Không quốc gia nào từng suy sụp vì thương mại. Hãy thử bắt đầu với kinh doanh. Với xu hướng phát triển của thị trường, việc đầu tư vào kinh doanh siêu thị giúp mang lại lợi nhuận cho đa số các doanh nghiệp. Vậy mở siêu thị mini ở nông thôn có lãi không? Mô hình kinh doanh nào đang đi đầu xu hướng? Hay mở siêu thị mini ở nông thôn cần những kinh nghiệm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được cách khác biệt thu hút khách hàng nhờ kinh nghiệm quản lý kinh doanh siêu thị hiệu quả.

Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn không?

Câu hỏi đặt ra với một số doanh nhân đang có ý tưởng bắt đầu kinh doanh “CÓ nên mở siêu thị mini ở nông thôn không? “. Câu trả lời là CÓ. Ngày nay quá trình đô thị hóa ở nông thôn đang siễn ra nhanh chóng. Trong một thời gian tới chắc chắn sẽ bắt kịp sự phát triển của một số thành phố. Đây là mô hình đã rất thành công: Hiện nay có thể kể đến hàng loại các hệ thống siêu thị Vinmart, hệ thống siêu thị mini mart, Bách Hóa Xanh, Mini mart,… thành công với doanh thu rất lớn.

Lợi ích khinh doanh siêu thị ở nông thôn
Có nên kinh doanh siêu thị ở nông thôn

Lợi ích của việc mở siêu thị mini ở nông thôn

Kinh doanh là thử thách lớn với không ít doanh nhân khi bắt đầu. Tìm kiếm thuận lợi trong kinh doanh giúp các nhà đầu tư xác định được lợi nhuận trước mắt và các hướng để phát triển kinh doanh. Mô hình siêu thị mini đang là hinh thức kinh doanh rất mới ở nông thôn. Tỷ lệ cạnh tranh không cao. Trong khi các siêu thị lớn chỉ tập trung ở khu đô thị và thành phố thì việc phát triển siêu thị mini tại nông thôn thu hút được đa số khách hàng.

Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi đem nó cho họ. Nhu cầu cuộc sống người dân ngày một tăng cao. Nhu cầu về mua bán sản phẩm cũng dần phát triển. Hình thức kinh doanh siêu thị ưu tiên quyền tự do cho người tiêu dùng. Việc thoải mái ra vào và tự do lựa chọn trong siêu thị mang lại tâm lý tốt cho khách hàng. Hơn thế nữa, khi tìm kiếm sản phẩm biết đâu khách hàng lại tìm thấy những sản phẩm mới mà mình muốn mua. Đó là một trong các hình thức nhằm kích cầu mua sắm.

Khó khăn trong kinh doanh siêu thị tại nông thôn

Bên cạnh thuận lợi là không ít những khó khăn khi bắt đầu kinh doanh siêu thị mini. Một số khó khăn mà các doanh nhân nên chú ý đến khi kinh doanh siêu thị ở nông thôn như:

– Số vốn đầu tư cao

– Cần tìm nhiều nguồn hàng vì số lượng mặt hàng lớn

– Vị trí kinh doanh phải ở nơi tâp trung đông dân

– Setup siêu thị còn mang tính chất như một cửa hàng tạp hóa.

– Dân cư khu nông thôn chưa quen với việc mua sắm trong siêu thị

– Chưa có cách quản lý kinh doanh siêu thị mini hiệu quả …

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn thành công

Sẽ có đôi chút khó khăn khi bạn bắt đầu kinh doanh theo hình thức mới. Nhưng không quá khó nếu bạn kiên trì và phát triển bản thân. Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước là bước đi rút ngắn thời gian lên kế hoạch. Dưới dây là một số kinh nghiệm mở siêu thị mini ở thông thôn mà các nhà kinh doanh nhất định phải biết để quản lý siêu thị thành công.

-> Xem ngay kế hoạch kinh doanh siêu thị

Kinh doanh siêu thj mini ở nông thôn

Kinh nghiệm kinh doanh siêu thị mini hiệu quả

Lựa chọn hàng hóa phù hợp

Khác với kinh doanh siêu thị ở thành phố lớn. Các sản phẩm trong siêu thị lớn là vô cùng đa dạng. Hầu hết sản phẩm bạn muốn mua đều được bán trong siêu thị lớn như: thực phẩm, mĩ phẩm, đồ khô, đồ gia dụng, đồ dùng cá nhân, đò dùng văn phòng … Nhưng với siêu thị mini ở nông thôn bạn nên cân nhắc ba vấn đề khi bắt đầu lựa chọn hàng hóa là: số vốn đầu tư, nguồn hàng, nhu cầu khách hàng.

– Vốn đầu tư quyết đinh bạn có nên mở rộng các loại mặt hàng hay không. Số vốn chi cho từng ngành hàng sản phẩm chiếm bao nhiêu phần trăm tổng vốn.

– Nguồn hàng cung ứng có đảm bảo hay không. Nhất là thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh.

– Nhu cầu khách hàng nơi bạ đặt vị trí kinh doanh như thế nào? Nếu siêu thị mini gần khu chợ thì đa số người dân vẫn ưu tiên mua thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, cá … ở chợ. Khi đó siêu thị mini chỉ nên tập trung các các sản phẩm tiêu dùng và đồ khô.

Setup siêu thị hấp dẫn và khác biệt

Thị hiếu ảnh hưởng phần lớn tới đánh giá ban đầu của khách hàng khi vào siêu thị. Hãy tạo sự khác biệt, lạ mắt cho khách hàng bằng việc đầu tư hệ thống giá kệ chuyên nghiệp, kệ trưng bày hàng hóa đẹp và hiện đại. Không có khách hàng nào lại không thích thú khi được mua sắm trong không gian cửa hàng tiện nghi.

Hãy setup siêu thị theo hướng khoa học. Phân bố sản phẩm theo công dụng và nhu cầu tiêu dùng để khách hàng không quá mất công tìm kiếm. Bạn thử để ý sẽ thấy đa số khách hàng khi vào siêu thị đều thích đi lòng vòng. Những hàng hóa bán chạy và thiết yếu nên bày ra ngoài và bạn nên đào đạo nhân viên bán hàng để họ có trách nhiệm giới thiệu và tư vấn những mặt hàng mới, hàng chất lượng, giá tốt đến khách hàng.

Ngoài ra không quên tham khảo các siêu thị xem cách họ setup siêu thị như thế nào để tạo sự khác biệt.

Nghệ thuật hút khách qua các chương trình khuyến mãi

“Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn.” – Bill Gates. Tham khảo góp ý của khách hàng giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong cách quản lý siêu thị.

Đa số hách hàng có xu hướng thích mua hàng giảm giá, hãy tạo những chương trình hút khách hàng tuần như tích điểm nhận quà, giảm giá vào chủ nhật. Hay tự tạo cho mình những chương trình khác bệt thu hút khách hàng.

Nếu siêu thị bạn có kinh doanh đồ mỹ phầm hoặc phụ kiện thời trang. Hãy sắm thêm cho siêu thị một chiếc gương nhỏ thể hiện sự chu đáo với khách hàng. Chiếc gương không chỉ để soi nagwsm san phẩm, nó còn giúp không gian siêu thị trở nên sáng và rộng rãi hơn.

ISaac – Tư vấn kinh doanh và Setup siêu thị ở nông thôn

“Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.” – Steve Jobs. Nếu bạn kinh doanh chưa thành công. Đừng nản trí ! Với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị. ISaac đã giúp đỡ hàng trăm khách hàng thành công với mô hình này.

Từ các dịch vụ setup siêu thị mới, chuyển đổi từ cửa hàng tạp hóa thành siêu thị, nâng cấp siêu thị và các khóa họ đào tạo kinh doanh … ISaac tin rằng kinh doanh siêu thị mini không hề khó, cái khó là bạn chưa dám thử kinh doanh.