Cùng ISAAC GROUP tìm hiểu các cách phòng chống hàng cận date trong siêu thị để xử lý nhanh chóng và kịp thời. Đây là vấn đề mà các siêu thị luôn quan tâm. Nếu không biết cách xử lý các mặt hàng này; siêu thị của bạn có thể sẽ bị chịu lỗ rất lớn; bên cạnh đó là lãng phí sản phẩm/ hàng hóa mà không bán được cho khách hàng.

Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những kiến thức cũng như các cách phòng chống cũng như xử lý cơ bản để tránh gặp những trường hợp không mong muốn; đặc biệt là bán hàng hết date cho khách hàng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của siêu thị. Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải tìm cách phòng chống hàng cận date

Hàng cận date luôn là nỗi ám ảnh với các cửa hàng và hệ thống siêu thị bởi nếu không phát hiện nhanh chóng để có biện pháp xử lý kịp thời sẽ để xảy ra những hậu quả không đáng có. Nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân siêu thị về mặt hình ảnh hay ngân sách mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người; của các khách hàng. Vì vậy các siêu thị luôn muốn tìm mọi cách để phòng chống hàng cận date.

Không một khách hàng nào muốn mua một sản phẩm cận date chứ chưa cần nói đến đó là một sản phẩm đã hết date rồi. Bản thân siêu thị phải là bên chịu trách nhiệm về những hàng hóa đó; bởi một số những khách hàng sẽ không có thói quen kiểm tra hạn trước khi quyết định mua. Bởi vậy nếu siêu thị không kiểm soát tốt vấn đề này sẽ để lại những hậu quả không tốt.

Phòng chống hàng cận date

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Cách phòng chống hàng cận date phổ biến nhất hiện nay chính là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Các sản phẩm trong siêu thị rất nhiều; để kiểm soát được toàn bộ hàng hóa là rất khó; đặc biệt là các sản phẩm cận date. Chính vì vậy bộ phận quản lý nhân sự phải đảm bảo kế hoạch kiểm tra hàng hóa định kỳ và thường xuyên tùy vào từng mặt hàng. Đối với các mặt hàng đồ ăn hay mỹ phẩm làm đẹp sẽ có khoảng date khác nhau. Vì vậy cần phân chia các mặt hàng theo nhóm để có thể quản lý và giám sát tốt hơn.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn lưu lại lịch sử nhập hàng theo thời gian. Các nhân viên quản lý hàng hóa có thể dễ dàng tìm kiếm và kiểm tra sản phẩm thông qua các tiêu chí và hình ảnh…

Quản lý nhân viên thực hiện cách phòng chống hàng cận date

Sử dụng phần mềm quản lý chỉ điều kiện cần trong cách phòng chống hàng cận date. Cần điều kiện đủ đó là cách quản lý nhân viên. Một số bộ phận nhân viên còn lơ là trong việc kiểm tra những mặt hàng có hạn sử dụng lâu dài bởi họ thường chủ quan. Thế nhưng những mặt hàng này lại thường mang giá trị cao cho siêu thị và nếu để hết date sẽ tổn thất rất nhiều và khó vực lại được.

Chính vì vậy dù bạn có sử dụng phần mềm quản lý hay không; nếu nhân viên của bạn không có thái độ làm việc chuyên nghiệp hay không trung thực trong quá trình thực hiện sẽ đều vô ích và không đem lại hiệu quả nào.

Một số cách giải quyết hàng cận date

Nếu hàng hóa trong siêu thị chạy tốt; có lẽ các cách phòng chống hàng cận date sẽ chỉ là công cụ dự phòng. Tuy nhiên không thể chắc chắn 100% là bạn có thể kiểm soát hàng hóa rất tốt và mọi mặt hàng đều tiêu thụ như nhau. Vì vậy ngay khi phát hiện ra dấu hiệu cận date hãy có những biện pháp và cách giải quyết kịp thời để xử lý lô hàng đó nhé! Hãy thử tham khảo một số cách dưới đây:

  • Triển khai các chương trình khuyến mại như chiết khấu; tặng kèm hay giảm giá sock
  • Làm ký gửi hàng hóa; tìm các cộng tác viên để đẩy hàng tồn kho
  • Nghiên cứu các thị trường khác để chuyển hàng hóa
  • Thực hiện các hoạt động marketing như sampling cho người tiêu dùng
  • Nếu có thể hãy thu hàng cận date về tái sản xuất thực phẩm

Trên đây là một vài cách phòng chống hàng cận date và cách xử lý các bạn có thể tham khảo. Đừng quên truy cập websit isaac.vn thường xuyên hơn để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!