Bí mật thành công đằng sau hình thức bán hàng đa kênh của các doanh nghiệp lớn là gì? Tại sao cần bán hàng đa kênh và nên sử dụng phần mềm nào? Đó là những câu hỏi thường gặp của các nhà kinh doanh trong thời đại số hiện nay.

Thay vì để khách hàng phải lướt dạo trên nhiều kênh mua bán; tại sao chúng ta không sử dụng các phần mềm Omni Channel để liên kết các kênh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng? Đó chẳng phải là điều mà mọi khách hàng đều mong muốn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây ISAAC GROUP sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bán hàng đa kênh và những phần mềm Omni Channel nào dễ sử dụng nhất.

Bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh hay còn gọi là Omni Channel. Đây là một chiến lược kinh doanh cho phép các khách hàng được mua sắm trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau. Dù ở bất cứ đâu khách hàng đều có khả năng mua trực tiếp trên website; tại cửa hàng truyền thống bằng máy tính hoặc các thiết bị di động.

Cách bán hàng đa kênh

Tuy nhiên cần lưu ý; dù phục vụ khách hàng trên kênh nào thì bạn vẫn cần phục vụ và đảm bảo chất lượng sản phẩm là đồng đều và như nhau. Ngoài ra còn có các yếu tố như số lượng hàng hóa; hình thức thanh toán hay giá cả sản phẩm.

Tiếp thị đa kênh (Omni Channel Marketing)

Tiếp thị đa kênh hay còn gọi là tiếp thị đa điểm. Đây là phương thức truyền thông tích hợp trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau nhằm truyền đạt thông tin; giao tiếp với khách hàng hoặc truyền tải thông điệp.

Ưu điểm của Omni channel Marketing là dễ dàng sử dụng các thông tin liên quan đến sở thích; thói quen của khách hàng để tiếp cận và truyền tải thông điệp Marketing đến với họ. Và đương nhiên dù là truyền thông trên kênh nào thì vẫn đảm bảo sự đồng nhất giữa các nền tảng.

Tiếp thị bán hàng đa kênh

Cách xây dựng mô hình Omni Channel hiệu quả

Tùy vào từng hoạt động và mục tiêu của các doanh nghiệp sẽ có các cách phát triển chiến lược Omni Channel phù hợp riêng. Tuy nhiên muốn tối ưu chiến lược bán hàng đa kênh; bạn cần phải phối hợp chặt chẽ với các phòng ban có liên quan sau:

  • Phòng phát triển sản phẩm
  • Phòng Tiếp thị
  • Bộ Phận bán hàng
  • Phòng hỗ trợ khách hàng

Sau khi các phòng ban đã nắm rõ được chiến lược Omni Channel một cách cụ thể và chi tiết các chủ kinh doanh sẽ dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch và triển khai bán hàng đa kênh.

8+ phần mềm bán hàng đa kênh đơn giản, dễ sử dụng

Khi đã nắm chắc  bản kế hoạch chi tiết về chiến lược bán hàng đa kênh; bạn cần tìm hiểu xem nên sử dụng những phần mềm Omni Channel nào vừa đơn giản; dễ sử dụng mà vẫn hiệu quả và tối ưu. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

3 phần mềm bán hàng đa kênh Việt Nam

Đối với những người mới kinh doanh nên sử dụng các phần mềm Việt Nam trước để nắm rõ cách thức hoạt động và sử dụng như thế nào cho thuận tiện và tối đa hóa chức năng. Dưới đây là 5 phần mềm Omni Channel Việt Nam dễ sử dụng và hiệu quả nhất.

Haravan Omni Channel

Đây là phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay khi hàng loạt các ông lớn tại Việt Nam đều ưu chuộng và sử dụng như: Vinamilk; Juno, AEON,…Phần mềm giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề bán hàng đa kênh; thúc đẩy tiếp thị và put sale trên nền tảng Zalo; Facebook.

Truy cập: Haravan Omni Channel

Phần mềm bán hàng đa kênh Haravan

Đặc biệt Haravan Omni Channel còn sở hữu tới hơn 300 giao diện mẫu sẵn có để các doanh nghiệp thuận tiện trong việc thiết kế website. Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ các hoạt động trong kinh doanh truyền thống như quản lý hàng tồn kho; quản lý bán hàng; phục vụ khách hàng;…

Sapo Omni Channel

Sapo Omni Channel là phần mềm bán hàng đa kênh chuyên nghiệp có khả năng kết nối đồng nhất các kênh bán hàng online và offline một cách thông suốt. Mọi hoạt động quản lý kho và bán hàng; kết nối với các đơn vị vận chuyển hay hoàn tất các thủ tục bán hàng chỉ trong “vài nốt nhạc”.

Phần mềm bán hàng đa kênh sapo

Chỉ với một phần mềm quản lý đã có khả năng tích hợp các chức năng sau: quản lý 1 cửa hàng; xây dựng và thiết kế 1 website bán hàng; hỗ trợ bán hàng trên các trang thương mại điện tử; bán hàng trên các trang mạng xã hội;…

3 phần mềm Omni Channel nước ngoài chuyên nghiệp, hiệu quả

Nếu thực sự muốn nâng cấp dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp hơn; các chủ kinh doanh nên tìm hiểu và tham khảo 3 phần mềm Omni Channel nước ngoài chuyên nghiệp và hiệu quả dưới đây.

Magento

Đây là phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh nổi tiếng nhất Thế giới. Tất nhiên với danh tiếng quý giá ấy; bạn chắc chắn sẽ phải choáng ngợp với hàng loạt tính năng mà phần mềm đem lại khi được giới doanh nhân và cả đội ngũ lập trình Web tin tưởng sử dụng.

Một vài tính năng nổi trội chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm đó là: thiết kế và xây dựng website bán hàng; quản lý mạng lưới rộng khắp của các cửa hàng truyền thống; tối ưu SEO; quản lý kho hàng; UX design; lên chiến lược giá phù hợp với từng phân khúc khách hàng;  và hỗ trợ dữ liệu đám mây; đa nền tảng.

Shopify

Bên cạnh Magento, Shopify được coi là một trong những phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh nổi tiếng nhất hiện nay. Shopify nổi trội với tính năng chính là thiết kế và xây dựng website bán hàng; hỗ trợ cực tốt cho bán hàng đa kênh giúp tiếp cận tối đa đối tượng khách hàng tiềm năng, mẫu web thiết kế gọn nhẹ, tốc độ tải “thần tốc”,…

Ngoài ra Shopify còn hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quản lý bán hàng trên các trang mạng xã hội; Google shopping và cung cấp các giải pháp tối ưu nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến truyền thông.

BigCommerce

Tương tự như các phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh trên; BigCommerce không những hỗ trợ bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội facebook; zalo; instagram mà còn giúp các doanh nghiệp lớn đưa ra các biện pháp & giải pháp bán hàng đa kênh. Đồng thời hỗ trợ không giới hạn dữ liệu và băng thông truyền dẫn.

Một số tính năng nổi trội của BigCommerce phải kể đến như: Tùy chỉnh giao diện trên  website; đề xuất các giải pháp bán hàng và truyền thông trên mạng xã hội; nền tảng Internet. Đồng thời kết nối với các nhà thanh toán điện tử hàng đầu thế giới (như PayPal, Apple Pay,…).

Trên đây là một vài phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay. Tùy thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp; các chủ kinh doanh có thể sử dụng các phần mềm khác nhau. Hãy truy cập website isaac.vn thường xuyên để theo dõi nhiều bài viết mới nhất nhé!