Kinh doanh đồ gia dụng là mô hình quen thuộc của rất nhiều chủ cửa hàng. Tuy nhiên làm thế nào để lên ý tưởng kinh doanh lãi suất lớn lại là câu hỏi khó. Mặc dù nhu cầu tiêu dùng đồ gia dụng của các gia đình rất cao nhưng nếu không lên ý tưởng rõ ràng thì cũng rất khó để kinh doanh thành công mặt hàng này.

Hãy cùng ISAAC GROUP lên kế hoạch từng bước kinh doanh đồ gia dụng để thu lại lợi nhuận lớn nhất qua bài viết dưới đây.

Đồ gia dụng

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả?

Không phải cứ có ý tưởng kinh doanh tốt bạn sẽ thành công. Điều quan trọng nhất trong kinh doanh vẫn là cách triển khai như thế nào. Đặc biệt đối với mọi lĩnh vực kinh doanh đều cần có kế hoạch cụ thể để nhìn ra những vấn đề cần giải quyết trước khi bắt tay vào khởi nghiệp. Dưới đây là 5 bước cụ thể khi bạn bắt đầu kinh doanh đồ gia dụng.

Kinh doanh đồ gia dụng

Bước 1: Nghiên cứu thị trường kinh doanh đồ gia dụng

Trước khi bắt đầu khởi nghiệp mặt hàng nào đó việc đầu tiên bạn cần làm luôn là nghiên cứu thị trường. Để trả lời và xác định được thị trường của đồ gia dụng là gì bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

  • Kinh doanh đồ gia dụng bao gồm những sản phẩm nào?
  • Đối tượng mục tiêu khi kinh doanh đồ gia dụng là ai?
  • Người tiêu dùng sản phẩm là ai?
  • Thị phần của thị trường tại khu vực như thế nào?
  • Thị trường đồ gia dụng có đặc điểm gì?

Sau khi xác định rõ được thị trường mục tiêu bạn sẽ biết nên kinh doanh những sản phẩm nào cho phù hợp? Tùy thuộc vào đặc điểm và nhu cầu tại khu vực kinh doanh để có hướng đi tốt nhất.

Bước 2: Xác định mức đầu tư

Bạn không thể ngồi suy nghĩ và kinh doanh theo cảm tính và sở thích của mình. Tất cả cần dựa vào khả năng đầu tư của bạn. Hãy xác định xem bạn đang có bao nhiêu vốn? Nếu không có đủ vốn thì có thể huy động vốn từ những nguồn nào?

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh đồ gia dụng bạn sẽ cần những mức đầu tư khác nhau. Thông thường sẽ dao động trong khoảng 20 – 100 triệu đồng. Đây là mô hình kinh doanh đầu tư ít mà lãi suất cao. Đặc biệt gặp rất ít rủi ro khi kinh doanh đồ gia dụng.

Bước 3: Tìm nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng

Sau khi sẵn sàng vốn trong tay hãy bắt đầu đi tìm nguồn hàng của bạn. Dưới đây là 3 nguồn hàng chính để bạn tham khảo.

 Làm đại lý phân phối cho các nhãn hàng lớn

SunHouse, Panasonic, Lock & Lock hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long;… là những cái tên lớn trên thị trường kinh doanh đồ gia dụng. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm nhà phân phối của các doanh nghiệp này để có nguồn hàng ổn định và đảm bảo.

Ngoài ra khi nhập hàng từ nguồn uy tín này bạn còn nhận được dịch vụ hậu mãi tốt; chất lượng hàng hóa đã có hình ảnh trong tâm trí người tiêu dùng; quá trình phân phối và nhận hàng thuật tiện.

Tuy nhiên khi làm nhà phân phối cho các doanh nghiệp này có thể bạn sẽ bị áp doanh số. Giá thành có thể cao hơn và nguồn hàng không đa dạng.

Tìm đến các chợ đầu mối cung cấp đồ gia dụng

Nếu không muốn làm nhà phân phối cho các nhãn hàng lớn bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối. Tại đây nguồn hàng rất đa dạng và phong phú. Sẽ có rất nhiều chọn lựa cho bạn lựa chọn.

Ngoài ra ưu điểm khi nhập hàng từ các chợ đầu mối là giá cả cạnh tranh rất cao. Nếu thương lượng tốt bạn sẽ có thể nhập hàng với giá siêu lời.

Bên cạnh đó cũng sẽ có những nhược điểm nhất định về chất lượng hàng hóa. Bạn sẽ không thể kiểm soát nổi nguồn gốc và chất lượng sản phẩm ở chợ đầu mối bởi số lượng hàng hóa quá nhiều.

Vì vậy khi lựa chọn nhập hàng từ chợ đầu mối bạn nên dành ra thời gian nghiên cứu và tìm hiểu.

Nhập khẩu từ nước ngoài

Tâm lý người tiêu dùng Việt thường chuộng đồ ngoại hơn đồ nội. Vì vậy hãy tìm đến các nguồn hàng nước ngoài để cửa hàng của bạn thêm đặc sắc và đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt bạn nên tham khảo một số hàng gia dụng nhập khẩu đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như: đồ gia dụng Hàn Quốc;Thái Lan; Nhật Bản…Ưu điểm khi nhập hàng kinh doanh đồ gia dụng nước ngoài là nắm trúng tâm lý và đảm bảo chất lượng.

Bước 4: Kế hoạch phát triển kênh phân phối

Trong thời buổi công nghệ hiện nay; bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội thành công nếu chỉ dùng một kênh bán hàng truyền thống. Chính vì vậy hãy tìm hiểu và bắt đầu phát triển các kênh online. Nếu còn loay hoay trong việc xây dựng kênh online hãy tìm đến các dịch vụ marketing để nghe tư vấn.

Việc kinh doanh đồ gia dụng online sẽ giúp bạn mở rộng hình ảnh cửa hàng và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Và đương nhiên kết quả thu lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ khi doanh thu tăng đột biến.

Để đạt được tối đa hiệu quả kết hợp kinh doanh truyền thống và online hãy tìm hiểu thêm về cách thức giao hàng nhanh, tiện lợi. Đầu tư các dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt bằng các cách liên lạc thường xuyên.

Bước 5: Tìm các đối tác kinh doanh

Bước năm nghe vẻ không liên quan nhưng nó lại giúp ích rất nhiều cho bạn. Đây có thể coi là bước đi dự trù. Trong quá trình set up cửa hàng nếu bạn gặp khó khăn về vốn hãy thử đi tìm các đối tác.

Bạn có thể tìm đến các nhà sản xuất; xí nghiệp. Bạn có thể tìm thêm một người bạn đồng hành và cùng chí hướng. Ngoài ra khi tìm kiếm được các đối tác tốt biết đâu sẽ có những hướng kinh doanh hiệu quả hơn khi bạn gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

Trên đây là các bước lên ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng hữu hiệu nhất để đem lại lãi suất lớn. ISAAC GROUP tin rằng sau bài viết bạn sẽ có định hướng rõ ràng hơn về dự định của mình. Hãy truy cập website isaac.vn để tìm hiểu thêm những bài viết trong lĩnh vực kinh doanh nhé!