Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch hiện nay được rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu của thị trường rất lớn. Khi nhu cầu cuộc sống tăng cao, các vấn đề an toàn bảo đảm sức khỏe ăn uống được người dân chú trọng. Các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch đang là điểm đến cho nhu cầu mua sắm thực phẩm hàng ngày. Tuy vậy để kinh doanh thành công không phải là điều dễ dàng. Trang bị ngay kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả cùng ISAAC ngay tại bài viết này.

Kinh doanh thực phẩm sạch
Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả

Thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch là thực phẩm đảm bảo chất lượng tốt, an toàn sức khỏe, sạch từ quá trình sản xuất, nuôi trồng cho đến khâu bảo quản cũng như vận chuyển và phân phối. Không chứa chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn.

Lập kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả

Rất nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch mọc lên hiện nay tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng kinh doanh thành công. Để việc kinh doanh cửa hàng hiệu quả việc lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết là điều cần thiết. Giúp bạn quản lý và chủ động trong việc kinh doanh hiệu quả.

Các bước lập kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch

Bước 1 – Khảo sát thị trường xung quanh địa điểm kinh doanh

Bước 2 – Phân bổ nguồn vốn kinh doanh thực phẩm sạch

Bước 3 – Tìm nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch chất lượng

Bước 4 – Thuê và trang trí cửa hàng thực phẩm sạch đi cùng mua sắm trang thiết bị.

Bước 5 – Thuê và đào tạo nhân viên cho cửa hàng thực phẩm sạch

Bước 6 – Marketing cho cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Bước 7 – Vận hành cửa hàng thực phẩm sạch

Việc lập kế hoạch bán hàng chi tiết giúp bạn kiểm soát được chiến lược bán hàng, tổ chức hệ thống bán hàng, chương trình bán hàng, kế hoạch doanh thu, chi phí bán hàng.

-> Nếu bạn đang khó khăn trong việc lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả xem ngay chia sẻ của ISAAC: kế hoạch kinh doanh siêu thị

Chọn mặt hàng thực phẩm sạch muốn kinh doanh

Các mặt hàng thực phẩm rất nhiều, tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng phát triển kinh doanh của đơn vị bạn trong từng giai đoạn mà chúng ta nên setup kinh doanh các loại mặt hàng khác nhau. ISAAC có thể điểm qua một số mặt hàng thực phẩm sạch như sau:

– Trái cây sạch

– Rau củ sạch

– Thịt, trứng sạch

– Thủy hải sản sạch

– Hoa quả sạch…..

Mặt hàng thực phẩm sạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc… gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy khi bạn lựa chọn các sản phẩm kinh doanh cho cửa hàng của mình. Bạn nên kiểm tra chất lượng kĩ càng tránh nhập những thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc. Nguồn hàng là mấu chốt của việc kinh doanh thực phẩm sạch thành công.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Địa điểm kinh doanh là yếu tố quan trọng trong việc setup cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Có thể nói điều này quyết định lớn đến việc kinh doanh cửa hàng thành công hay không. ISAAC lưu ý cho bạn những điểm sau:

– Với mô hình kinh doanh nhỏ bạn nên lựa chọn địa điểm với diện tích khoảng 40 – 50m2 là phù hợp

– Chọn khu vực đông dân cư sinh sống với mức thu nhập khá trở lên.

– Khu vực các quận có dân cư tập trung đông đúc. Hoặc lựa chọn gian hàng ngay dưới các tòa chung cư lớn cũng là ý tưởng hay.

– Lựa chọn khu vực có đông người qua lại

– Mặt tiền cửa hàng càng rộng càng tốt, có chỗ để xe cho khách tiện mua sắm.

Nguồn hàng thực phẩm sạch

Nguồn hàng cung cấp cho khách hàng là yếu tố quyết định đến sự thành công của cửa hàng thực phẩm sạch. Vì vậy trước khi bạn mở cửa hàng kinh doanh hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn có nguồn hàng thực phẩm sạch ổn định, thật chất lượng.

Để việc kinh doanh thành công cửa hàng của bạn cần có nguồn hàng sạch ổn định, tạo được lòng tin khách hàng. Một số nguồn hàng bạn có thể tìm về những vùng quê lân cận, đặt chăm sóc theo quy trình rõ ràng. Hoặc bạn có thể liên hệ với các cơ sở sản xuất, nuôi trồng uy tín đặt vấn đề phân phối độc quyền với họ. Chúng tôi tin rằng nguồn hàng là yếu tố kiên quyết, quyết định sự thành công của việc kinh doanh thực phẩm sạch.

Hãy mang đến những giá trị thiết thực tới khách hàng, thành công sẽ theo bạn… Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng thực phẩm sạch. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ ISAAC GROUP với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ khách hàng kinh doanh bán lẻ. ISAAC tự tin mang đến cho quý khách hàng những hướng dẫn và giải pháp hữu hiệu nhất.

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự kinh doanh bán hàng

Đối với cửa hàng thực phẩm sạch thì chúng ta không cần tuyển dụng quá nhiều nhân viên. Thời gian đầu bạn nên là người trực tiếp làm việc tại cửa hàng và có thể tuyển thêm 1 đến 2 nhân viên hỗ trợ. Rất nhiều câu chuyện kinh doanh thất bại khi bạn quá phụ thuộc vào nhân viên, không quán xuyến kiểm tra hết được hàng hóa, chăm sóc khách hàng.

Vì vậy để việc kinh doanh thành công bạn nên quán xuyến, sắp xếp các đầu công việc đưa cửa hàng vận hành trơn tru theo mô hình và quy trình nhất định.

-> Mời bạn xem ngay khóa đào tạo kinh doanh cửa hàng, siêu thị độc quyền của ISAAC.

Hãy trang bị cho mình kiến thức và nền tảng kinh doanh vững chắc trước khi bắt đầu kinh doanh.

Lên chiến lược truyền thông, tiếp thị cho cửa hàng kinh doanh

Việc lên kế hoạch chiến lược truyền thông là rất cần thiết trong thời điểm hiện tại. Các kế hoạch truyền thông cửa hàng có thể điểm qua như sau:

– Thiết kế tờ rơi giới thiệu cửa hàng và các sản phẩm liên quan…

– Đưa ra các chương trình ưu đãi giảm giá với nguồn hàng sản phẩm chất lượng

– Xây dựng các kênh truyền thông online như: Fanpage, website… để quảng bá sản phẩm. Cân nhắc việc chạy quảng cáo facebook để tiếp cận nhanh nhất khách hàng xung quanh khu vực cửa hàng của bạn.

– Quay video giới thiệu sản phẩm, thực phẩm của cửa hàng giới thiệu lên Fanpage, youtube để thu hút khách hàng…

Ngoài ra bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách: Miễn phí ăn thử sản phẩm, Quà tặng khách hàng độc đáo và ý nghĩa, Phát phiếu giảm giá, thẻ khách hàng VIP….

Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần bao nhiêu vốn

Rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi: Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần bao nhiêu vốn? Đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn phải không nào.

Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần đánh giá trên nhiều khía cạnh ở thời điểm hiện tại của bạn. Như địa điểm bạn lựa chọn kinh doanh, nguồn hàng bạn nhập vào, đội ngũ nhân sự, chi phí bạn dự kiến đầu tư cho quảng cáo, các trang thiết bị và diện tích cửa hàng kinh doanh…. Thông thường để mở một cửa hàng thực phẩm sạch cơ bản chi phí khoảng từ 150 triệu – 250 triệu hoặc có thể hơn rất nhiều.

Thị trường thực phẩm sạch đang là mảnh đất màu mỡ cho những bạn yêu kinh doanh. Không làm thì không thấy đích, nếu bạn khó khăn trong quá trình lên kế hoạch triển khai, ISAAC có thể giúp bạn đó.

Hỗ trợ từ đội ngũ ISAAC

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về việc mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Để cửa hàng vận hành trơn tru và hoạt động hiệu quả. Đòi hỏi chủ đầu tư cần sát sao qua nhiều khâu nhiều bước. Vấn đề cốt lõi khi kinh doanh thực phẩm sạch là lấy được lòng tin của khách hàng. Hãy mang đến những giá trị thực đến quý khách hàng thân yêu của bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

ISAAC luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình setup, kinh doanh, vận hành cửa hàng. Hãy để lại comment phía dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng nhất bạn nhé.