Vị trí kinh doanh mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini là điều cực kỳ quan trọng; nên người kinh doanh cần phải thành thạo và kỹ năng trong việc tìm kiếm và đánh giá vị trí kinh doanh mở siêu thị mini; cửa hàng tạp hóa đó có tiềm năng hay không? Siêu thị mini đang là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều cá nhân cũng như tổ chức lựa chọn để kinh doanh. Tuy nhiên không phải cá nhân; tổ chức nào cũng có thể biết các thủ tục thành lập một công ty hoặc hộ kinh doanh để kinh doanh theo hình thức siêu thị mini. Bài viết sau đây sẽ tư vấn cho bạn mở siêu thị mini căng tin bệnh viện hiệu quả.

Có nên mở siêu thị mini căng tin bệnh viện không?

Đây có lẽ là nơi lý tưởng nhất để mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini; hoặc cửa hàng tiện lợi kinh doanh 24h luôn. Tuy nhiên không dễ dàng gì để có thể thuê được địa điểm kinh doanh tại căn tin bệnh viện. Rõ ràng ai cũng biết vị trí mở cửa hàng tạp hóa; siêu thị mini tại Căng tin bệnh viện gần như không bao giờ lo lỗ; hoặc kinh doanh không hiệu quả cả bởi lợi thế địa điểm mở siêu thị mini; cửa hàng tạp hóa này quá lợi thế và nó tạo ra một điều kiện không thể tốt hơn.

sieu-thi-mini-cang-tin-benh-vien

Khó khăn chính là việc làm thế nào để có thể thuê được căng tin bệnh viện làm vị trí mở cửa hàng tạp hóa; siêu thị mini để kinh doanh. Đương nhiên là bạn phải cần có sự chuẩn bị; và cần phải có “mối quan hệ” thì mới may có cơ hội đấu thầu hoặc đăng ký thuê được căng tin trong bệnh viện.

Đối tượng khách hàng tiềm năng đương nhiên là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân rồi; nên hàng hóa kinh doanh cũng không cần phải quá cầu kỳ.

Hàng hóa kinh doanh tại siêu thị mini căng tin bệnh viện

Cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại khu vực bệnh viện là mô hình kinh doanh đặc thù; và nó không giống như các cửa hàng ngoài phố, hoặc khu dân cư. Nên hàng hóa kinh doanh cũng có những nét chung và riêng. Nhưng chung quy lại thi mô hình kinh doanh này tập trung vào các sản phẩm, ngành hàng sau: Đồ ăn nhanh, bánh kẹo, sữa – bỉm, đồ chơi, đồ uống, cafe – Fastfood; giấy – khăn mặt, một ít gia dụng cơ bản.

–  Đối tượng: chủ yếu phục vụ cho bệnh nhân, khách vãng lai là chủ yếu.

–  Mặt hàng chủ yếu: Bỉm, sữa, hoa quả, các đồ dùng cá nhân. Ngoài ra có thể kết hợp các đồ ăn nhanh để tăng doanh thu lợi nhuận.

–  Diện tích: Không cần quá lớn từ 50m2 – 80m2.

–  Giá thuê mặt bằng: 10 triệu – 15 triệu.

–  Tổng số vốn cần có: Từ 400 triệu – đến 500 triệu. Vì mặt hàng chính là bỉm và sữa nên số vốn đầu tư ban đầu khá cao. Sau khi xác định được vốn, mặt hàng;… thì chúng ta cần bắt tay vào kế hoạch thiết kế nội thất bên trong siêu thị mini của mình.

Để kinh doanh tốt thì siêu thị cần trang bị những thiết bị phù hợp; hỗ trợ kế hoạch bán hàng như giá kệ để hàng, hệ thống an ninh siêu thị; bàn thu ngân, máy tính tiền…

mo-sieu-thi-mini

Chi tiết các bước mở siêu thị mini căng tin bệnh viện hiệu quả

Mở siêu thị mini là một mô hình kinh doanh có lãi lớn, an toàn; không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Sau đây là 5 bước mở siêu thị mini căng tin bệnh viện hiệu quả:

Bước 1: Lựa chọn mặt bằng mở siêu thị

Rất hiếm nhà đầu tư có sẵn mặt bằng để mở siêu thị, cửa hàng phù hợp. Đối với những người kinh doanh khi đi thuê mặt bằng cần phải căn ke; tính toán hợp lý để có mặt bằng tốt nhất. Nhiều người mắc phải sai lầm khi đi thuê mặt bằng khiến việc duy trì và phát triển siêu thị ngày một khó khăn dẫn đến phá sản phải sang nhượng hoặc thậm chí mất trắng.

Bước 2: Tìm nguồn hàng

Sau việc lựa chọn mặt bằng thì việc tìm nguồn hàng cũng rất quan trọng. Thay vì ngồi đợi đội sales từ các đại lý, nhà phân phối đến tiếp thị bạn nên chủ động đi tìm đến các nhà phân phối. Việc này sẽ giúp bạn có thể nhập hàng trực tiếp với giá nhập thấp nhất.

Bước 3: Lắp đặt trang thiết bị

Không gian trưng bày hàng hóa cần phải đặt yếu tố hiện đại, tiện dụng lên hàng đầu. Không gian siêu thị của bạn có tốt hay không ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng đối với cửa hàng của bạn.

mo-sieu-thi-mini-cang-tin

Bước 4: Trưng bày sản phẩm lên giá kệ

Đây là bước nhiều chủ siêu thị thường bỏ qua khi tiến hành vào khai trương luôn cửa hàng. Tuy nhiên việc sắp xếp khoa học mang lại không gian gọn gàng, thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm lựa chọn sản phẩm. Hỗ trợ người bán dễ dàng quản lý hàng hóa, sắp xếp, bổ sung kịp thời sản phẩm.

Bước 5: Nhập hàng hóa vào máy tính

Sử dụng phần mềm quản lý giúp bạn tối ưu thời gian, hạn chế rủi ro trong quá trình kinh doanh đặc biệt là khi siêu thị của bạn có nhiều mặt hàng, chủng loại từ các đơn vị khác nhau. Nhập hàng hóa vào máy tính còn giúp bạn thống kê doanh thu, hàng tồn,… Từ đó đưa ra được những giải pháp xoay vòng nhanh nhất. Bạn cũng có được những hướng đi tốt nhất trong những thời gian gần sắp tới.

Bước 6: Phát triển siêu thị

Lập kế hoạch kinh doanh ổn định, dài hạn cho siêu thị từ việc quảng cáo trên các kênh truyền thông, kênh offline cho đến đối tượng khách hàng cần hướng tới.

Bệnh viện là khu vực đông người qua lại mỗi ngày vì thế đây là địa điểm kinh doanh bán lẻ lý tưởng. Với một số vốn nhất định, bạn có thể thử sức với lĩnh vực kinh doanh này. Trước khi bắt đầu kinh doanh chúng ta phải có một kế hoạch rõ ràng, chúng ta phải nắm rõ nguồn khách hàng, mặt hàng bán chủ đạo tại đây… Hy vọng với những thông tin mà Isaac chia sẻ, bạn đã biết thêm những kinh nghiệm để mở siêu thị mini căng tin bệnh viện hiệu quả.