Khi sắp xếp hàng hóa lên kệ trong siêu thị, đối với các sản phẩm nhỏ và có số lượng nhiều, việc xếp chồng lên kệ là không hợp lý. Do khách hàng có thể tốn hàng giờ liền để tìm được món hàng mà mình yêu thích. Do đó, các móc treo đồ siêu thị trở nên tiện lợi hơn trong việc xem xét và lựa chọn hàng hóa. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại móc treo đồ siêu thị về cả mẫu mã và chủng loại. Như vậy, mua móc treo đồ siêu thị loại nào tốt là một băn khoăn của không ít các chủ siêu thị.

Isaac cung cấp cho bạn một số thông tin tham khảo dưới đây về các mẫu móc treo đồ siêu thị phổ biến hiện nay. Hy vọng, bạn tìm được câu trả lời mình cần thông qua bài viết này.

Dựa vào cách thức cố định móc treo đồ siêu thị. Có thể chia móc treo đồ siêu thị thành các loại sau đây: móc đồ siêu thị gắn tường, móc treo đồ siêu thị cho kệ lưng lưới, kệ tôn lỗ, móc treo đồ siêu thị cài thanh hoặc cài rãnh.

Móc treo đồ siêu thị

1. Móc treo đồ siêu thị gắn tường

Đây là loại móc treo đồ cổ điển được thiết kế gồm một đầu gắn với tường thông qua ốc vít để cố định và một thanh dùng để treo hàng hóa. Thông thường, móc treo đồ gắn tường thường được kết hợp với thanh treo đồ dạng bi. Dùng để treo các loại quần áo khác nhau. Do không gian siêu thị lớn và không phải các mặt tường đều được trưng dụng để gắn móc treo đồ; loại móc này thường xuất hiện ở những cửa hàng nhỏ, đặc biệt là cửa hàng bán quần áo.
Thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian trưng bày; toàn bộ móc treo được làm bằng inox chống gỉ, chống bám bụi, dễ dàng trong việc lau dọn.

Hơn nữa, thiết kế của móc treo đơn giản nhưng tinh tế, phù hợp với các không gian cần sự đẹp mắt như tiệm quần áo. Tuy nhiên, móc gắn tường có phần đuôi được cố định với tường, không dễ dàng cho việc di chuyển. Khi được tháo ra có thể tạo nên những dấu vết để lại trên bức tường; gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

2. Móc treo đồ siêu thị cho kệ lưng lưới

Kệ lưng lưới là một trong số các loại kệ được sử dụng phổ biến hiện nay trong các siêu thị. Kệ có cấu tạo mặt lưng từ một tấm lưới được tạo thành từ các thanh thép không gỉ đan vào nhau. Không chỉ tạo không gian thoáng mát cho cửa hàng, kệ lưng lưới còn có thể tận dụng để treo hàng hóa khi cần thiết.

Móc treo đồ siêu thị cho kệ lưng lưới

Móc treo đồ siêu thị cho kệ lưng lưới khi đó là một phụ kiện không thể thiếu. Móc có cấu tạo đơn giản với một đầu được thiết kế để móc vào phần lưới của kệ; giúp cố định và khiến thanh treo không di chuyển. Bên cạnh đó còn có một thanh dài dùng để treo hàng hóa và một đầu treo dùng để gắn bảng giá hoặc bảng tên sản phẩm. Móc treo đồ cho kệ lưng lưới có thể là dạng móc đơn hoặc móc đôi. Móc đơn chỉ có một thanh treo trong khi móc đôi tận dụng đến hai thanh treo; giúp treo được nhiều hàng hóa hơn so với móc đơn.

3. Móc treo đồ siêu thị cho kệ tôn lỗ

Tương tự như kệ lưng lưới, kệ tôn lỗ cũng là một trong những loại kệ được sử dụng phổ biến hiện nay. Kệ có phần lưng được làm từ tôn đột lỗ, tuy không thông thoáng như kệ lưới, nhưng vẫn có thể dùng để treo hàng hóa nếu muốn.

Móc treo đồ cho kệ tôn lỗ có cấu tạo tương tự như cho kệ lưng lưới với phần đuôi móc có bộ phận giúp gài vào lỗ tôn và cố định móc treo; thanh treo đơn hoặc đôi và phần dùng để treo bảng giá. Móc treo được gắn với lưng lưới hoặc lưng lỗ có súc chịu lực không lớn. Chỉ phù hợp để treo các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ. Ví dụ như phụ kiện điện thoại hoặc thực phẩm khô…

Móc treo đồ siêu thị cho kệ tôn lỗ

4. Móc treo đồ siêu thị cài thanh hoặc cài rãnh

Móc treo đồ cài thanh có một đầu được thiết kế để cài vào các thanh inox; có cấu tạo tròn hoặc vuông tùy thuộc vào hình dáng của thanh inox được lựa chọn. Các thanh inox thường là có sẵn trong các kệ trưng bày hàng hóa hoặc được gắn thêm vào một cách chắc chắn. Tương tự như các loại móc treo khác, móc treo cài thanh chỉ có thể dùng để treo các loại hàng hóa nhẹ và nhỏ. Móc treo cài rãnh dùng để cài vão những rãnh nhỏ được tạo ra từ các khoảng trống trong tường; hoặc giữa các vật dụng với nhau.

Trên đây là một số thông tin Isaac muốn cung cấp cho bạn để trả lời cho câu hỏi mua móc treo đồ siêu thị loại nào tốt. Phần lớn các móc treo đồ chỉ có thể chịu được một số lượng các hàng hóa nhẹ và nhỏ nhất định. Do đó, bạn không nên dùng móc treo để treo các loại hàng hóa nặng hơn; tránh cho móc treo bị cong vênh hoặc gãy dẫn đến không thể sử dụng được nữa. Tùy thuộc vào địa điểm cố định móc treo, bạn có thể lựa chọn các loại móc treo có phần đuôi khác nhau nói trên. Nên lựa chọn loại làm bằng inox chống gỉ sẽ có độ bền tốt hơn.