Bạn thích mua sắm online và muốn được nhận hàng và thanh toán tại nhà? Chắc chắn bạn sẽ chọn ship COD? Vậy ship cod của hãng nào rẻ nhất cho bạn? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn mua sắm online. Ông cha ta thường có câu: ” Tiền trao cháo múc.” Có lẽ vì vậy mà người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng hình thức ship cod này hơn; mặc dù có mất thêm phí.

Vậy lựa chọn hãng nào để nhận được mức phí vận chuyển ship COD tốt nhất dành cho bạn? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây cùng ISAAC GROUP để tìm ra câu trả lời nhé!

Tổng quan về Ship COD

Ship COD hay còn gọi là Cash On Delivery; một hình thức giao nhận hàng online đang rất phát triển hiện nay. Quá trình ship COD sẽ bắt đầu khi người bán giao hàng và người mua nhận được hàng rồi gửi tiền thông qua bưu tá cho người gửi. Tùy thuộc vào từng địa chỉ mua bạn sẽ được miễn phí hoặc mất phí ship COD.

Hàng sẽ bị trả về và người bán phải chịu phí ship 2 lần nếu khách hàng không nhận hoặc không chịu thanh toán. Vì vậy đây là hình thức thanh toán khá rủi ro cho người bán nhưng lại chắc chắn cho người mua bởi khi nhận được hàng mới trả tiền tránh các trường hợp lừa đảo.

Nếu bạn đang kinh doanh và cần tìm đối tác vận chuyển hợp lý để thực hiện ship COD hãy thử tham khảo một số ông lớn như: Vietnam Post, Viettel Post, Giaohangtietkiem hay Ecotrans.

Tổng quan về Ship COD

Cước phí vận chuyển COD của Vietnam Post

Cước phí vậ chuyển ship COD rẻ nhất của Vietnam Post chỉ từ 13.000đ. Dựa trên 5 mức tiền thu hộ dưới đây.:

  • Cước phí thu hộ sẽ là 13.000đ nếu số tiền thu hộ từ 0 – 280.000vnđ.
  • Cước phí thu hộ sẽ là 15.000đ nếu số tiền thu hộ từ 280.000 – 580.000vnđ
  • Cước phí thu hộ sẽ là 17.000đ nếu số tiền thu hộ từ 580.000vnđ – 1.000.000
  • Cước phí thu hộ bằng 1,2% số tiền thu hộ và tối thiểu là 18.000đ nếu số tiền thu hộ trên 1.000.000vnđ

Cước phí vận chuyển COD của Viettel Post

Viettel Post hay còn được biết đến là ” dịch vụ phát hành thu tiền”. Dịch vụ này được áp dụng trên phạm vi toàn quốc với 2 mức dịch vụ ship COD. Đối với Khách hàng nội tỉnh; Viettel Post được coi là dịch vụ ship COD rẻ nhất bởi được miễn phí 0đ. Đối với Khách hàng liên tỉnh; Viettel Post sẽ chia ra 2 mức cước phí thu hộ dành cho 2 khu vực:

  • Khu vực trung tâm: Cước phí thu hộ được tính bằng 0,88% số tiền thu hộ, mức phí tối thiểu là 16.500vnđ
  • Khu vực huyện xã: Cước phí thu hộ được tính bằng 1,43% số tiền thu hộ và mức phí tối thiểu là 22.000vnđ

Cước phí vận chuyển COD của Giaohangtietkiem

Giaohangtietkiem hiện đang giữ vị trí khá lớn trong thói quen và tâm trí người tiêu dùng bởi các tín đồ mua sắm Online sẽ hoàn toàn không mất bất kể một phí ship COD nào nếu trị giá đơn hàng < 3 triệu đồng dù ở nội thành hay ngoại thành.

Đối với các đơn hàng có trị giá > 3 triệu đồng;  cước phí thu hộ sẽ chỉ bằng 0.55% giá trị thu hộ. Như vậy các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để sử dụng dịch vụ Giaohangtietkiem. Đây cũng được coi là một trong những hãng có dịch vụ ship COD rẻ và uy tín nhất.

Cước phí vận chuyển CoD của Ecotrans

Để cạnh tranh với dịch vụ ship COD của Giaohangtietkiem; dịch vụ chuyển phát nhanh Ecotrans cũng được miễn phí cước thu hộ nếu giá trị đơn hàng dưới 3.000.000đ. Tuy nhiên đối với các đơn hàng trên 3.000.000đ thì cước phí thu hộ sẽ được tính bằng 0.1% giá trị thu hộ.

Như vậy có thể thấy đi cùng sự phát triển của xã hội và khách hàng; các dịch vụ chuyển phát nhanh đang không ngừng phát triển. Tất nhiên ở mỗi hãng sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau; tuy nhiên để chọn ra hãng có mức ship COD rẻ và phù hợp nhất với bạn hãy tham khảo bài viết trên của ISAAC GROUP. Hãy thường xuyên truy cập vào website isaac.vn để cập nhật những bài viết mới nhất trong kinh doanh nhé!