Cùng ISAAC GROUP khởi nghiệp thành công khi nắm chắc những kiến thức cơ bản trong kinh doanh. Muốn kiếm nhiều tiền người khởi nghiệp nên bắt đầu từ đâu? Các bạn trẻ hiện nay thường bỏ qua những thứ đơn giản và muốn nhanh chóng học những kiến thức chuyên sâu; các kiến thức thuộc về chuyên ngành.

Suy nghĩ trên là hoàn toàn sai lầm; nếu khởi nghiệp mà không nắm vững những kiến thức nền tảng nhất trong kinh doanh sẽ rất khó để thành công. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được bạn cần học hỏi thêm những kiến thức gì nhé!

Kiến thức cơ bản trong kinh doanh khởi nghiệp
Kiến thức cơ bản trong kinh doanh khởi nghiệp

Tại sao khởi nghiệp cần những kiến thức cơ bản về kinh doanh?

Giới trẻ ngày nay rất năng động và sáng tạo. Sau một vài năm đi chinh chiến trên thị trường và làm việc tại một số công ty; các bạn trẻ thường có xu hướng khởi nghiệp để thể hiện khả năng và kiến thức của mình.

Thế nhưng có thể do tuổi trẻ còn nhiều tham vọng và năng lượng; họ luôn muốn học hỏi và tìm tòi những kiến thức khó nhất thuộc về chuyên ngành để chiến thắng thị trường và khách hàng. Do đó những kiến thức cơ bản nhất trong kinh doanh họ lại thường bất bênh và không nắm rõ. Từ nền tảng yếu ớt ấy; nhiều nhà khởi nghiệp đã đành phải buông bỏ khát vọng của mình và thất bại. Không một nhà đầu tư nào muốn đầu tư vào một chủ kinh doanh ngay cả những kiến thức cơ bản nhất cũng không biết.

Khi bạn đã trang bị đầy đủ và vững chắc các kiến thức nền tảng; kết hợp với sự tìm tòi và học hỏi những kiến thức chuyên môn phức tạp thì khả năng thành công sẽ cao hơn; thậm chí có thể vươn ra tầm thế giới.

Một số kiến thức cơ bản về kinh doanh

Hãy chắc chắn bạn đã hoặc sẽ nắm chắc những kiến thức dưới đây trước khi khởi nghiệp.

Kiến thức cơ bản về kinh doanh

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh

Hãy bắt đầu bằng ý tưởng kinh doanh. Không phải bất kể ý tưởng nào lóe lên trong đầu bạn tức là bạn có thể thành công với nó. Khi lên ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp cũng cần tuân thủ các yếu tố sau:

  • Yếu tố khác biệt: Trên thị trường cạnh tranh như hiện nay; nếu sản phẩm/ dịch vụ của bạn không có điểm nổi trội hơn về mặt chất lượng; mẫu mã hay cách bán hàng; phục vụ thì rất khó có thể thành công.
  • Yếu tố phù hợp: Cần đáp ứng yếu tố khác biệt không có nghĩa là bạn phải tìm mọi cách khiến cho sản phẩm/ dịch vụ trở nên viển vông và không thực tế. Hơn nữa ý tưởng khởi nghiệp phải phù hợp với khả năng tài chính của bạn; phù hợp với khả năng của bản thân và thích hợp với thị trường; khách hàng mà bạn hướng tới.
  • Yếu tố triển vọng: Sau khi xác định được 2 yếu tố trên; bạn cần tính tới mức độ dài hạn của nó. Ý tưởng này sẽ tồn tại và phát triển được trong bao lâu? Lợi nhuận đem lại có như bạn mong muốn? Thị trường hiện tại có tiềm năng để giúp bạn thành công hay không?

Mô hình khởi nghiệp kinh doanh

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực kinh doanh bạn sẽ có và cần phát triển mô hình khởi nghiệp khác nhau. Tuy nhiên chúng sẽ đều dựa trên những yếu tố sau:

  • Chân dung khách hàng của bạn là ai?
  • Sản phẩm của bạn đem lại giá trị gì? Như thế nào?
  • Phương tiện giúp bạn đưa sản phẩm đến tay khách hàng là gì?
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng đã thực sự phù hợp hay chưa?
  • Bạn sẽ triển khai kế hoạch hoạt động kinh doanh như thế nào?
  • Lợi nhuận mong muốn của bạn là bao nhiêu?
  • Bạn có muốn đầu tư và hợp tác với ai không?

Xây dựng chiến lược Marketing

Cách nhanh nhất để sản phẩm được khách hàng biết đến là xây dựng các chiến lược Marketing. Tùy vào mục đích của từng bạn khởi nghiệp muốn xây dựng hình ảnh hay thúc đẩy doanh số bán trước để có kế hoạch marketing phù hợp và hiệu quả.

Bổ sung kiến thức cơ bản về kinh doanh bằng cách nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay; bạn có rất nhiều nguồn để tham khảo và học hỏi để trang bị đầy đủ các kiến thức trước khi khởi nghiệp. Bạn có thể tìm đến những cuốn sách kinh doanh và quản trị kinh doanh hay. Bạn có thể tìm đến những trang web chia sẻ kiến thức khởi nghiệp và kinh doanh.

Ngoài ra bạn có thể đầu tư lớn hơn một chút khi tự tìm cho mình một vài khóa học; đào tạo kinh doanh để tiếp thu kiến thức thực tế hơn. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ khi vẫn đang trải nghiệm ở môi trường đại học; những kiến thức đại học thực sự là nền tảng vững chắc nhất để giúp bạn thành công.

Trên đây là một số lời khuyên mà ISAAC GROUP  muốn gửi đến các bạn trẻ đã và đang có ý định khởi nghiệp. Hãy truy cập website isaac.vn thường xuyên để tham khảo thêm những bài viết mới nhất về kinh doanh nhé!