Vốn mở siêu thị điện máy là bao nhiêu. Đây là câu hỏi ISAAC GROUP nhận được rất nhiều từ các chủ kinh doanh đang có ý định về mô hình phát triển này. Tại sao lại như vậy? Đây là mô hình kinh doanh khá lớn nên có rất nhiều vấn đề nảy sinh và cần cân nhắc trước khi kinh doanh.

Hơn nữa đời sống ngày nay ngày một tăng; kéo theo đó là nhu cầu sử dụng các sản phẩm điện máy cũng cao hơn. Vì vậy mô hình này được rất nhiều chủ kinh doanh quan tâm; đặc biệt là số vốn đầu tư của nó. Hãy cùng ISAAC GROUP theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Mở siêu thị điện máy

Vốn giai đoạn mở siêu thị điện máy

Đối với giai đoạn bắt đầu kinh doanh; bạn sẽ cần quan tâm đến các khoản đầu tư sau:

Vốn nhập hàng

Đây là khoản vốn lớn nhất bạn cần quan tâm trong ngân sách của bạn. Vốn nhập hàng cần được phân bổ thật hợp lý. Thông thường số vốn này sẽ dao động trong khoảng 200 – 300 triệu đồng. Với số vốn này bạn nên đầu tư đa dạng về mẫu mã và chủng loại trước. Số lượng ở giai đoạn này có thể chưa cần nhiều.

Mặt bằng kinh doanh

Sau khi có hàng hóa; tất nhiên bạn cần đầu tư một chỗ để trưng bày các sản phẩm. Trong các phần vốn khi mở siêu thị điện máy chi phí thuê mặt bằng cũng khá tốn kém; bởi các đồ điện máy thường cần nhiều không gian trưng bày hơn so với các mặt hàng khác. Tùy theo từng khu vực bạn kinh doanh sẽ có mức giá dao động khác nhau. Hãy đàm phán để có mức giá tốt nhất.

Thông thường đối với mặt bằng  rộng 50m2 giá sẽ dao động trong khoảng 40 – 50 triệu/ tháng. Lưu ý; các chủ cho thuê sẽ tính đường dài nên bạn sẽ phải đặt cọc vài tháng chứ không đơn giản là đóng từng tháng khi mới mở cửa hàng. Vì vậy bạn sẽ cần chuẩn bị trước một khoản tiền khá lớn để tìm được mặt bằng tốt.

Trang bị cơ sở vật chất

Để hỗ trợ trưng bày sản phẩm; tất nhiên bạn cần đầu tư vốn cho các vật dụng bên trong khi mở siêu thị điện máy. Nếu bạn hạn hẹp về nguồn vốn cho khoản này; bạn hoàn toàn có thể mua các quầy kệ cũ còn tốt để trưng bày sản phẩm.

Ngoài ra siêu thị của bạn cần được đầu tư lắp đặt hệ thống camera. Đối với một siêu thị điện máy đây là cách tốt nhất để bạn giám sát và quản lý các hoạt động trong cửa hàng. Nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối trong quá trình kinh doanh.

Ngoài ra bạn cần đầu tư phần mềm bán hàng để thuận lợi hơn trong quá trình bán hàng và theo dõi kết quả hoạt động. Phần mềm giúp bạn quản lý không chỉ ở cửa hàng mà còn theo sát tình hình trong kho một cách chính xác nhất. Như vậy chi phí cho các cơ sở vật chất cơ bản sẽ rơi vào khoảng 20 – 30 triệu.

Vốn giai đoạn duy trì khi mở siêu thị điện máy

Sau khi ổn định hoạt động những tháng đầu tiên; vốn vẫn là yếu tố bạn cần quan tâm để duy trì và nâng cấp cửa hàng. Số vốn duy trì sẽ là vốn lưu động để bạn nhập hàng cho thời vụ mới. Ngoài ra số vốn này sẽ giúp bạn quay vòng vốn nhanh hơn.

Trên đây là một số điều bạn cần biết về vốn khi mở siêu thị điện máy. Nếu bạn đã sẵn sàng nguồn vốn hãy triển khai. Đừng quên truy cập website isaac.vn thường xuyên hơn để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!