Mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu là một bước đi không còn quá mới tại thị trường Việt Nam khi nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao. Hoa quả sạch được rất nhiều người ưa chuộng. Ngày nay chúng ta không còn tiếc rẻ vài đồng để mua những thực phẩm đảm bảo về nhà; đặc biệt là hoa quả tươi ngon.

Thực tế mô hình kinh doanh cửa hàng hoa quả nhập khẩu này với số vốn đầu tư không quá nhiều. Nhưng mang lại lợi nhuận cao. Nếu bạn có thích thú với hoa quả sạch. Hãy cùng ISaac tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn việc mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu này nhé. Bước đi này đã nhều doanh nhân thành công bạn có muốn thử một lần không?

Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu
Mở cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu

Tại sao nên kinh doanh trái cây nhập khẩu

Rất nhiều người bước vào việc kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu và kinh doanh lĩnh vực gì để đem lại nhiều lợi nhuận nhất. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này thì hãy thử sức mình kinh doanh cửa hàng trái cây nhập khẩu xem sao.

Ngày nay việc bỏ ra nhiều tiền để mua được hoa quả chất lượng không còn là vấn đề nữa. Người dân bắt đầu chú ý đến chất lượng cuộc sống của mình nhiều hơn. Kinh doanh cửa hàng trái cây nhập khẩu đang được rất nhiều công ty từ lớn đến nhỏ đầu tư và không kể những cửa hàng tư nhân. Thị trường kinh doanh này có mức cạnh tranh khá lớn nhưng hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cao bởi đáp ứng đúng nhu cầu thị trường.

Mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu
Hoa quả nhập khẩu có lợi gì

Thử bắt đầu với trái cây sạch để đánh bật hàng kém chất lượng khỏi Việt Nam. Bạn có sợ trái cây từ Trung quốc hay trái cây không rõ nguồn gốc chứ. Do đó, nếu còn băn khoăn có nên kinh doanh hoa quả nhập khẩu hay không thì đây chính là thời điểm tốt để bạn mở cửa hàng trái cây nhập khẩu. Kinh doanh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Đặc biệt khi chất lượng cuộc sống của người Việt đang tăng lên nhanh chóng.

  • Bài viết liên quan: Mở cửa hàng Kinh doanh thực phẩm sạch 

Thủ tục mở cửa hàng bán trái cây

Để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản. Hơn nữa, đây là cách mở cửa hàng bán trái cây đơn giản nhất khi bạn không kinh doanh quy mô lớn.

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh; ngoài việc đăng kí kinh doanh bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Đó chính là tiêu chuẩn HACCP- Chứng nhận An toàn thực phẩm. Áp dụng HACCP giúp việc kinh doanh trở lên dễ dàng hơn vì tạo được lợi thế rất lớn trong việc nâng cao uy tín sản phẩm với khách hàng”. Việc sản phẩm phù hơp với HACCP và đươc in nhãn dấu chứng nhận sẽ càng thuận lợi hơn khi lấy được lòng tin người tiêu dùng, thúc đẩy doanh số, tạo dựng thương hiện trên thị trường.

Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu

Mở cửa hàng ha quả nhập khẩu không khó, nhưng bạn nên chú ý nhiều yếu tố để thành công nhé. Từ các bước nghiên cứu đến nguồn hàng rồi setup cửa hàng không hề đơn giản. Để thành công đừng ngại mà bỏ qua những bước nhỏ nhé.

Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu
Mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cần bao nhiêu vốn

Mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cần bao nhiêu vốn?

Có thể bạn đã nghe câu “Có tiền là có tất cả”. ISaac khẳng định với bạn rằng có tiền không thể có tất cả.Nhưng muốn có tất cả phải có tiền, bạn tin không. Bắt đàu kinh doanh bạn hãy xác định cho mình khoản vốn mình có là bao nhiêu và số vốn cần đầu tư kinh doanh là bao nhiêu nhé. Vốn đầu tư kinh doanh không chỉ là nguồn hàng mà tất cả những yếu tố bên dưới được ISaac liệt kê đều cần đến vốn. Một trong những khoản vốn lớn nhất bạ phải chú ý đầu tiên là:

– Chi phí nhập hàng

– Chi phí thuê cửa hàng

– Chi phí thuê nhân công

– Chi phí setup cửa hàng (Xây sửa lại, trang trí, tủ bảo quản, …)

với mọt cửa hàng không quá lớn, chi phí bắt đàu kinh doanh rơi vào con số ít nhất khoảng 70 – 100 triệu đồng nếu không phải thuê nhân viên hàng tháng. Trong quá kinh kinh doanh có rất nhiều chi phí phát sinh, hãy tham khảo bạn bè hoặc những người cùng giới kinh doanh để dự trước chi phí chính xác nhé.

Nghiên cứu thị trường mở cửa hàng trái cây nhập khẩu

Bước nghiên cứu thị trường mở của nhiều cửa hàng bị bỏ qua khi đã có mặt bằng kinh doanh chính là kinh doanh tại gia đình. Bạn có chắc chắn rằng quanh vị trí bạnsinh sống ít tỷ lệ cạnh tranh chứ. Bước đầu có thể thuận lợi nếu bạn đã có sẵn địa chỉ kinh doanh và khu vực đó rất nhiều người thân quen. Tuy nhiên nếu khởi đầu thuận lợi mà khách hàng bạn nhắm đến không có nhu cầu lại là một bất lợi rất lớn nếu đã setup hoàn thiện cửa hàng.

Nghiên cứu thị trường hoa quả nhập khẩu
Nghiên cứu thị trường hoa quả nhập khẩu

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” Câu nói này rất đúng trong thời đại thị trường kinh doanh biến động và cạnh tranh như hiện nay. Bạn cần nghiên cứu để biết đối thủ của mình là ai, họ kinh doanh những loại hoa quả nào và loại hoa quả nào tiêu thị nhiều nhất. Thê nữa hãy tìm hiểu xem mức giá họ bán ra là bao nhiêu và nghiên cứu nguồn hàng mình nhập với mức giá là bao nhiêu tránh trương hợp giá quá cao khó bán nhé.

Tìm nguồn cung cấp trái cây nhập khẩu chất lượng

Khách hàng là những vị thượng đế rất kỹ tính. Hàng trăm điều tốt chưa chắc họ đã nhớ nhưng chỉ một lỗi sai có khi họ sẽ bỏ bạn mà đi ngay thâm chí tẩy chay luôn cửa hàng bạn. Lời bạn nói chưa chắc khách hàng đã tin hoa ủa của bạn đảm bảo. Hãy tạo lòng tin cho các thượng đế bằng cách chứng nhận an toàn thục phẩm nhé. Khi đó hoa quả vừa có tem chứng nhận lại đươc sự đảm bảo của chứng nhận quốc tế thì còn gì bằng. Tuy nhiên để hoa quả luôn tươi ngon bạn hãy abor quản thật cẩn thận nhé; đặc biệt là hoa quả không nên để sang ngày hôm sau.

Một số hoa quả được khách hàng yêu thích và đa số các cửa hàng hoa quả nhập khẩu đều kinh doanh có nguồn gốc như: Trái cây Úc, New Zealand, Thái Lan, Canada hay Hoa Kỳ… Để có thể lấy hàng bạn có thể liên hệ với các đại lý hay công ty chuyên nhập khẩu hoa quả từ nước ngoài để có mối lấy hàng thường xuyên hoặc tìm các đơn vị để hợp tác lấy hàng nhé. Một số nguồn hàng nữa như khu chợ đầu mối; hoa ủa ở đây tuy nhiều nhưng chưa được chứng nhận và không có tem mác rõ ràng. Bạn nên lưu ý và chọn lựa cẩn thận nhé.

Trang trí, setup cửa hàng hoa quả nhập khẩu

Đối với kinh doanh hoa quả nhập khẩu thì việc chú trọng vào trang trí và setup cửa hàng vô cùng quan trọng. Bạn phải tạo dựng được sự chuyên nghiệp khi khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn. Cùng là hoa quả nhưng khi nó là hoa quả nhập khẩu và giá cao hơn rất nhiều thì không có lý gì mà khách hàng không yêu cầu một không gian đẹp và sạch sẽ thoáng mát cả.

Mua tủ bảo quản hoa quả ở đâu
Tủ trưng bày hoa quả nhập khẩu

Không chỉ hoa mới cần “Nâng như nâng chứng, hứng như hứng hoa” đâu nhé. Hoa quả trong cửa hnagf bạn cũng cần được bảo quản cẩn thận và nhẹ nhàng. Rước về cho những em hoa quả một mái nhà mát lạnh và có chế độ bảo quản thì còn gì bằng. Ngoài thị trường có rất rất nhiều tủ bảo quản hoa quả tốt. Tùy thuộc vào điều kiện kinh doanh, hãy lựa chọn loại tủ phù hợp nhất nhé.

Ngoài ra, để hoa quả có cảm giác tươi ngon hơn, hãy trang bị cho nó những nụ cười tươi vui của người bán hàng nữa nhé. Thái độ phục vụ tác động rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh. Không chỉ là niềm vui củ bạn mà còn mang lại ấn tượng tốt với khách hàng thì ngại gì vui vẻ trong kinh doanh.

Không nên bỏ lỡ cơ hội kinh doanh online

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí thuận tiện cho cửa hàng. Một kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu khác đó chính là kinh doanh online. Thị trường khách hàng online rất lớn; chỉ một kênh facebook hay website bạn cũng có thể tiếp cận thêm hàng nghìn khách hàng.

Để làm điều nay bạn có thể tạo kênh facebook, youtube với những video chia sẻ về lợi ích cảu hoa quả sạch. Kèm thêm là những bài đăng về sản phẩm mới; chương trình khuyến mãi mới. Nếu có mục tiêu phát triển xa hơn; bạn có thể thiết kế thêm một website bán hàng online hoặc nhờ dịch vụ thiết kế website trọn gói bên ngoài. Khi đã có các kênh truyền thông bán hàng online. Đừng quên thường xuyên chăm scos nó cũng như chăm sóc khách hàng trên đó nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu hy vọng sẽ giúp bạn một phần trong kinh doanh. Việc phát triển một cửa hàng hoa quả nhập khẩu có thể giúp bạn đi lên nhanh chóng khi đi đúng chiến lược kinh doanh. ISaac chúc tất cả mọi người thành công với dự án của mình. Để lại comment bên dưới bài viết nếu bạn có câu hỏi thắc mắc nào nhé.