Ninh Bình – vùng đất cố đô xưa đang vươn mình trên đà phát triển, mở ra vô vàn cơ hội cho chuỗi cửa hàng tạp hóa. Vậy làm sao để bắt kịp với đà tăng trưởng này? Tìm nguồn hàng tạp hóa tại Ninh Bình ở đâu? Luôn là một câu hỏi làm đau đầu các chủ cửa hàng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất và tư vấn lắp đặt giá kệ cho các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, Isaac sẽ gửi đến  bạn cách tìm nguồn hàng tạp hóa để kinh doanh tốt nhất, cũng như Danh sách nhà phân phối hàng tạp hóa lớn tại Ninh Bình. Qua đó giúp bạn giải đáp thắc mắc lớn khi mở cửa hàng tạp hóa.

Đặc điểm nền kinh tế Ninh Bình

Trong thời gian 25 năm qua từ năm 1992 đến nay, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng liên tục qua các năm và đạt mức cao hơn tốc độ bình quân của cả nước qua các thời kỳ. Đến hết năm 2016, GRDP đạt gần 28.108 tỷ đồng (giá so sánh 2010) và đạt 35.859 tỷ đồng (theo giá hiện hành); đặc biệt tổng thu ngân sách năm 2016 trên địa bàn đạt mốc 7.264 tỷ đồng, tăng gấp 181 lần so với thời kỳ mới tái lập tỉnh. Đây cũng là năm tổng thu ngân sách của tỉnh đạt đỉnh cao mới.

Phân phối hàng tạp hoá taiij Ninh Bình

Với nhiều chính sách ưu đãi thu hút vốn đầu tư, tỉnh cũng đã thành công trong việc huy động các nguồn vốn từ doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và vốn trong dân cư để tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất – kỹ thuật phục vụ cho phát triển kinh tế và các công trình phục vụ đời sống dân cư. Đặc biệt, trong thời gian qua nhờ sự tập trung đầu tư các công trình trọng điểm sản xuất công nghiệp như các nhà máy ô tô, kính nổi, thép, may mặc, sản xuất linh kiện điện thoại, điện tử, sản xuất xi măng…

Hệ thống bán buôn bán lẻ phát triển như vậy đồng nghĩa mô hình kinh doanh siêu thị tại đây cũng phát triển. Vì vậy đầu tư vào mô hình này tại Ninh Bình thì cơ hội thành công rất lớn.

Các mặt hàng thường có trong cửa hàng tạp hóa

Trong cửa hàng tạp hóa thì thường có rất nhiều sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên các mặt hàng này sẽ được chia làm 3 nhóm chính. Đầu tiên là nhóm thực phẩm khô (thực phẩm công nghệ. Tiếp theo là nhóm hóa mỹ phẩm. Và cuối cùng là nhóm giấy băng bỉm. Ngoài những mặt hàng trong 3 nhóm này ra thì tùy vào nhu cầu của khi vực thì cửa hàng tạp hóa sẽ có thêm nhiều sản phẩm khác. Đó là những sản phẩm phi thực phẩm cá nhân hoặc gia đình như dao cạo râu, bấm móng tay, cốc, chén, bát, đũa, thìa…..

Hàng thực phẩm khô (Thực phẩm công nghệ)

Đây là nhóm bao gồm hầu hết là các sản phẩm tiêu dùng nhanh. Và chúng cũng là những mặt hàng chủ yếu trong cửa hàng tạp hóa do nhu câu sử dụng lớn, sử dụng nhanh. Thông thường thực phẩm khô chiếm tỉ trọng 70% đến 75% lượng hàng có trong cửa hàng tạp hóa. Thường những mặt hàng này đều là đồ có thể bán lẻ, giá trị nhỏ và không yêu cầu cao về bảo quản. Bao gồm:

– Đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)

– Đồ ăn: Bánh, kẹo, snack các loại.

– Đồ khô: Mỳ ăn liền, bánh đa, miến, nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…), thực phẩm khô (thịt bò khô, cá khô, củ cải sấy,…)

– Đồ hộp: Thực phẩm đóng hộp như pate, xúc xích, thịt xay,…

– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

– Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

– Đồ tươi sống (tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề bảo quản)

-> Xem thêm dịch vụ nâng cấp cửa hàng thành siêu thị tại Ninh Bình với giá cực rẻ

Hàng hóa mỹ phẩm

Những sản phẩm trong nhóm này đều có giá trị cao, hạn sử dụng lâu và thời gian quay vòng mua dài. Sản phẩm chủ yếu của nhóm này chính là sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả, nước xả vải, nước lau nhà… Bên cạnh đó là một số loại mỹ phẩm cho da mặt, cho tóc như sữa rửa mặt, nước tẩy trang, dưỡng tóc…

Các mặt hàng này thông thường có hạn sử dụng khá dài. tTuy nhiên để đảm bảo chất lượng bạn cũng nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhập về. Ngoài ra, bạn nên nhập hàng của nhiều thương hiệu, nhà cung cấp hàng tạp hóa khác nha. Mục đích để phục vụ khách mua hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm hợp với họ nhất.

Nhóm hàng giấy băng bỉm

Đây là nhóm hàng thuộc hàng phi thực phẩm. Với các cửa hàng tạp hóa, mục tiêu lớn nhất là tiện ích cho người tiêu dùng. Đây chính là  nhóm hàng này làm điều đấy. Và nó không thể thiếu trong mỗi cửa hàng tạp hóa. Sản phẩm trong nhóm này bán chậm, ít hư hao, tần suất mua thấp. Tuy nhiên luôn cần có trong cửa hàng tạp hóa để phục vụ tốt hơn. Để xác định cần phải nhập dòng hàng cao cấp hay bình dân bạn hãy tìm hiểu về thói quen của nhóm khách hàng trong khu vực. Giai đoạn đầu chỉ nên nhập mỗi thứ một ít rồi điều chỉnh dần.

Kinh doanh thẻ cào điện thoại

Hiện nay thẻ cào điện thoại cũng có mặt trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Chúng không mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn. Nhưng chính chúng lại thu hút được một lượng khách đông đảo đến của hàng của bạn. Có 2 loại mệnh giá thẻ bán chạy nhất bây giờ chính là 50 và 100. Tuy nhiên bạn nên nhập thêm loại thẻ 20 để phục vụ những đối tượng học sinh, sinh viên nhé.

Đồ dùng văn phòng phẩm

Cửa hàng của bạn gần các trường học thì đồ dùng văn phòng phẩm cũng là nhóm không thể thiếu. Đây cũng là nguồn thu nhập khá cho cửa hàng của bạn. Những sản phẩm trong nhóm này thường sẽ là: vở, sổ, bút, thước… Và đây cũng là những mặt hàng văn phòng phẩm bán chạy nhất mà bạn nên nhập về để bán.

Các sản phẩm khác

Trong một cửa hàng tạp hóa luôn cần có những sản phẩm nhỏ và thiết thực với đời sống như dao cạo râu, bấm móng tay, khăn mặt… Đây là những sản phẩm có vòng đời quay vòng chậm nhưng khó có thể thiếu trong một cửa hàng tạp hóa.

Hàng hóa tại Ninh Bình

Có thể tìm các nhà phân phối hàng tạp hóa tại Ninh Bình tại các nguồn nào?

Các chủ cửa hàng tạp hóa có thể lấy hàng từ nhiều nhà phân phối, đại lý, nhà buôn nhưng nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng tạp hóa có thể phân ra làm 3 nguồn chính như sau:

Nguồn hàng trực tiếp từ nhà phân phối hàng tạp hóa tại Ninh Bình

Bạn hoàn toàn có thể nhập hàng trực tiếp từ công ty sản xuất hàng tiêu dùng. Bởi những công ty này thường xây dựng một hệ thống phân phối trực tiếp. Đây cũng chính là nguồn hàng mà bạn có thể yên tâm về chất lượng. Sẽ không có rủi ro hàng giả nếu bạn nhập hàng từ nguồn này. Công ty sản xuất có những chương trình tích lũy mua hàng hoặc hỗ trợ bán hàng, trưng bày phù hợp cho từng cửa hàng với từng mức doanh số lớn nhỏ khác nhau.

Ưu điểm của nguồn hàng này chính là ổn định về giá, được phục vụ chu đáo từ công ty. Bên cạnh đó đảm bảo chất lượng và có trách nhiệm với sản phẩm tại outlet. Tuy nhiên cũng có một số bất cập cho cửa hàng nhỏ lẻ. Đó là doanh số lấy hàng thấp nên ít được ưu đãi các gói khuyến mại từ công ty sản xuất. Vậy nên hãy tham khảo bảng giá trước khi quyết định nhập hàng nhé.

Một số công ty phân phối chính hãng

– Hóa mỹ phẩm bạn có thể chọn 2 nhà cung cấp Unilever và Phú Thái (P&G).

– Nước ngọt thì có chỉ yếu Pepsi (Pepsi, Sting, 7up, Mirinda, Revive, O Long…) và Coca (Coca, Spite, Nutri, Fanta…). Ngoài ra thêm Number 1 của Tân Hiệp Phát nữa.

– Sữa tươi thì chủ đạo là Vinamilk, các hãng khác thì theo thị hiếu ở khu vực mà bạn lựa chọn nhập về bán.

– Dầu ăn thì chủ yếu Calofic (Cái Lân, Simply, Neptune và Meizan) hoặc của Tường An cũng là lựa chọn tốt

Tất cả những thương hiệu trên nếu bạn muốn nhập hàng về bán thì có thể vào website chính thức của thương hiệu đó. Sau đó tìm kiếm thông tin liên hệ qua số điện thoại. Hoặc có thể gửi gmail. Từ đó có thể trao đổi thêm về được phân phối các mặt hàng của họ. Hãy liên hệ với nhân viên kinh doanh để được báo giá. Cũng như nhận được các chính sách chiết khấu tốt nhất nhé.

Nguồn hàng lấy từ các chợ buôn

Chợ buôn là khu vực tập trung nhiều kho hàng, nhà buôn, nhà phân phối. Ở đây hàng hóa lưu thông theo cách xé nhỏ gói khuyến mại. Nhằm giúp cho những cửa hàng tạp hóa nhỏ có thể nhập được một lượng hàng vừa đủ với mức giá cạnh tranh. Giá cả ở chợ sẽ không được công khai rõ ràng như hệ thống của công ty. Vậy nên nếu muốn nhập hàng ở đây bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm hơn. Phải nắm rõ thông tin về sản phẩm. Đảm bảo mua được từ nhà cung cấp có giá tốt nhất. Lưu ý, bạn cần hỏi kỹ thông tin về giá cả để tránh gặp phải những vấn đề phát sinh sau này.

Đặc biệt các bạn phải cẩn thận với tình trạng trộn hàng giả, hàng nhái, hàng kém phẩm chất vào sản phẩm đủ quy chuẩn của nhà sản xuất. Bởi vì để giảm giá sâu thì các nhà buôn ở chợ này có thể làm như vậy để có thể có được lợi nhuận cao hơn. Vậy nên hãy cảnh giác để mua được những sản phẩm có chất lượng tốt.

Chợ buôn tại 2 miền

– Ở miền Bắc: chợ hàng Buồm, chợ đồng Xuân, chợ La Phù, phố Nguyễn Siêu, phố Mạc Thị Bưởi (Hà Nội), chợ Thổ Tang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Đây đều là những địa chỉ cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất.

Miền Nam: chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Điền là những khu chợ đầu mối lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, có bày bán tất cả các loại mặt hàng với giá bán buôn như ở các đại lý lớn.

Nếu bạn chưa biết mở tạp hóa lấy hàng ở đâu thì có thể qua các địa chỉ kể trên tham khảo giá thoải mái, hàng hóa ở đây giá cả rất cạnh tranh, có chất lượng khác nhau nên có thể tham khảo và lựa chọn đầu mối lấy hàng tạp hóa giá rẻ nhất và không cần phải lấy hàng ở duy nhất một chỗ.

Nguồn hàng từ các đại lý sỉ, các cửa hàng lẻ lớn – Phân phối hàng tạp hóa tại Ninh Bình

Nếu số lượng hàng nhập không nhiều thì các đại lý sỉ, các cửa hàng lớn cũng là một lựa chọn tốt. Thường thì các đại lý sẽ có giá bán tương đối đảm bảo cho các cửa hàng tạp hóa trong khu vực đủ an toàn để cạnh tranh. Mức giá chênh lệch cho mỗi sản phẩm sẽ từ 1.000đ đến 2.000đ. Các đại lý cũng có thể có bảng báo giá hàng tạp hóa nên bạn hoàn toàn có thể hỏi. Họ thường có đa dạng các mặt hàng và quy mô lớn hơn các cửa hàng tạp hóa bình thường.

Các siêu thị bán buôn này cung cấp lượng hàng hóa chất lượng tốt, giá cả hợp lý và lượng hàng hóa dồi dào, đa dạng. Bên cạnh đó, những siêu thị bán buôn này còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa về tận cửa hàng cho bạn, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.  Có một cách lấy hàng tạp hóa giá sỉ khác được nhiều shop áp dụng; đó là vào các siêu thị lớn như BigC; Metro… và kiểm tra thông tin nhà sản xuất trên bao bì các mặt hàng bày bán. Sau đó lưu lại thông tin và liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp hàng tạp hóa này để lấy hàng.

Nhập hàng từ nước ngoài

Hiện nay, có một bộ phận khách hàng không nhỏ ưa chuộng hàng nhập khẩu. Việc tìm kiếm thêm nguồn hàng nhập khẩu cũng là một lựa chọn khá hay giúp đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như đa dạng hơn hàng hóa của cửa hàng. Tuy nhiên, giá hàng nhập từ nước ngoài khá cao, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm cũng như nhu cầu sử dụng hàng nhập khẩu của khách hàng là những mặt hàng nào để tránh tình trạng nhập ứ đọng hàng hóa.

Bạn có thể lấy hàng trực tiếp qua người thân; bạn bè ở nước ngoài hoặc qua các kênh trung gian; đặt hàng trực tuyến như Ebay; Amazon (Mỹ); Alibaba (Trung Quốc) hay Gmarket (Hàn Quốc),…

Những lưu ý khi lựa chọn nhà phân phối hàng tạp hóa tại Ninh Bình

Khi chọn nhà phân phối hàng tạp hóa cũng có một vài điều bạn cần lưu ý. Đó chính là:

Làm việc với các đối tác uy tín

Uy tín của nguồn cung cấp hàng cho cửa hàng tạp hóa cũng là một yếu tố cần xem xét. Với những đại lý uy tín, bạn sẽ tránh được việc bị gian lận khi mua sản phẩm, ngoài ra chính các đại lý này còn có thể giúp bạn đánh giá thị trường trong khu vực nhằm mua các sản phẩm phù hợp nhất với người dân sống trong khu vực và cung cấp cho bạn bảng báo giá hàng tạp hóa đầy đủ, chi tiết.

Kiểm tra hàng hóa cẩn thận

Điểm đáng lo ngại nhất khi nhập hàng cho cửa hàng tạp hóa là hàng nhái, hàng giả trà trộn với hàng thật. Bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn nơi mua hàng, các nhà cung cấp hàng tạp hóa uy tín, kiểm tra hàng nguyên đai nguyên kiện đối với các thùng hàng hoặc có sự so sánh bao bì mẫu mã chi tiết đối với các sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới hạn sử dụng của sản phẩm, đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm. Khách hàng không thích và sẽ thường không lấy các sản phẩm rách, móp méo, mờ hạn sử dụng nên những yếu tố này cũng cần được kiểm tra cẩn thận trước khi nhập hàng.

Kiểm tra và lưu giữ hóa đơn

Kiểm tra hóa đơn từ nhà cung cấp hàng tạp hóa để đảm bảo bạn đã nhập đủ hàng, đủ chủng loại hàng và số lượng hàng hóa theo như yêu cầu. Lưu giữ hóa đơn giúp bạn có thể theo dõi về doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng tạp hóa. Bên cạnh đó còn là cơ sở để bạn điều chỉnh lượng nhập hàng lần tiếp theo; cũng như nắm được mức giá của sản phẩm; nhất là khi khai trương cửa hàng tạp hóa.

Danh sách nhà phân phối hàng tạp hóa tại Ninh Bình

Dưới đây là danh sách một số nhà phân phối hàng tạp hoá tại Ninh Bình.

Nhà phân phối đồ uống, thực phẩm, hàng gia dụng Thanh Tâm

Địa chỉ: 51 Lê Đại Hành, Trung Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình
Điện thoại: 098 482 29 02

Siêu thị hàng tiêu dùng nhập khẩu Trường An Mart

Địa chỉ: Số 17 Đường Võ Nguyên Giáp, Phố Mỹ Lộ,Thị Trấn Thiên Tôn, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
Điện thoại: 0912206029 – 0326550551

Công Ty Tnhh Phân Phối Hàng Tiêu Dùng Vnmart

Địa chỉ: Số 13 Kim Đồng, Phú Thành, Ninh Bình

Showroom Nam Cường – Chuyên bia rượu, nước giải khát

Địa chỉ: 8, Lý Tự Trọng, P. Phúc Thành, Thành phố Ninh Bình, T. Ninh Bình
Điện thoại: (84-30) 3 873 919; (84-94) 6 262 678

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn

Địa chỉ: 228 Đường Trần Phú, Phố Yết Kiêu, Phường Nam Thành, Tp. Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 02293871688

Nhà phân phối, đại lý bán bánh Kinh Đô tại Ninh Bình

Liên hệ: 0943.821177

Công Ty TNHH TM & DV Quỳnh Hương NB

Địa chỉ: Số 28, Phố 12, Đ. Đinh Tất Miễn, P. Đông Thành, Tp. Ninh Bình, Ninh Bình

Điện thoại: (0229) 3899999, 0949 923 456

Trên đây là danh sách những nhà phân phối hàng tạp hóa tại Ninh Bình mà ISAAC cung cấp cho bạn. Bạn đã chọn cho mình được nhà phân phối phù hợp để liên hệ chưa? Chúc cho việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa của bạn thành công nhé!