Việc kinh doanh ngày nay không chỉ còn phát triển trên phương thức trao đổi trực tiếp. Mà hình thức kinh doanh online hiện đang là xu thế mới. Và đem lại sự thuận tiện cũng như hiệu quả kinh doanh lớn. Tuy nhiên, so với việc quản lý bán hàng thông thường thì việc quản lý bán hàng online phức tạp hơn và khó kiểm soát hơn. Bởi vậy các phần mềm quản lý kinh doanh online ra đời. Vậy hãy cùng tìm hiểu về phầm mềm quản lý bán hàng online là gì cùng Isaac nhé!

Phần mềm quản lý bán hàng online là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng online là một hệ thống phần mềm được ra đời. Với sứ mệnh chính là hỗ trợ một cách đắc lực cho người quản lý bán hàng online. Giúp giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến bán hàng online bao gồm nhân sự, sale, kế toán, quản lý kho hàng,… Phần mềm quản lý bán hàng online ra đời giúp cho các công việc của việc kinh doanh online được thu ngắn lại. Đồng thời các công việc được thực hiện một cách liên tục, nhanh chóng. Khác với việc kinh doanh truyền thống. Hơn nữa việc giao tiếp với khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online ?

Việc vận hành một cửa hàng trực tuyến tuy đơn giản nhưng chiếm khá nhiều thời gian và công sức. Khi sử dụng phầm mềm quản lý bán hàng online, các công việc sẽ được hoàn thành một cách nhanh gọn. Bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Và về lâu dài có giúp bạn tiết kiệm chi phí bán hàng rất nhiều. Các chủ cửa hàng có thể cùng lúc phủ sóng nhiều sàn thương mại điện tử khác nhau. Quản lý nhiều gian hàng trên nhiều sàn thương mại khác nhau.

Ngoài ra sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online còn giúp chủ cửa hàng chủ động trong việc kiểm soát . Cũng như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Có thể giúp chăm sóc khách hàng cùng các khuyến mãi đến khách hàng một cách nhanh nhất. Để có thể giúp chủ cửa hàng quảng lý và phân chia khách hàng. Và giúp xây dựng thương hiệu cửa hàng

phan-mem-quan-ly-kinh-doanh-online

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng online

Không thể phủ định chức năng của phần mềm quản lý bán hàng online. Vì nó thật sự nhanh chóng và tiện ích với các chủ cửa hàng online trong việc kinh doanh của mình

Phần mềm giúp quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên theo buổi hoặc ngày làm việc. Nó giúp người quản lý không chỉ kiểm soát được nhân viên. Mà nó còn hỗ trợ việc đánh giá thái độ làm việc cũng như hỗ trợ chấm công, tính lương cho nhân viên. Ngoài ra phần mềm còn liên kết với các ứng dụng bán hàngkhác. Như Zalo, Facebook,… và giúp quản lý các trang web, fanpage. Và trên các sàn thương mại điện tử khác

Với tính năng quản lý các bình luận, tin nhắn, hệ thống phần mềm tự động trả lời bình luận và tin nhắn. Hoặc tự động ẩn các bình luận có chứa số điện thoại của khách hành. Để tránh bị cướp khách, hoặc khi có đủ thông tin khách hàng, hệ thống sẽ tự động lên đơn hàng. Là những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online.

loi-ich-su-dung-phan-mem-kinh-doanh

Phần mềm quản lý kinh doanh online giúp quản lý các đơn hàng

Không chỉ việc lên các đơn hàng. Mà việc kiểm soát tình hình hàng hoá còn/hết để hỗ trợ việc lên đơn hàng. Là một trong những đặc điểm nổi bật của phần mềm quản lý kinh doanh online . Hệ thống sẽ lưu lại những đơn hàng và phân loại đơn hàng theo dòng thời gian. Phân loại đơn hàng đã gửi, đang gửi, bị hoàn trả,… Điều này cho phép người quản lý dễ dàng nắm bắt tình trạng đơn hàng. Và dễ dàng tìm kiếm đơn hàng khi có vấn đề phát sinh.

Phần mềm quản lý kinh doanh online hỗ trợ quản lý kho hàng và sản phẩm

Thông qua bảng thống kê tình trạng hàng hoá về tên mã hàng, kích cỡ, màu sắc, chủng loại, số lượng,… Theo đó, người lên đơn dễ dàng nắm bắt tình hình số lượng hàng hoá để lên đơn hàng, người quản lý nắm bắt tình hình kho hàng để cân nhắc nhập kho hoặc đưa ra các phương án giải quyết cho vấn đề hàng tồn kho.

Phần mềm quản lý kinh doanh online còn liên kết với các dịch vụ giao hàng để kiểm soát tình hình gửi hàng, kiểm soát tiền hàng thu hộ,… Với sự tích hợp với các phần mềm kế toán, hoá đơn điện tử. Phần mềm quản lý bán hàng online giúp người quản lý nắm bắt được tình hình kế toán tài chính. Các báo cáo về hàng hoá, báo cáo công việc, báo cáo doanh thu,… đều được phần mềm quản lý lưu trữ và sắp xếp theo thời gian để dễ dàng tra cứu.

kinh-doanh-online

Với những tính năng ưu việt như vậy thì việc sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng là một điều vô cùng cần thiết. Trên đây là những chia sẻ của Isaac trên đây đã giúp bạn phần nào khái quát về phần mềm quản lý kinh doanh online . Sẽ đem lại nhiều thông tin cho bạn. Mong rằng bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về các phần mềm quản lý kinh doanh. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm kinh doanh đúng đắn.