. Việc kiểm tra ngay khi có sự chứng kiến của giao hàng sẽ giúp tránh những tranh cãi không đáng có sau này.

nguon-hang-sieu-thi-hai-phong

Danh sách nhà phân phối nguồn hàng siêu thị mini tại Hải Phòng

Nguồn hàng siêu thị Hải Phòng tại Đại Lý Sữa Vinamilk

Địa chỉ: 68 Lê Lai, Lạ Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3551 905

Nguồn hàng siêu thị tại Đại Lý Sữa Hải Phòng

Địa chỉ: 68 Đường A2, An Tràng, An Dương, Hải Phòng
Điện thoại: 097 507 83 36

Đại lý phân phối nước bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát

Địa chỉ: 31/292 Lạch Tray – Lê Chân – Hải Phòng
Điện thoại: 0903241548

Nhà phân phối hàng tiêu dùng Hoành Minh

Số 6/226 Lê Lai, P. Máy Chai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 098 209 49 98

Nhà Phân Phối Bia – Nước Giải Khát

Địa chỉ: 34 An Đà, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3640 219

Nhà Phân Phối Bánh Kẹo Thu Hường

Địa chỉ: 83 Đinh Nhu, Niệm Nghĩa, Lê Chân, Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3621 696

Nguồn hàng siêu thị tại Big C Hải Phòng

Địa chỉ: Lô 1/20, Khu Đô Thị Mới Ngã Năm, Sân Bay Cát Bi, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0949 286 285

Nguồn hàng siêu thị Hải Phòng tại Siêu thị Mega Market

Địa chỉ: 2A, Đường Hồng Bàng, Phường Sở Dầu, Quận Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3528 128

Thực Phẩm An Đại Hải – Công Ty TNHH An Đại Hải

Địa chỉ: Tòa Nhà Bạch Đằng, Số 268 Trần Nguyên Hãn, P. Niệm Nghĩa, Q. Lê Chân,Tp. Hải Phòng
Điện thoại: 0963 902 699

Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được nhà phân phối nguồn hàng siêu thị mini Hải Phòng phù hợp. Chúc công việc kinh doanh của bạn phát triển hơn nữa!