Bạn có biết Phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với công việc kinh doanh. Việc tuân phong thủy giúp kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Mặc dù thuộc phạm trù tâm linh nhưng không thể phủ nhận sức mạnh mà các yếu tố phong thủy đem lại cho người bán hàng.

Thuật Phong Thủy Là Gì?

“Phong thuỷ là một nghệ thuật sắp đặt vật thể của người Trung Hoa cổ. Sự sắp đặt này được dựa trên dòng chảy năng lượng “chi” theo cấu trúc âm và dương.” “Phong” là gió, “thủy” là nước. Nhờ “gió” và “nước” mà các dòng năng lượng chảy qua tự nhiên và vạn vật. Âm và Dương là biểu tượng và niềm tin vào tự nhiên; vào sự hiện hữu của một thế giới vạn vật hài hoà.

Âm là mặt đen, thể hiện cho sự yếu đuối, bị động, đen tối, lạnh lẽo, mùa đông và phụ nữ. Còn dương là mặt sáng, biển hiện cho sự mạnh mẽ, chủ động, sáng sủa, ấm áp, mùa hè và nam giới. Thuật phong thuỷ được dựa trên học thuyết âm dương này.

phong-thuy-kinh-doanh

Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Trong Kinh Doanh

Để kinh doanh thành công cần rất nhiều yếu tố. Có thể nói rằng yếu tố con người trong kinh doanh là quan trọng nhất. Bên cạnh đó còn các yếu tố thuộc dương như: chất lượng sản phẩm, điều kiện cơ sở vật chất,…Tuy nhiên, các yếu tố thuộc về âm cũng góp phần quan trọng không kém. Đặc biệt là phong thủy.

Yếu tố Nhân trong phong thủy kinh doanh

Một người có tài lộc về kinh doanh, công việc kinh doanh ắt sẽ tự thuận lợi. Công việc tự nhiên sẽ thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, người không có lộc về kinh doanh thì dù có giỏi đến đâu, nhiều mối quan hệ đến đâu thì công việc kinh doanh cũng khó phát đạt được. Từ bản mệnh phong thủy theo “năm tháng ngày giờ sinh” có thể luận biết được một người có lộc về buôn bán thương mại hay không?

Có lộc kinh doanh nhưng không phải lĩnh vực nào cũng có thể phát đạt. Cần phải xem xét bản mệnh của mỗi người theo phong thủy hợp với lĩnh vực nào. Người có lộc kinh doanh ít sẽ phù hợp mở các cửa hàng nhỏ. Người có lộc ở tầm khá thì mở công ty quy mô vừa hay chuỗi cửa hàng tầm trung. Người có lộc kinh doanh nhiều thì có thể làm ở doanh nghiệp lớn, các tập đoàn, chuỗi siêu thị,…Có thể nói, lộc đến đâu thì làm kinh doanh ở tầm đó

Bên cạnh đó, nếu có, người đi cùng với bạn cũng cần phải hợp mệnh. Có người làm một mình thì kinh doanh phát đạt nhanh chóng. Nhưng hễ làm cùng lại gặp xung đột, lục đục lợi ích. Bản chất do mệnh của hai người không hợp nhau, dẫn đến các yếu tố tự phá nhau. Do đó, lựa chọn người đi cùng, bạn cũng cần phải suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ càng.

Yếu tố địa trong phong thủy kinh doanh

Yếu tố địa trong phong thủy kinh doanh ở đây muốn nói đến nơi đặt trụ sở văn phòng, nhà xưởng…Có những người sau một thời gian kinh doanh, công việc trở nên phát đạt, có nhiều network chất lượng. Nhưng sau khi chuyển sang trụ sở mới, việc làm ăn bỗng đi xuống; gặp nhiều trắc trở, khách hàng ít dần, lục đục công ty. Đó là do phong thủy tại trụ sở mới của văn phòng không tốt.

Bên cạnh đó, ngoài trụ sở thì nơi đặt nhà máy, xưởng cũng là một yếu tố địa phong thủy ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Mặc dù có nhiều đơn hàng, nhiều mối quan hệ nhưng hoạt động sản xuất luôn gặp sự cố. Làm mất dần uy tín, thương hiệu  thương hiệu của bạn. Từ đó, công việc kinh doanh đi xuống. Chính vì vậy, khi quyết định kinh doanh bạn cần phải xem xét tất cả các yếu tố địa của công ty để không bị ảnh hưởng tới nguồn tạo lộc.

Trên thực tế, bạn có thể nhìn thấy có những cửa hàng phải sang nhượng, đổi chủ nhiều lần mà vẫn bại lụi. Điều này, rất khó lý giải bằng các kiến thức trong kinh doanh. Xét ở góc nhìn phong thủy, tất cả các yếu tố về thiên thời, địa lợi, nhân mệnh đều là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc phát đạt của công việc kinh doanh.

Áp Dụng Phong Thủy Trong Kinh Doanh

Thuật phong thủy đã và đang được áp dụng rộng rãi hơn trong thế giới kinh doanh. Nhiều thành phố lớn của Trung Quốc phát triển một cách nhanh chóng. Một phần lớn lí giải bởi yếu tố phong thủy. Có thể nói, Trung Quốc là một quốc gia áp dụng triệt để yếu tố phong thủy vào trong kinh doanh. Ngày nay, nhiều công ty cũng đang ngày một quan tâm nhiều hơn tới thuật phong thuỷ. Hãy để Isaac bật mí cho bạn một số hướng dẫn để áp dụng phong thủy cho công việc kinh doanh của bạn nhé!

Vị trí kinh doanh – nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy

Chọn vị trí kinh doanh nơi có đông đúc người qua lại. Điều đó, sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bởi theo quan niệm dân gian “khách lưu” là “tiền lưu”.

Theo phong thủy, hướng Nam là hướng phù hợp với kinh doanh nhất. Hướng Đông và  hướng Tây là hướng chiếu của mặt trời không tốt cho việc kinh doanh. Nên tránh hướng Đông Bắc vì không có lợi cho sức khỏe gia chủ, dễ tổn hại công việc buôn bán. Địa điểm tốt kinh doanh cần hội tủ đủ các yếu tố khác như: phù hợp với điều kiện tài chính, dự đoán khả năng tiêu thụ tốt, điều kiện thu nhập của dân cư xung quanh,… mà lựa chọn vị trí thích hợp nhất.

Lối đi rộng, thông thoáng

Lối đi trong công ty hay trong cửa hàng của bạn ần phải thông thoáng tạo lối đi rộng giúp nguồn năng lượng trong cửa hàng được lưu thông thuận lợi; tránh sự tắc nghẽn đem lại mọi sự suôn sẻ cho gia chủ. Bạn cũng cần chú ý đến các vật dụng nhỏ khác trong cửa hàng như thùng rác cần đặt đúng vị trí, không chắn lối đi.

Màu sắc – yếu tố phong thủy không nên bỏ qua

Việc lựa chọn màu sắc cửa hàng cũng là điểm cần lưu ý về nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh buôn bán. Lựa chọn màu sắc cho tường nhà, trần, kệ hàng hàng hóa,… là rất quan trọng để tạo sự hấp dẫn với khách hàng và cân bằng sự hài hòa trong phong thủy.

Ngoài ra, màu sắc trang trí cho cửa hàng phụ thuộc vào các yếu tố như ngũ hành, hướng cửa hàng, ngày sinh của gia chủ. Hãy quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và dựa vào mệnh quái của gia chủ để lựa chọn màu sắc phù hợp.

Bày trí nội thất, vật dụng hài hòa

Kệ tủ đựng sản phẩm của cửa hàng phải ngăn nắp và sạch sẽ. Vì chúng tượng trưng cho trợ lực tiền tài của cửa hàng. Cần tránh một số điều cấm kỵ như gương đối diện cửa chính, cửa sau thẳng hàng với cửa trước,…
>> Xem thêm: Các Mặt Hàng Kinh Doanh Tại Nhà Kiếm Bộn Tiền Cho Người Mới

Bố trí, sắp đặt lại không gian và bàn làm việc

Theo thuật phong thuỷ, hiệu quả công việc và sự giàu có trong kinh doanh có thể được nâng cao bằng việc chọn không gian làm việc; sắp xếp lại vị trí vật dụng làm việc trên bàn. Những dòng năng lượng mạnh mẽ không thể tuôn chảy đều nếu có sự bừa bộn trên bàn làm việc cản trở hướng đi và làm tắc nghẽn chúng.

Bạn hãy thường xuyên sắp xếp lại không gian làm việc. Việc đó không chỉ giúp phong thủy tốt hơn mà còn mang cho bạn nguồn năng lượng mới. Loại bỏ đi những giấy tờ, đồ đạc không cần thiết. Bố trí đồ đạc một cách khoa học, thuận lợi cho công việc. Thêm vào đó, đặt thêm những đồ vật đáng yêu hay có kỉ niệm, ý nghĩa với bạn. Chúng sẽ giúp bạn thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng. Chọn một đồ vật phong thủy. Hay đặt thêm một cây cảnh xanh trên bàn cũng là một gợi ý không tồi giúp bạn có năng lượng làm việc hơn.

meo-phong-thuy

Định vị bàn làm việc

Trong thuật phong thuỷ, ví trí bàn làm việc có ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc; thành công và sự thịnh vượng của bạn trong cuộc sống kinh doanh. Vị trí tốt nhất của bàn làm việc nên ở nơi có thể nhìn ra toàn bộ gian phòng và sau lưng là tường.
Bạn cũng nên có tầm nhìn ra cả cửa số và cửa ra vào, nhưng tránh hướng thẳng tới cửa ra vào. Đường ra vào cửa hay cửa sổ cũng không nên hướng trực tiếp tới lưng bạn bởi nếu thế sẽ đem lại nhiều điều xấu.

Hoa và cây cảnh

Hoa và cây cảnh sẽ mang lại nhiều nhân tố tích cực cho môi trường làm việc. Không chỉ giúp văn phòng của bạn trở nên xanh hơn, điều hòa không khí mà còn giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, tuyệt đối không nên để cây xương rồng hay các loài cây có lá sắc cạnh. Nên thường xuyên chăm sóc, tỉa lá cho cây. Nếu cây chết, cần phải thay thế ngay và thế bằng một cây khác.

Nước

Nước là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong thuật phong thuỷ. Dòng chảy năng lượng của nó rất có lợi cho sức khoẻ và sự thịnh vượng của bạn nhưng cần quan tâm kỹ lưỡng để giữ cho nước luôn mới và sạch.

Nếu công ty của bạn có khuôn viên, xem xét thiết kế một đài phun nước là một ý tưởng tuyệt vời cho phong thủy. Nếu không, đặt một tháp nước mini trên bàn cũng là một lựa chọn khá hay. Chú ý cần phải thường xuyên thay nước để đảm bảo dòng chảy của nước không bị cản trở, tù đọng hay bẩn quá nhanh.

Trên đây là một số cách kiến thức về thuật phong thủy mà Isaac tìm hiểu và tổng hợp được. Hi vọng sau khi áp dụng thuật phong thủy mà Isaac gợi ý, bạn sẽ có một công việc kinh doanh thuận lợi và thành công hơn.