Khó khăn trong việc tìm các đại lý hay nhà phân phối nguồn hàng siêu thị mini là điều thường thấy khi bắt tay vào mở siêu thị. Nếu bạn mở siêu thị mini ở thành phố, tìm kiếm nguồn cung cấp hàng hóa sẽ dễ dàng hơn một chút. Tuy nhiên ở nông thôn điều này thật sự khiến các ông chủ đau đầu. Bài viết sau sẽ đưa ra danh sách một số nhà phân phối nguồn hàng siêu thị Nghệ An để bạn tham khảo.

Danh sách các mặt hàng siêu thị mini

Đầu tiên để xác định lấy nguồn hàng cho siêu thị mini ở đâu, bạn cần xác định danh sách mặt hàng siêu thị mini của bạn sẽ bán. Các mặt hàng nên chia thành 2 nhóm: nhóm hàng thực phẩm và nhóm hàng phi thực phẩm. Trong nhóm thực phẩm sơ bộ chia thành thực phẩm khô và thực phẩm tươi sống; hàng thực phẩm tươi sống bảo quản yêu cầu khắt khe hơn và cần nhiều công cụ chuyên dụng như tủ mát, tủ đông, kệ chuyên dụng.

nguon-hang-sieu-thi-mini-nghe-an

Thông thường các siêu thị mini sẽ bán các loại hàng hóa chia theo nhóm như sau: nhóm hóa phẩm, nhóm mỹ phẩm, nhóm gia dụng, nhóm gia vị, nhóm bánh kẹo, nhóm bột, trà, cà phê, nhóm mứt mật, nhóm đồ mỳ cháo phở khô, nhóm snack, nhóm đông lạnh, nhóm hàng mát, nhóm rau củ, nhóm trái cây, nhóm bơ sữa. Tùy vào diện tích mà các siêu thị mini sẽ chọn bán từng chủng loại sản phẩm trong các nhóm hàng hóa này.

Việc lựa chọn các nhóm hàng hóa này phụ thuộc vào việc lựa chọn mô hình siêu thị mini của bạn. Bạn chọn mô hình phổ thông bán tất cả các loại hàng hóa hay mô hình kết hợp các sản phẩm đặc sắc; hay mô hình chỉ chuyên biệt một loại hàng ví dụ như sữa, mỹ phẩm xách tay,.v.v.

Những lưu ý khi tìm nguồn hàng cho siêu thị mini Nghệ An

Nguồn hàng cho siêu thị mini rất nhiều và dễ dàng để tiếp cận, tuy nhiên cũng có một vài lưu ý cho các bạn tránh việc rủi ro khi nhập hàng.

Ưu tiên nhập các nguồn hàng có thương hiệu

Với thói quen tiêu dùng của người Việt; trong siêu thị mini cần có những sản phẩm thông dụng có thương hiệu mạnh để thu hút và xây dựng thói quen mua hàng. Các sản phẩm này nên được nhập trực tiếp từ nhà phân phối do có thể bán nhanh và bán nhiều; bạn hoàn toàn có thể lựa chọn suất khuyến mại lớn. Thậm chí khi không thể lấy suất khuyến mại lớn; giá của bạn cũng hoàn toàn có thể cạnh tranh với các siêu thị xung quanh. Những sản phẩm này không nên tìm kiếm qua các đại lý; chợ buôn hay trader khi bạn chưa thực sự am hiểu sản phẩm.

nguon-hang-sieu-thi-mini-nghe-an

Nếu nhập hàng từ đại lý cần so sánh giá của nhiều đại lý

Các đại lý đa phần giống nhau về các sản phẩm cung cấp nhưng với mỗi đại lý giá của từng sản phẩm lại có chút khác biệt. Thông thường mỗi đại lý có một dòng sản phẩm dẫn khác nhau, dòng sản phẩm dẫn này luôn được đại lý để giá thấp hơn so với các đại lý khác.

Luôn yêu cầu hóa đơn đầy đủ

Hóa đơn và các giấy tờ chứng nhận sản phẩm thường bị bỏ qua khi các đại lý cung cấp hàng cho tạp hóa, tuy nhiên điều chỉnh luật đối với siêu thị mini chặt chẽ hơn đối với cửa hàng tạp hóa nên ngoài việc tìm nguồn hàng giá rẻ, siêu thị mini cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm tránh bị phạt, tịch thu hàng hóa, thậm chí rút giấy phép kinh doanh.

Không biết chính xác giá nhập của các cửa hàng bên cạnh

Nếu bạn không có mối quan hệ thân thiết với các cửa hàng, bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào những thông tin các cửa hàng xung quanh đưa ra, đặc biệt về giá các sản phẩm. Việc tìm kiếm giá của các cửa hàng xung quanh để so sáng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và niềm tin vào các nhà cung cấp sản phẩm, từ đó có thể mất đi cơ hội kinh doanh tốt.

nguon-hang-sieu-thi-mini-nghe-an

Kiểm tra hàng hóa cẩn thận khi nhập hàng

Đối với bất kỳ lựa chọn nguồn hàng cho siêu thị mini nào, bạn cũng cần kiểm tra chi tiết lượng hàng và chất lượng hàng nhập vào. Việc kiểm tra ngay khi có sự chứng kiến của giao hàng sẽ giúp tránh những tranh cãi không đáng có sau này.

Danh sách nhà phân phối nguồn hàng siêu thị mini tại Nghệ An

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Nam Xuân Xanh

Địa chỉ: Xóm 1, Nam Xuân, Nam Đàn,Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3788868

Nguồn hàng siêu thị Nghệ An tại Công Ty TNHH XNK Hafoods

Địa chỉ: Tòa Nhà Viettel, P. Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3992092

Cửa hàng phân phối rau sạch VietFarm Đà Lạt tại Nghệ An

Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Sỹ Sách, P. Hưng Bình, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238 382 8666

Công Ty Tnhh Yến Nhi – Đại Lý Phân Phối Bia Nước Ngọt

Địa chỉ: 198 Đường Hà Huy Tập, Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238 3513 066

Nguồn hàng siêu thị Nghệ An tại Nhà Phân Phối Sữa Thuỷ Thoả

Địa chỉ: 3A Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 097 468 86 99

Nhà phân phối thực phẩm Sơn Hoàng

Địa chỉ: Yên Sơn, Đô Lương, Nghệ An
Điện thoại: 096 571 95 95

Nguồn hàng siêu thị Nghệ An tại Big C Vinh

Địa chỉ: Đường Trần Phú, Quang Trung, Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238 8686 001

Nguồn hàng siêu thị Nghệ An tại Metro Vinh

Địa chỉ: đường ven sông lam, Bến Thủy, Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238 8696 555

Qua bài viết này, bạn có còn băn khoăn trong việc không biết tìm nhà phân phối nguồn hàng siêu thị Nghệ An ở đâu không? Isaac hy vọng bạn sẽ sớm tìm được địa chỉ nhập hàng với giá hời nhất.