Kinh doanh đang là con đường nhiều người hướng đến hiện nay. Bạn có muốn tự thân khởi nghiệp hay không? Nếu muốn thì bạn đã có ý tưởng kinh doanh chưa? Trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh như năm 2021 thì nên kinh doanh mặt hàng nào hiệu quả? Hãy cân nhắc lựa chọn kinh doanh khôn ngoan để con đường làm giàu ngắn hơn…Bài viết dưới đây của Issac sẽ gợi ý những ý tưởng kinh doanh độc đáo năm 2021 “vốn ít lãi cao”; hoặc thậm chí là không vốn. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Có nên tự kinh doanh hay không?

Rủi ro càng lớn mang lại lợi nhuận càng nhiều, và kinh doanh cũng vậy. Tự kinh doanh là quá mạo hiểm, thậm chí phải hy sinh đời sống xã hội và nhiều cái khác tương tự. Nhưng bên cạnh những rủi ro ấy, lợi ích của việc tự kinh doanh cũng rất hấp dẫn:

Tự kinh doanh 2021

  • Quan hệ rộng: giúp bạn có thể kết giao thêm nhiều mối quan hệ. Nhờ đó, bạn có thể học hỏi từ người khác những điều chưa biết. Tự hoàn thiện bản thân, ngày càng trở nên tốt hơn.
  • Làm mới bản thân: Khởi nghiệp sẽ luôn khiến bạn phải đối mặt với những trải nghiệm và thách thức mới. Bạn sẽ không thể chỉ ngồi yên một chỗ, bạn phải tự tìm cơ hội cho mình, tự chiếm lĩnh lấy kiến thức.
  • Rèn luyện tính kiên định: Trên con đường đầy chông gai ấy, đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì cao. Luôn hướng về phía trước, không gục ngã, bỏ cuộc để đạt được mục đích của chính mình.
  • Chủ động thời gian: Chỉ khi bạn tập trung vào một thứ gì đó thì bạn mới cảm thấy thời gian thật ý nghĩa. Khi thành công, tức làbajn đã làm chủ được thời gian biểu của mình; và tận hưởng sự tự do của một doanh nhân.
  • Tự chủ về tài chính: Đồng tiền không phải là tất cả nhưng tất cả có thể giải quyết bằng tiền. Đặc biệt, những cô nàng có thể độc lập về tài chính thì thật quyến rũ hơn bất kì ai khác.

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo 2021 ít vốn mà thu nhập cao

Nếu muốn tự lực kinh doanh mà lại có ít vốn, trước hết bạn cần phải tìm hiểu kỹ nên kinh doanh lĩnh vực gì? Vừa tránh trường hợp vừa thất bại khi khởi nghiệp; mà lại vừa giúp bạn thu được lợi nhuận cao.

Dịch vụ tư vấn

Ngày nay, các dịch vụ tư vấn ngày càng trở nên phổ biến. Và dịch vụ tư vấn này có thể liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau, như: sức khỏe, tâm lý, giới tính,….

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Là loại hình kinh doanh dự sẽ rất phát triển trong năm nay và trong tương lai. Chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng là điều mà mọi người dần bắt đầu quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người thực sự thiếu hiểu biết về các loại thực phẩm họ ăn hàng ngày; hoặc không biết chế độ luyện tập thể dục như thế nào để tốt cho sức khỏe.

Dịch vụ tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Vì vậy, trở thành một một chuyên gia tư vấn sức khỏe không chỉ hot trong năm 2021; mà nó còn là xu hướng cho những năm tiếp theo nữa đó.

Tư vấn tâm lý là một ý tưởng kinh doanh độc đáo cần ít vốn mà lợi nhuận cao

Chúng ta đều biết, bệnh trầm cảm là loại bệnh gây nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao thứ 2 so với bệnh tim mạch. Và ở Việt Nam, xu hướng mắc các bệnh về tâm thần, đặc biệt là trầm cảm ở giới trẻ ngày càng gia tăng. Thế nhưng, dịch vụ tư vấn tâm lý tại Việt Nam chưa thực sự phát triển trong những năm qua. Và trong tình trạng  tỷ lệ mắc bệnh tâm lý ngày càng tăng như hiện nay, thì tư vấn tâm lý làm một ý tưởng kinh doanh độc đáo và vô cùng cần thiết. Nó đáp ứng xu hướng phát triển hiện nay; và giúp những bạn trẻ có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh của chính bản thân họ.

Tư vấn marketing

Tư vấn marketing không phải là ý tưởng kinh doanh mới lạ, nhất là trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên đây là ngành dịch vụ không bao giờ lỗi thời. Chính là nhờ sự phát triển càng ngày càng khác biệt trong thời đại công nghệ số. Đây là ngành luôn luôn cần tại các doanh nghiệp, cũng như các cơ sở vừa và nhỏ. Nếu như thiếu mất nó, những người làm kinh doanh online chắc hẳn sẽ bị tụt hậu.

Viết lách là một ý tưởng kinh doanh độc đáo không cần vốn

Là một người đam mê văn chương, bạn vẫn luôn muốn thể hiện hết tài năng của bản thân? Vừa thực hiện được đam mê, vừa kiếm được doanh thu từ đam mê đó, bạn còn chần chừ gì nữa?

Viết Ebook trực tuyến

Công nghệ và internet phát triển, mọi người đang bắt đầu thích nghi dần với cách đọc sách điện tử. Ví dụ đọc sách trên các thiết bị thông minh thay vì sách truyền thống. Chỉ cần lưu lại trên thiết bị thông minh nhỏ, họ có thể đọc bất cứ nơi đâu; cũng như bất cứ khi nào mà không cần mang theo một cuốn sách dày cộp bên mình.

Dịch vụ viết Ebook trực tuyến

Hiện tại, ở Việt Nam cũng đang có nhiều trang điện tử đã triển khai hệ thống đọc sách trả phí tại thư viện online. Vì thế nên ý tưởng viết Ebook sẽ là xu hướng cho ý tưởng kinh doanh độc đáo năm 2021 và những năm tiếp theo.

Dịch vụ viết content

“Content is King” – Đó luôn là chân lý cốt lõi cho dù bạn đang kinh doanh ngành nghề gì đi chăng nữa. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 23% thời gian người dùng truy cập internet để đọc thông tin trên mạng. Ước ttính trung bình mỗi người online 5 tiếng/ngày thì họ sẽ có 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày. Vì vậy, content hiện tại rất được coi trọng không chỉ trong marketing mà ngay cả ngành công nghiệp SEO cũng luôn coi nội dung là vua.

Nếu bạn có tố chất và khả năng tạo ra những nội dung hấp dẫn; thì mở dịch vụ viết content sẽ là ý tưởng kinh doanh ít vốn để bạn thử sức và bứt phá.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo: Công nghệ – phần mềm

Khoa học kỹ thuật đang phát triển như “vũ bão”. Vì vậy, chọn lựa kinh doanh các lĩnh vực này sẽ không bao giờ là “lỗi thời”.

Sửa Smartphone (điện thoại thông minh)

Bạn chắc chắn đang sở hữu ít nhất một chiếc smartphone và tất cả con người Việt Nam cũng vậy. Cùng với đó, nhu cầu sửa chữa, nâng cấp cho “dế yêu” là không thể thiếu. Vì thế, việc mở một quán sửa điện thoại thông minh là hoàn toàn thích hợp.

Tuy nhiên, để trở thành một người thợ giỏi chắc chắn bạn cần tham gia một khóa học. Bên cạnh đó, bạn cần xin vào một cơ sở nào đó để làm việc; cũng như chịu khó tìm tòi học hỏi thêm những thứ thực tế. Sau này, khi đã có kinh nghiệm và uy tín cá nhân, bạn có thể tách ra và mở quán sửa chữa riêng cho mình. Đừng quên tham gia vào các hội/nhóm trên internet để kết nối với mọi người, tăng uy tín cá nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình.

Dịch vụ sửa chữa điện thoại thông minh

Phát triển các ứng dụng dành cho trẻ em – Ý tưởng kinh doanh độc đáo trong tương lai

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, trẻ em ngày càng được tiếp cận sớm với các thiết bị di động. Tuy nhiên, hầu như điện thoại mà các bé sử dụng đều là của cha mẹ. Đương nhiên những ứng dụng trên đó không phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ. Đôi khi khiến trẻ dễ bị sinh hư khi mải mê chơi game hay truy cập vào những ứng dụng “độc hại”.

Nếu bạn là một lập trình viên và yêu thích việc xây dựng các app, thì đây là một cơ hội vô cùng tuyệt vời. Nếu nghĩ trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của bạn thì hoàn toàn sai rồi đấy. Đây lại là một cơ hội mà bạn có thể khai thác, tạo các ứng dụng giáo dục; và cả các ứng dụng giúp trẻ phát triển trí tuệ khi chơi.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại online

Kinh doanh phụ kiện điện thoại trước giờ vẫn được nói vui rằng là hình thức vốn nhỏ lãi lớn. Có rất nhiều người chọn mặt hàng này để bán tại nhà. Điện thoại là sản phẩm cần thiết và có giá trị khá lớn. Vì thế nên mọi người có nhu cầu mua phụ kiện trang trí và bảo vệ nó.

Ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại

Phụ kiện điện thoại là mặt hàng dễ bán. Các phụ kiện để bạn dễ bán bao gồm miếng dán, cường lực, tai nghe,… Những mặt hàng này có giá thành không cao, không tốn nhiều diện tích trưng bày. Nhờ thế mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh nhỏ tại nhà. Vốn để bạn thực hiện công việc này cũng không cao. Nếu bạn bán online, số vốn bạn cần có cũng chỉ tầm 1 – 3 triệu đồng.

Kinh doanh quần áo online – Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho tất cả mọi người

Đây là sản phẩm được vô cùng nhiều người chọn để kinh doanh tại nhà. Quần áo là mặt hàng thiết yếu cả cuộc sống, đa dạng mẫu mã để lựa chọn. Công việc bán quần áo online khá dễ dàng, vốn cũng không cần nhiều. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận một điều rằng người cạnh tranh với bạn rất nhiều. Bạn phải bán mặt hàng có giá tiền tương xứng với mẫu mã, chất lượng. Điều này đòi hỏi bạn phải tìm được nguồn nhập tốt, uy tín và gắn bó được lâu dài.

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình thông qua mạng xã hội như facebook, zalo, instagram. Ngoài ra, bạn có thể đăng bán trên các trang thương mại điện tử như shopee, tiki,…Tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí quảng cáo nếu bạn muốn đăng bán trên các trang thương mại điện tử. Lưu ý là hình ảnh bạn đăng tải để bán sản phẩm nên là hình ảnh chất lượng. Tốt nhất là bạn nên tự tìm người mẫu ảnh cho mình để tăng độ chân thực.

Kinh doanh sản phẩm Handmade cũng là một ý tưởng kinh doanh độc đáo

Kinh doanh sản phẩm handmade

Nếu là một người khéo tay, đam mê với việc sáng tạo những món đồ nhỏ xinh thì ý tưởng trên cũng là một ý kiến tuyệt vời. Làm son dưỡng, hoa giấy, thiệp, sổ…; và những thứ xinh xắn khác là những sản phẩm bạn có thể bắt đầu để kinh doanh.

Hoặc nếu bạn là người đam mê nấu ăn, làm đồ ngọt thì việc kinh doanh thật thú vị. Số tiền bạn cần chi phí cũng khá rẻ; và bạn cũng chỉ nhận làm theo order nên chỉ với vốn đầu tư ít ỏi thì bạn vẫn có thể làm được.

Dịch vụ ship hàng

Ship hàng là dịch vụ không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Khi mà mọi hoạt động trao đổi, buôn bán có thể diễn ra nhanh chóng qua chiếc smartphone. Nhờ vậy mà dịch vụ ship hàng đã, đang và sẽ càng nở rộ và phát triển tính chuyên nghiệp lên tầng cao mới.

Dịch vụ này không cần bỏ ra quá nhiều vốn. Điều kiện cần là bạn phải có 1 trang web giới thiệu. Cùng với đó là đội ngũ shiper có thái độ nghiêm túc, nhiệt tình trong công việc; thao tác nhanh nhẹn và cách ứng xử văn minh với khách hàng. Đồng thời bạn cần phải có phần mềm để quản lý lịch trình giao hàng; làm việc với các đơn vị vận chuyển liên tỉnh và quốc tế.

Dịch vụ chụp ảnh – Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho người khéo tay

Nhiếp ảnh không chỉ là sở thích nghệ thuật mà nó còn là cách giúp bạn kiếm tiền làm giàu. Chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh, và một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ là bạn có thể hành nghề.  Một số gợi ý kinh doanh cho bạn, ví dụ như dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho các chủ shop; chụp món ăn cho nhà hàng; chụp ảnh sự kiện; ảnh cưới; ảnh thẻ…

Kết luận

Nếu bạn là người yêu thích sự tự do, chủ động. Cũng như cảm thấy nhàm chán với công việc văn phòng. Thì kinh daonh online tại nhà là một ý tưởng rất thú vị. Tuy nhiên thì không có việc gì là dễ dàng. Bài viết trên là một số ý tưởng kinh doanh độc đáo “vốn ít lãi cao” năm 2021 mà Issac gợi ý cho bạn. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có hướng kinh doanh tốt và thành công trong việc kinh doanh của mình.