Mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu? Nguồn hàng tạp hóa tại Đà Nẵng? Nếu bạn đang có cùng những băn khoăn như vậy thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Trong kinh doanh nguồn hàng luôn là yếu tố đầu vào quan trọng, nhất là đối với các cửa hàng tạp hóa do tính chất đa dạng và phức tạp của hàng hóa. Nguồn hàng tạp hóa Đà Nẵng quyết định đến chất lượng, giá bán; doanh thu lợi nhuận của toàn bộ cửa hàng. Các chủ cửa hàng luôn cố gắng tìm cho mình các nhà cung cấp hàng tạp hóa giá rẻ, chất lượng. Đối với một cửa hàng tạp hóa khi đã có doanh thu ổn định; chỉ cần ngồi ở cửa hàng đã có các nhà phân phối sản phẩm đến chào hàng qua hệ thống tiếp thị. Nhưng khi bắt đầu mở cửa hàng tạp hóa thì nguồn hàng luôn là câu hỏi lớn đối với các chủ cửa hàng tạp hóa.

Lợi ích khi kinh doanh hàng tạp hóa tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương. Là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Thành phố Đà Nẵng là thành phố tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực; trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội với vai trò là trung tâm công nghiệp, tài chính, du lịch, dịch vụ, văn hóa, giáo dục – đào tạo,…; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế.

Thành phố Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân, quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đà Nẵng có vị trí trọng yếu cả về kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh. Là đô thị biển và đầu mối giao thông rất quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, kinh tế Đà Nẵng đang phát triển nhanh chóng, mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư, cũng như nhu cầu về hàng hoá ngày một gia tăng.

Hệ thống bán buôn bán lẻ phát triển như vậy đồng nghĩa mô hình kinh doanh siêu thị tại đây cũng phát triển. Vì vậy đầu tư vào mô hình này tại Đà Nẵng thì cơ hội thành công rất lớn.

nguon-hang-tap-hoa-da-nang

Các mặt hàng thường có trong cửa hàng tạp hóa

Trong cửa hàng tạp hóa thì thường có rất nhiều sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên tìm nguồn hàng tạp hóa Đà Nẵng sẽ được chia làm 3 nhóm chính. Đầu tiên là nhóm thực phẩm khô, thực phẩm công nghệ. Tiếp theo là nhóm hóa mỹ phẩm. Và cuối cùng là nhóm giấy băng bỉm. Ngoài những mặt hàng trong 3 nhóm này ra thì tùy vào nhu cầu của khi vực thì cửa hàng tạp hóa sẽ có thêm nhiều sản phẩm khác. Đó là những sản phẩm phi thực phẩm cá nhân hoặc gia đình như dao cạo râu, bấm móng tay, cốc, chén, bát, đũa, thìa…..

Hàng thực phẩm khô (Thực phẩm công nghệ)

Đây là nhóm bao gồm hầu hết là các sản phẩm tiêu dùng nhanh. Và chúng cũng là những mặt hàng chủ yếu trong cửa hàng tạp hóa do nhu câu sử dụng lớn, sử dụng nhanh. Thông thường thực phẩm khô chiếm tỉ trọng 70% đến 75% lượng hàng có trong cửa hàng tạp hóa. Thường những mặt hàng này đều là đồ có thể bán lẻ, giá trị nhỏ và không yêu cầu cao về bảo quản. Bao gồm:

– Đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)

– Đồ ăn: Bánh, kẹo, snack các loại.

– Đồ khô: Mỳ ăn liền, bánh đa, miến, nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…), thực phẩm khô (thịt bò khô, cá khô, củ cải sấy,…)

– Đồ hộp: Thực phẩm đóng hộp như pate, xúc xích, thịt xay,…

– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

– Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

– Đồ tươi sống (tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề bảo quản)

Hàng hóa mỹ phẩm

Những sản phẩm trong nhóm này đều có giá trị cao, hạn sử dụng lâu và thời gian quay vòng mua dài. Sản phẩm chủ yếu của nhóm này chính là sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả, nước xả vải, nước lau nhà… Bên cạnh đó là một số loại mỹ phẩm cho da mặt, cho tóc như sữa rửa mặt, nước tẩy trang, dưỡng tóc…

Các mặt hàng này thông thường có hạn sử dụng khá dài. tTuy nhiên để đảm bảo chất lượng bạn cũng nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhập về. Ngoài ra, bạn nên nhập hàng của nhiều thương hiệu, nhà cung cấp hàng tạp hóa khác nha. Mục đích để phục vụ khách mua hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm hợp với họ nhất.

nguon-hang-tap-hoa-da-nang

Nhóm hàng giấy băng bỉm

Đây là nhóm hàng thuộc hàng phi thực phẩm. Với các cửa hàng tạp hóa, mục tiêu lớn nhất là tiện ích cho người tiêu dùng. Đây chính là nhóm hàng này làm điều đấy. Và nó không thể thiếu trong mỗi cửa hàng tạp hóa. Sản phẩm trong nhóm này bán chậm, ít hư hao, tần suất mua thấp. Tuy nhiên luôn cần có trong cửa hàng tạp hóa để phục vụ tốt hơn. Để xác định cần phải nhập dòng hàng cao cấp hay bình dân bạn hãy tìm hiểu về thói quen của nhóm khách hàng trong khu vực. Giai đoạn đầu chỉ nên nhập mỗi thứ một ít rồi điều chỉnh dần.

Kinh doanh thẻ cào điện thoại

Hiện nay thẻ cào điện thoại cũng có mặt trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Chúng không mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn. Nhưng chính chúng lại thu hút được một lượng khách đông đảo đến của hàng của bạn. Có 2 loại mệnh giá thẻ bán chạy nhất bây giờ chính là 50 và 100. Tuy nhiên bạn nên nhập thêm loại thẻ 20 để phục vụ những đối tượng học sinh, sinh viên nhé.

Đồ dùng văn phòng phẩm

Cửa hàng của bạn gần các trường học thì đồ dùng văn phòng phẩm cũng là nhóm không thể thiếu. Đây cũng là nguồn thu nhập khá cho cửa hàng của bạn. Những sản phẩm trong nhóm này thường sẽ là: vở, sổ, bút, thước… Và đây cũng là những mặt hàng văn phòng phẩm bán chạy nhất mà bạn nên nhập về để bán.

Các sản phẩm khác

Cửa hàng tạp hóa luôn cần có những sản phẩm nhỏ; thiết thực với đời sống. Đây là những sản phẩm có vòng đời quay vòng chậm nhưng khó có thể thiếu trong một cửa hàng tạp hóa.

Nguồn hàng tạp hóa tại Đà Nẵng

Các chủ cửa hàng tạp hóa tại Đà Nẵng có thể lấy hàng từ nhiều nhà phân phối, đại lý, nhà buôn nhưng nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng tạp hóa có thể phân ra làm 3 nguồn chính như sau:

Nguồn hàng tạp hóa trực tiếp từ nhà phân phối sản phẩm Đà Nẵng

Thông qua các nhân viên tiếp thị, những công ty sản xuất hàng tiêu dùng xây dựng một hệ thống phân phối tiếp cận trực tiếp các cửa hàng tạp hóa. Đây là nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng tạp hóa đảm bảo nhất về mặt chất lượng và không bị rủi ro hàng giả.

Với nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng tạp hóa này; cửa hàng sẽ được phân rõ cụ thể là cửa hàng bán lẻ nhỏ; cửa hàng bán lẻ lớn, cửa hàng bán sỉ nhỏ và cửa hàng bán sỉ lớn tùy theo mức doanh số; quy mô hoạt động của từng cửa hàng. Từ đó công ty sản xuất có những chương trình tích lũy mua hàng hoặc hỗ trợ bán hàng; trưng bày phù hợp cho từng cửa hàng, từng mức doanh số.

Mua hàng thông qua nhà cung cấp hàng tạp hóa với nguồn hàng cung cấp trực tiếp từ hệ thống phân phối của công ty giúp cho cửa hàng tạp hóa có nhiều lợi thế về ổn định giá, phục vụ tốt, đảm bảo chất lượng và có trách nhiệm với sản phẩm tại outlet.

Tuy nhiên nếu là cửa hàng tạp hóa lẻ nhỏ; việc cạnh tranh về giá có thể gặp chút khó khăn do doanh số lấy hàng thấp nên ít được ưu đãi các gói khuyến mại từ công ty sản xuất. Do vậy, bạn hãy tham khảo bảng báo giá hàng tạp hóa trước khi quyết định nhập hàng nhé.

Nguồn hàng tạp hóa Đà Nẵng lấy từ các chợ buôn

Chợ buôn là khu vực tập trung nhiều kho hàng, nhà buôn, nhà phân phối. Ở đây hàng hóa lưu thông theo cách xé nhỏ gói khuyến mại nhằm giúp cho những cửa hàng tạp hóa nhỏ có thể nhập được một lượng hàng vừa đủ với mức giá cạnh tranh.

Vốn là chợ nên việc giá cả hàng hóa ở đây không công khai rõ ràng như khi mua qua hệ thống phân phối của công ty. Mua hàng từ chợ buôn yêu cầu bạn cần có nhiều kinh nghiệm và thông tin về sản phẩm để đảm bảo cửa hàng tạp hóa của bạn lấy được hàng từ nhà cung cấp hàng tạp hóa với mức giá tốt nhất nhằm cạnh tranh với các cửa hàng tạp hóa khác xung quanh. Vì là các chợ buôn nên có thể sẽ không có bảng báo giá hàng tạp hóa. Tuy nhiên, bạn hãy hỏi kỹ thông tin về giá cả để tránh gặp phải những vấn đề phát sinh sau này nhé.

Ngoài ra, để có thể giảm hơn nữa giá bán sản phẩm, sản phẩm tại các chợ buôn ít khi có đảm bảo chất lượng do tình trạng trộn hàng giả, hàng nhái, hàng kém phẩm chất vào sản phẩm đủ quy chuẩn của nhà sản xuất. Bạn có thể nhập nguồn hàng tạp hóa Đà Nẵng tại một số chợ như: chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Hàn,…

nguon-hang-tap-hoa-da-nang

Nguồn hàng tạp hóa Đà Nẵng từ các đại lý sỉ, các cửa hàng lẻ lớn

Với mức nhập hàng ít, bạn có thể coi lựa chọn nhập hàng từ các đại lý sỉ; các cửa hàng lẻ lớn là một lựa chọn không tồi. Thông thường các đại lý có giá bán tương đối đảm bảo cho các cửa hàng tạp hóa trong khu vực đủ an toàn để cạnh tranh trong mức giá chênh lệch nhau từ 1.000đ đến 2.000đ cho mỗi sản phẩm. Các đại lý cũng có thể có bảng báo giá hàng tạp hóa nên bạn hãy hỏi họ trước. Các cửa hàng đại lý sỉ này thường đa dạng về mặt hàng; có sự tương đồng lớn với cửa hàng tạp hóa. Nói chính xác hơn, họ chính là các cửa hàng tạp hóa lớn về mặt quy mô và doanh số.

Các siêu thị bán buôn này cung cấp lượng hàng hóa chất lượng tốt; giá cả hợp lý và lượng hàng hóa dồi dào, đa dạng. Bên cạnh đó, những siêu thị bán buôn này còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa về tận cửa hàng cho bạn, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Có một cách lấy hàng tạp hóa giá sỉ khác được nhiều shop áp dụng đó là vào các siêu thị lớn như BigC, Metro… và kiểm tra thông tin nhà sản xuất trên bao bì các mặt hàng bày bán. Sau đó lưu lại thông tin và liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp hàng tạp hóa này để lấy hàng.

Nhập hàng từ nước ngoài

Hiện nay, có một bộ phận khách hàng không nhỏ ưa chuộng hàng nhập khẩu. Việc tìm kiếm thêm nguồn hàng nhập khẩu cũng là một lựa chọn khá hay giúp đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như đa dạng hơn hàng hóa của cửa hàng. Tuy nhiên, giá hàng nhập từ nước ngoài khá cao. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm cũng như nhu cầu sử dụng hàng nhập khẩu của khách hàng là những mặt hàng nào để tránh tình trạng nhập ứ đọng hàng hóa.

Bạn có thể lấy hàng trực tiếp qua người thân, bạn bè ở nước ngoài hoặc qua các kênh trung gian; đặt hàng trực tuyến như Ebay, Amazon (Mỹ), Alibaba (Trung Quốc) hay Gmarket (Hàn Quốc),…

Những lưu ý khi lựa chọn nguồn hàng tạp hóa Đà Nẵng

Khi chọn nhà phân phối hàng tạp hóa cũng có một vài điều bạn cần lưu ý. Đó chính là:

Làm việc với các đối tác uy tín

Uy tín của nguồn hàng tạp hóa Đà Nẵng cũng là một yếu tố cần xem xét. Với những đại lý uy tín, bạn sẽ tránh được việc bị gian lận khi mua sản phẩm. Ngoài ra chính các đại lý này còn có thể giúp bạn đánh giá thị trường trong khu vực nhằm mua các sản phẩm phù hợp nhất với người dân sống trong khu vực và cung cấp cho bạn bảng báo giá hàng tạp hóa đầy đủ, chi tiết.

Kiểm tra hàng hóa cẩn thận

Điểm đáng lo ngại nhất khi nhập hàng cho cửa hàng tạp hóa là hàng nhái; hàng giả trà trộn với hàng thật. Bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn nơi mua hàng; các nhà cung cấp hàng tạp hóa uy tín; kiểm tra hàng nguyên đai nguyên kiện đối với các thùng hàng hoặc có sự so sánh bao bì mẫu mã chi tiết đối với các sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới hạn sử dụng của sản phẩm. Đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm. Khách hàng không thích và sẽ thường không lấy các sản phẩm rách; móp méo, mờ hạn sử dụng nên những yếu tố này cũng cần được kiểm tra cẩn thận trước khi nhập hàng.

Kiểm tra và lưu giữ hóa đơn

Kiểm tra hóa đơn từ nhà cung cấp hàng tạp hóa để đảm bảo bạn đã nhập đủ hàng; đủ chủng loại hàng và số lượng hàng hóa theo như yêu cầu. Lưu giữ hóa đơn giúp bạn có thể theo dõi về doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng tạp hóa. Bên cạnh đó còn là cơ sở để bạn điều chỉnh lượng nhập hàng lần tiếp theo; cũng như nắm được mức giá của sản phẩm; nhất là khi khai trương cửa hàng tạp hóa.

Trên đây là nguồn hàng tạp hóa Đà Nẵng mà Isaac đã tổng hợp lại. Bạn đã tìm được cho mình nơi nhập nguồn hàng phù hợp chưa? Chúc việc kinh doanh hàng tạp hóa của bạn ngày càng thành công.