Siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng tiện lợi là những đơn vị bán lẻ hàng hóa đa dạng và phong phú. Số lượng hàng hóa lớn yêu cầu cần được trưng bày một cách khoa học và thuận tiện cho khách hàng và người bán trong việc tìm kiếm. Vì vậy, lựa chọn được một loại kệ hàng phù hợp là rất quan trọng. Có nhiều tiêu chí khác nhau trong việc lựa chọn như mẫu mã, màu sắc, chủng loại, trọng tải, khối lượng và cả kích thước. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến kích thước tiêu chuẩn của kệ siêu thị; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn kệ siêu thị phù hợp với không gian của cửa hàng hay siêu thị.

Kích thước của kệ siêu thị
Mẫu kệ siêu thị chuẩn kích thước

1. Kích thước tiêu chuẩn của kệ siêu thị

Không có một quy chuẩn nào về kích thước của kệ siêu thị được sản xuất. Điều đó có nghĩa, phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, các đơn vị sản xuất có thể cung cấp nhiều loại giá kệ để hàng siêu thị với chủng loại, mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những kích thước kệ siêu thị tiêu chuẩn được áp dụng ở hầu hết các đơn vị sản xuất. Những tiêu chuẩn này không bắt buộc nhưng thường được khuyến nghị với các chủ cửa hàng, siêu thị.

Có nhiều loại kệ siêu thị khác nhau như kệ tôn liền, kệ tôn đột lỗ, kệ dùng để quảng cáo hay kệ được thiết kế riêng cho từng loại hàng hóa trưng bày. Trong đó, lựa chọn cơ bản và phổ biến của các chủ cửa hàng, siêu thị là kệ siêu thị đơn và kệ siêu thị đôi. Đây là hai loại kệ không thể thiếu trong trưng bày hàng hóa. Các tiêu chuẩn thường được sử dụng về kích thước kệ siêu thị như sau:

Đối với kệ siêu thị đơn

Đây là loại kệ chỉ trưng bày hàng hóa về một phía, thường được đặt ở áp tường hoặc các không gian hẹp.

Chiều cao: 1.2 m, 1.5 m hoặc 1.8 m

Chiều dài: 70 cm, 90 cm hoặc 120 cm

Chiều rộng: 41 – 49 cm

Chiều rộng mặt kệ: Mặt kệ đáy từ 35 – 45 cm, mặt kệ trên từ 30 – 35 cm

Độ dày mặt kệ: 0.5 gấp mép 1 li hoặc 0.6 gấp mép 1.2 li

Đối với kệ siêu thị đôi

Đây là loại kệ kép gồm hai kệ đơn áp vào nhau, có thể trưng bày được hàng hóa ở cả hai mặt. Do vậy, kệ này thường được đặt ở giữa các lối đi hoặc nơi có không gian rộng rãi.

Chiều cao: 1.2 m, 1.5 m hoặc 1.8 m

Chiều dài: 70 cm, 90 cm hoặc 120 cm

Chiều rộng: 77 – 90 cm

Chiều rộng mặt kệ: Mặt kệ đáy từ 35 – 45 cm, mặt kệ trên từ 30 – 35 cm

Độ dày mặt kệ: 0.5 gấp mép 1 li hoặc 0.6 gấp mép 1.2 li

-> Xem ngay chia sẻ: địa chỉ mua kệ siêu thị mini thanh lý

2. Kinh nghiệm lựa chọn kích thước kệ siêu thị phù hợp

Nếu bạn là chủ cửa hàng, siêu thị và đang có nhu cầu trong việc thiết kế cũng như lựa chọn kệ để hàng với kích thước phù hợp, dưới đây là những kình nghiệm được chia sẻ giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Đo đạc kích thước của cửa hàng, siêu thị trước khi lựa chọn

Để có lựa chọn phù hợp, bạn nên cung cấp cho bên sản xuất kích thước cửa hàng hoặc siêu thị của bạn làm tài liệu để thiết kế. Điều này là vô cùng quan trọng do không phải loại kệ nào cũng thích hợp với tất cả các cửa hàng, siêu thị. Với mỗi mô hình sẽ có những lựa chọn tối ưu khác nhau. Một số cơ sở sản xuất và cung cấp kệ siêu thị như Isaac cung cấp dịch vụ đến tận nơi để đo đạc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Việc lựa chọn kích thước phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng cửa hàng, siêu thị cũng như nhu cầu của bản thân bạn.

Thông thường, với một cửa hàng tạp hóa, kệ siêu thị đơn và đôi có chiều cao 1.5 m hoặc 1.8 m là phù hợp. Kích thước này phù hợp với chiều cao của một người trưởng thành và dễ dàng cho khách hàng cũng như người bán trong việc tìm kiếm và lấy hàng hóa. Tuy nhiên, trong những cửa hàng có không gian hẹp nhưng trần nhà cao, có thể lựa chọn kệ siêu thị có chiều cao lớn hơn như 2.0 m hoặc 2.2 m để tiết kiệm và tận dụng không gian hợp lý.

Yêu cầu tư vấn từ cơ sở sản xuất

Bạn không nên ngần ngại trong việc yêu cầu cơ sở sản xuất hoặc lắp đặt kệ để hàng tư vấn về việc lựa chọn kích thước nào cho phù hợp. Bởi so với tự mình quyết định, tham khảo ý kiến của đơn vị có kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều cửa hàng tạp hóa cũng như siêu thị là một lựa chọn hợp lý hơn. Tất nhiên, điều này yêu cầu bạn phải tìm được một cơ sở uy tín với đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Isaac tự tin có thể đem lại cho bạn những tư vấn đúng đắn về kích thước kệ siêu thị cần thiết; lựa chọn loại kệ phù hợp với hàng hóa mà bạn muốn bán. Hoặc cách trưng bày hàng hóa trên kệ sao cho đẹp mắt nhất.

Ngoài tiêu chí về kích thước, những tiêu chí khác bạn cũng cần phải tính đến khi lựa chọn kệ siêu thị như mục đích sử dụng, loại hàng hóa, giá cả, vật liệu, sơn, tải trọng, màu sắc hay thiết kế. Đặc biệt là một cơ sở sản xuất uy tín. Liên hệ với Isaac để nhận được tư vấn chi tiết cũng như dịch vụ thiết kế, vận chuyển, lắp đặt và bảo hành chuyên nghiệp nhất.